AIS ร่วมกับ Kbank ส่ง ‘Food Solution’ จับกลุ่มร้านอาหาร ชูจุดขายบริหารร้านได้มีประสิทธิภาพ แบบจบทุกอย่างในโซลูชั่นเดียว

  • 7.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

AIS_1

เอไอเอส ร่วมกับกสิกรไทย ส่ง Food Solution เจาะกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร ภายใต้จุดขายโซลูชั่นเดียวสามารถบริหารร้านอาหารได้แบบครบวงจรตั้งแต่ระบบหน้าบ้านจนถึงหลังบ้าน ด้วยจุดเด่นใช้งานง่าย สะดวก มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเหมาะกับร้านอาหารทุกประเภททุกขนาด

ระบบ Food Solution เป็นโซลูชั่นเดียวที่ช่วยจัดการร้านอาหารได้แบบครบวงจร ที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างเอไอเอส กับธนาคารกสิกรไทย และ 2 เทคสตาร์ทอัพอย่าง FoodStory และ FlowAccount โดยโซลูชั่นดังกล่าวเป็นระบบช่วยบริหารจัดการร้านอาหารครบวงจรที่เชื่อมต่อทุกระบบเข้าด้วยกันทั้งระบบหน้าบ้านไปจนถึงหลังบ้าน ตั้งแต่การสั่งอาหาร การวิเคราะห์ข้อมูลเมนูอาหาร การบริหารสต็อก การชำระเงิน รวมถึงระบบบัญชี

การทำงานหลักของ Food Solution จะประกอบด้วย FoodStory ระบบดูแลเรื่องบริการหน้าร้าน การสั่งอาหาร การจองโต๊ะ เป็นต้น ที่ทำงานผ่านอุปกรณ์ iPad  ซึ่งพนักงานสามารถใช้ iPad  เป็น E Manu ให้ลูกค้าเลือกอาหาร โดยสามารถสร้างเมนูได้หลากหลายและเปลี่ยนรูปแบบได้เอง

หลังจากลูกค้าสั่งอาหาร พนักงานก็สามารถให้ลูกค้าทวนเมนูได้ทันทีบนหน้าจอ จากนั้นกดยืนยันความถูกต้อง ข้อมูลก็จะถูกส่งตรงไปที่ครัว ขณะเดียวกันระบบจะทำการตัดยอดวัตถุดิบในสต็อก ช่วยลดเวลาและความผิดพลาดจากการรับออเดอร์และทำสต็อกวัตถุดิบด้วยแรงงานคน

ถัดมา คือ FlowAccount  ระบบจัดการบัญชีออนไลน์ ที่ถูกออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายแม้ไม่ได้เรียนหรือไม่มีความรู้ด้านบัญชีมาก่อน ซึ่งจุดนี้ถือเป็นข้อดีของ Food solution เพราะการทำบัญชี เป็นเรื่องที่วุ่นวายสำหรับเจ้าของร้านอาหาร จนอาจไม่มีเวลาดูแลลูกค้า ปรับปรุงบริการ หรือคิดกลยุทธ์ใหม่ ๆ ออกมา

นอกจากเรื่องบัญชีแล้ว เรายังสามารถบันทึกค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าใช้จ่ายการซื้ออุปกรณ์ การจ่ายเงินเดือนพนักงาน ฯลฯ บนระบบ FlowAccount ได้โดยตรง ทำให้ผู้ประกอบการทราบได้ทั้งรายรับรายจ่ายแบบครบวงจร ที่สำคัญด้วยการเป็นระบบ web base ทำให้สามารถดูข้อมูลทางออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา

เครื่องรูดบัตร mPOS เครื่องมือการรับชำระเงินจากธนาคารกสิกรไทยที่เชื่อมต่อกับ iPad เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิต

เมื่อพนักงานได้รับบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตจากลูกค้ามา เพียงเสียบบัตรเข้าไปในเครื่อง mPOS แล้วกดยืนยันการชำระ พนักงานก็สามารถส่ง iPad ให้ลูกค้าเซ็นชื่อได้ทันที ส่วนบิล ระบบจะให้กับลูกค้าได้ทั้งทาง SMS หรือทางอีเมล์

จากนั้นระบบจะกลับมาที่ FoodStory โดยในส่วนนี้จะมีบันทึกข้อมูลลูกค้าผ่านเบอร์โทรศัพท์ เพื่อนำไปวิเคราะห์ต่อไป ที่สำคัญ บิลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไปที่รายงาน เพื่อวิเคราะห์ว่า ยอดขายในแต่ละวันเป็นอย่างไร เมนูใดเป็นเมนูยอดฮิต ช่วงเวลาไหนมีลูกค้าเข้าออกเป็นอย่างไร และเมื่อสิ้นสุดในแต่ละวัน ระบบจะรวบรวมรายรับรายจ่าย ส่งข้อมูลเข้าFlowAccountโดยอัตโนมัติไม่ต้องพิมพ์ซ้ำ ทำให้ทราบถึงภาพรวมของรายรับรายจ่ายในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ FlowAccount ยังเชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารของร้านค้าที่ผูกไว้กับแอปพลิเคชั่น K PLUS SMEทำให้ร้านสามารถบริหารจัดการและชำระยอดค้างจ่ายที่มีในระบบของ FlowAccount ให้กับคู่ค้าได้ง่ายขึ้น ผ่าน K PLUS SME ช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า โดยไม่ต้องเอาเงินค่าใช้จ่ายเหล่านี้ไว้กับพนักงานของร้าน

โดยระบบทั้งหมดนี้ จะเชื่อมต่อการทำงานด้วยเครือข่ายคุณภาพไฟเบอร์ออพติก 100% ของเอไอเอส ไฟเบอร์

สำหรับค่าบริการของFood Solution นั้น มีให้เลือก 3 แพ็กเกจ ตามความเหมาะสมของขนาดร้าน ประกอบด้วย แพ็กเกจ S สำหรับร้านขนาดเล็ก ราคา 1,779 บาท/เดือน,แพ็กเกจ M สำหรับร้านขนาดกลาง 2,870 บาท/เดือน และแพ็กเกจ L สำหรับร้านครบวงจรขนาดใหญ่ 3,670 บาท/เดือน (ราคานี้ไม่รวมค่าอุปกรณ์ต่าง) ซึ่งทุกแพ็กเกจจะมาพร้อมบริการหลังการขายตลอด 24 ชม.

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก www.foodsolution.ais.co.th


  • 7.3K
  •  
  •  
  •  
  •