103.58.148.118

Career

Ξ Leave a comment

อย่ามองข้าม Twitter เพราะนี่คือช่องทางการสร้างแบรนด์ให้ตัวเองได้ดีสุดๆ

posted by  4,864 views

ThinkstockPhotos-488770842-700

บางคนอาจใช้ Twitter เพื่อการทำงาน หรือใช้เพื่อพูดคุยเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าวันนึงมีคนอยากรู้จักตัวตนของคุณมากขึ้น นอกจาก Facebook แล้ว Twitter ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ถ่ายทอดทัศนคติของตัวคุณได้ เมื่อมีคนอื่นๆ เข้ามายังแอคเค้าท์ของคุณ พวกเขาก็จะรู้จักตัวตนของคุณมากขึ้น ทั้งความคิด ทัศนคติ หรือคำพูดที่ไม่เหมาะสม ซึ่งนี่อาจเป็นตัวกระตุ้นในการตัดสินใจอะไรบางอย่างก็ได้

เนื่องจาก Twitter เป็นแพลตฟอร์มที่ทุกคนสามารถค้นหา และสื่อสารกับคุณได้ (ยกเว้นแต่ว่าคุณจะตั้งบัญชีให้เป็นส่วนตัว) นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงตัวในด้านดีๆ หรือจะทำให้ตัวเองต้องเสียชื่อ

อย่าลืมว่าคุณสามารถใช้ Twitter เพื่อสร้างแบรนด์ให้ตัวเองได้ (Personal Branding) ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกจ้าง หรือนายจ้าง หนทางสู่ความสำเร็จในยุคนี้ ก็คือการทำให้ตัวเองเป็นแบรนด์ เพียงแค่ค้นหาภาพลักษณ์ว่าคุณเป็นใคร มีความสามารถอะไร เชี่ยวชาญในเรื่องใด อะไรคือจุดขาย ฯลฯ เมื่อคุณค้นหาตัวเองพบแล้ว ก็ลองใช้ Twitter เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสร้างแบรนด์ให้ตัวเองได้

ประโยชน์ของการสร้างแบรนด์ให้ตัวเองบน Twitter

  • สร้างความไว้ใจให้กลุ่มเป้าหมาย หรือลูกค้าของคุณ
  • ดึงดูดนักลงทุน หรือองค์กรต่างๆ
  • สร้างการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ (หรือตัวคุณเอง)
  • ทำให้คุณแตกต่างจากคนอื่นๆ

วิธีสร้างแบรนด์ให้ตัวเองบน Twitter

  • อัพเดทภาพโปรไฟล์ ต้องดูเป็นมืออาชีพ ไม่ใช้ภาพเก่าเกินไป
  • อัพเดทภาพ Cover คุณสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์เล็กๆ น้อยๆ ในการออกแบบได้ แต่ต้องแสดงถึงบุคลิกหรือตัวตนของคุณด้วย
  • ใส่คีย์เวิร์ดใน Bio อย่าปล่อยให้บริเวณนี้โล่งเป็นอันขาด คุณต้องใส่คำอธิบายสั้นๆ ว่าคุณคือใรค จะทวิตเรื่องอะไร ทักษะที่ต้องการให้คนอื่นรู้ รวมถึงสิ่งที่กำลังสนใจ
  • รีทวิตข้อความของตัวเอง ฟังดูก็อาจเหมือนอวยตัวเองมากเกินไป แต่เมื่อมีคนมารีทวิตชื่นชมข้อความของคุณ คุณสามารถนำคำชมเหล่านี้ใช้ต่อได้ เพราะจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือเข้าไปอีก
  • เข้าร่วมแชท หรือสร้างแชทในทวิตเตอร์ เพื่อแชร์ความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ แถมคุณยังจะได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญคนอื่นๆ ด้วย

ทั้งนี้ คุณต้องแน่ใจว่าจะทวิตในเรื่องที่เป็นประโยชน์ จริงๆ ซึ่งการสร้างแบรนด์ให้ตัวเอง ก็มีจุดเริ่มต้นมาจากสิ่งที่ชอบ หรือสนใจ ซึ่งถ้ามีความเชี่ยวชาญมากในระดับหนึ่ง การแบ่งปันความรู้เหล่านี้ไปยังคนอื่นๆ ก็จะช่วยสร้างคุณค่าให้ตัวคุณเองได้ ไม่จำเป็นจบดร. หรือเป็นอาจารย์ผู้สอน ตราบใดที่คุณมีความตั้งใจ การสร้างแบรนด์ให้ตัวเอง ก็อาจเป็นแค่คำพูดสวยหรู แต่การได้เจอเพื่อน หรือกลุ่มคนที่มีความชอบแบบเดียวกัน ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


8 + = nine

Recent Posts

Facebook