คลิปน้ำดีก่อนปิดปี “ขอบคุณผู้เสียสละ” คลิปที่ไม่ได้หยุดแค่คำว่า “ให้”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

barbq-1

เมื่อประมาณต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หลายๆ คนอาจจะเห็นหรือจำได้ว่าบาร์บีคิวพลาซ่าได้เปิดตัวคาแรคเตอร์ตัวใหม่ออกมาชื่อว่า “คามะจัง” เป็นคาแรคเตอร์ที่สะท้อนแง่มุมของการ “ให้” ที่ชัดเจนและเป็นรูปธรรมมากขึ้นของบาร์บีคิวพลาซ่า เอาเป็นว่า มีเรื่องที่เกี่ยวกับการให้ของบาร์บีคิวพลาซ่าที่ไหน เมื่อไหร่ คามะจังจะต้องมามีบทบาทสำคัญเสมอ โดยได้รับบทบาทแรกของการเป็นผู้ให้ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นอาหารชุดบาร์บีกอนกีฟเซ็ทที่หลายๆ คนอาจได้จะเคยได้เห็นผ่านภาพยนตร์โฆษณา หรือคลิปวีดีโอชื่อ “Bar B Q Plaza – Bar B Gon Give Set เทศกาลแห่งการ “ให้” ” ที่ได้ถูกนำเสนอออกมาก่อนหน้านี้แล้ว

ล่าสุด คามะจัง ได้รับบทบาทของการเป็นตัวแทนผู้ให้อีกครั้งกับกิจกรรม “ขอบคุณผู้เสียสละ” ซึ่งถูกนำเสนอออกมาผ่านคลิปที่ชื่อว่า “ของขวัญปีใหม่แด่ผู้ “ให้” ทุกคน ซึ่งครั้งนี้ จะเป็นการให้ในแง่มุมของการให้สิ่งดีๆ แก่สังคม ซึ่งถือเป็นการเดินเกมส์สร้างความรู้สึกที่ดีกับแบรนด์อีกครั้งของบาร์บีคิวพลาซ่าผ่านคาแรคเตอร์ที่ชื่อ “คามะจัง”

barbq-2

คลิปดังกล่าว เป็นเรื่องราวของคามะจังที่ควงคู่กับบาร์บีกอนเตรียมอาหาร “ข้าวกล่องแทนกำลังใจ” เพื่อนำไปเดินสายมอบให้แก่บุคคลในสาขาอาชีพต่างๆ ที่จะไม่ได้หยุดและต้องทำงานในช่วงปีใหม่เพื่อให้คนไทยทุกคนได้ฉลองกันอย่างมีความสุข อาชีพเหล่านั้นคืออาชีพที่ให้บริการด้านต่างๆ เช่น ร้านอาหาร แพทย์ พยาบาล ตำรวจ ทหาร พนักงานขสมก. ไปรษณีย์ พนักงานดับเพลิง คนเก็บขยะและคนกวาดถนน และอีกหลายๆ สาขาอาชีพที่ไม่ได้กล่าวถึง

barbq-3

เนื้อหาของคลิปสะท้อนแง่มุมและแนวคิดของการชวนให้คนนึกถึงและส่งกำลังใจขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอาชีพต่างๆ ที่ไม่ได้หยุด โดยมีคามะจังและบาร์บีกอนเป็นตัวแทนบาร์บีคิวพลาซ่าและคนไทยนำคำขอบคุณและกำลังใจส่งให้บุคคลเหล่านั้น และเมื่อพิจารณาดีๆ

ของขวัญปีใหม่แด่ “ผู้ให้” ทุกคน

httpv://youtu.be/ilYIGO8avEc

การเป็นตัวแทนของการให้ของคามะจังในคลิปนี้ ไม่ได้เป็นเพียงการ “ให้” ที่แค่ “ให้” แบบธรรมดา ๆ หากแต่เป็นการ “ให้” ที่มีผลพวงอื่นๆ ตามมาก็คือ การให้เพื่อ “สร้าง”

สร้างแรก คือสร้างแนวคิดและความรู้สึกที่ดีร่วมกันในสังคม โดยหยิบยกเอาแง่มุมอินไซด์ของอาชีพธุรกิจบริการต่างๆ ที่จะไม่ได้หยุดและยังคงทำงานเพื่อให้คนไทยได้ฉลองวันหยุดปีใหม่กับครอบครัวและคนที่รักได้อย่างมีความสุข มานำเสนอผ่านคลิปและชวนให้คนนึกถึงและร่วมส่งใจขอบคุณอาชีพต่างๆ ที่เสียสละ เป็นการสร้างให้สังคมน่าอยู่ เห็นอกเห็นใจ และเอื้ออาทรต่อกัน

สร้างที่สอง คือ “สร้างแบรนด์” การที่บาร์บีคิวพลาซ่านำเอาคามะจังที่เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนการให้ของบาร์บีคิวพลาซ่าออกมาเป็นตัวแทนของแบรนด์ที่ให้สิ่งดีๆ แก่สังคม แสดงให้เห็นภาพและแนวคิดของแบรนด์ที่ชัดเจนในเรื่องการให้ กอปรกับการส่งคามะจังที่บุคคลิกสนุนสนาน น่ารัก เฮอา เปิ่นแต่จริงใจ ออกมาเดินถนนส่งข้าวกล่องแทนกำลังใจให้อาชีพผู้เสียสละต่างๆ ในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ ในบริเวณที่จะมีการจัดงานฉลองปีใหม่จุดใหญ่ ๆ ในพื้นที่กรุงเทพ ยิ่งทำให้แบรนด์เขาไปใกล้ชิดคนได้ง่ายขึ้นและมากขึ้นนั่นเอง

นับว่าเป็นคลิปที่นำเสนอแง่มุมการให้ของบาร์บีคิวพลาซ่าผ่านคามะจังที่ไม่ได้หยุดแค่คำว่า “ให้” แต่ยังเป็นการ “ให้เพื่อสร้าง” สร้างก็ไม่ได้สร้างแค่ธุรกิจหรือแบรนด์แต่ยังเผื่อแผ่ไปถึงสังคม พร้อมนำเสนอแนวคิดและการปฎิบัติผ่านวิธีทางการตลาดที่เหมาะสมและลงตัว ผลลัพธ์ที่ได้จึงไม่ใช่แค่การเป็นแบรนด์ที่ภาพลักษณ์ดี แต่ยังเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจคนอีกด้วย


  •  
  •  
  •  
  •  
  •