โฆษณา KFC ‘Tastes Like Home’ ฉายในแอฟริกาใต้แต่ถ่ายทำในประเทศไทยทั้งหมด

  • 396
  •  
  •  
  •  
  •  

KTC-Tastes-Like-Home

หนังโฆษณาที่คุณจะได้เห็นต่อไปนี้เป็นชุดโฆษณาของ KFC ที่ฉายในแอฟริกาใต้ แต่กลับใช้สถานที่ถ่ายทำในประเทศไทยทั้งเรื่อง Tastes Like Home เป็นหนังโฆษณาที่ไม่มีบทสนทนาเกิดขึ้นในการดำเนินเรื่อง เพราะต้องการให้ผู้ชมเข้าใจถึงเหตุผลของตัวละครที่มาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทย โดยต้องการสื่อสารความรู้สึกของแบรนด์ KFC ต่อผู้คนทั่วโลกที่ได้สัมผัสกับรสชาติของเคเอฟซีว่าเหมือนกับเขาได้อยู่บ้านเพราะทุกที่ของ KFC เปรียบเหมือนบ้านที่ใครเข้าไปยังร้านก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เหมือนกันรวมถึงรสชาติด้วย

Story ของหนังโฆษณา “Tastes Like Home”

ผู้ชมจะได้เห็นภาพเรื่องราวของเด็กผู้หญิงชาวแอฟริกาใต้ที่ต้องจากบ้านมาอาศัยอยู่ที่กรุงเทพกับแม่ของเธอ ซึ่งที่กรุงเทพนี้ทุกอย่างไม่คุ้นเคยเหมือนที่เธอเคยอาศัยอยู่ในแอฟริกาใต้บ้านเกิด ทั้งอาหารท้องถิ่นของไทย ภาษาไทยที่คนส่วนใหญ่ใช้สื่อสาร รวมไปถึงวัฒนธรรมของคนไทยในการดำเนินชีวิต แต่เธอก็พบกับความรู้สึกที่สบายและผ่อนคลายขึ้นเมื่อเธอได้พบกับเพื่อนนักเรียนหญิงคนไทยที่ชวนเธอไปทาน KFC ด้วยกัน และนั่นทำให้เธอรู้สึกว่าความรู้สึกเมื่อได้ไปทาน KFC ในร้านกับเพือนใหม่ชาวไทยมันเหมือนกับตอนที่เธออยู่ที่บ้านในแอฟริกาใต้นั่นเอง

It’s amazing how the simplest things connect us and make us feel at home- like mealtimes and the universally loved taste of KFC.

วิดีโอโฆษณา Tastes Like Home

httpv://vimeo.com/86409853

การถ่ายทำหนังโฆษณา

ทุกฉากในหนังโฆษณาชิ้นนี้ถ่ายทำในกรุงเทพมหานครทั้งหมด และใช้ช่องทางการเผยแพร่ผ่าน Social media ในหน้าเพจของ  KFC South Africa บอกกับการใช้มีเดียช่วยเผยแพร่โฆษณาชิ้นนี้ในแอฟริกา

Behind-the-scenes-tastes-like-home-620x349 Filming-at-the-school-tastes-like-home-620x349 Shooting-at-the-school-for-the-big-school-anthem-scene-Tastes-like-home-620x349 The-end-shot-being-filmed-with-the-girls-Tastes-like-home-620x349 Young-girl-and-her-mom-shot-arriving-at-school-tastes-like-home-620x349

Credits
Client: KFC (YUM! International)
Agency: Ogilvy & Mather Johannesburg
Executive Creative Director: Mariana O’Kelly
Creative Director: Mike Martin (Creative Partner)
Head of Strategy for KFC: Gabi Kuhn-Bernstein
Art Director: Thule Ngcese
Copywriter/Design: Jordan Tryon
Agency Producer: Debbie Dannheisser
Account Management: Lynette Ngwata, Tracey Edwards (Managing Partner)
Director: Kim Geldenhuys
Production Company: Egg Films
Post-Production Company: Upstairs Post, Black Ginger
Sound Design: Sterling Sound


  • 396
  •  
  •  
  •  
  •  
Avatar
@veedvil
Founder veedvil.com เว็บที่จะพาคุณไปอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Technology, Gadget และ Lifestyle สนุกๆ ด้วยความที่ชื่นชอบ Social Media เลยเกิดอารมณ์อยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ^__^