103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

ลืออะไรก็ได้…แต่พรุ่งนี้รู้กัน! Apple อาจใช้ชื่อ ‘iPhone X’ ฉลอง 10 ขวบไอโฟน

posted by  3,174 views

มีกระแสข่าวลือ ข่าวหลุด ออกมาอื้อ! เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ Apple เตรียมเปิดตัวผ่าน Event ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันรุ่งขึ้น โดยเฉพาะประเด็นที่ทั่วโลกลุ้นแล้วลุ้นอีก ว่า iPhone รุ่นต่อไปจะใช้ชื่อเรียกแบบใด ดีไซน์และสเปกจะออกมาในรูปแบบไหน ซึ่งเราก็เคยพูดกันไปบ้างแล้ว กับ “กาปฏิทินแล้วรอดู! 5 เรื่องที่คาดว่า Apple เตรียมเซอร์ไพร์ซทั่วโลก ผ่าน Event 12 ก.ย.นี้” (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) แต่ไม่รู้ว่าเพราะเป็นช่วงสุดท้ายก่อนถึงวันงานหรือเปล่า เราจึงได้เห็นข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่หลุดออกมาอีกเพียบ โดยเฉพาะประเด็นที่สื่อต่างประเทศพากันคาดการณ์ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปของ Apple จะทำตลาดในชื่อ iPhone X เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone นั่นเอง

1

www.bloomberg.com เปิดเผยภาพที่ระบุว่าเป็นรายละเอียดของ iPhone 8

เรื่องนี้…สื่อต่างประเทศหลายรายพากันประโคมข่าวแถมการันตีว่า “iPhone X” มาแน่นอนนะจ๊ะ โดยตัว X ที่ปรากฏนั่นก็คือเลขโรมันที่มีความหมายว่า 10 จึงเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงทีเดียวเนื่องจากปีนี้เป็นปีที่ 10 ในการทำตลาดของ iPhone นั่นเอง จากเดิมที่เคยคาดการณ์กันไว้ว่าเราจะได้เห็น iPhone 8 และ 8 Plus เปิดตัวออกมาในครั้งนี้ ซึ่งหลายๆ สื่อก็ระบุว่า Apple อาจจะเปิดตัวออกมาทั้ง iPhone 8 , 8 Plus และ iPhone X ออกมาพร้อมกันทั้งหมด ก็เป็นได้

แต่ข่าวลือล็อตนี้ไม่ได้มีแค่เรื่องชื่อเรียกหรอกนะ ยังมีข้อมูลหลุดออกมาอีกเพียบ ทั้งเรื่องราคา…ที่คาดว่าจะพุ่งไปแตะ 1,000 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 34,000 บาทเอ๊ง! , ปุ่ม Home ที่คาดว่าถูกดีไซน์ใหม่ให้ฝังอยู่กับหน้าจอ , กล้องหลังเลนส์คู่แบบแนวตั้ง , หน้าจอไร้ขอบใหญ่เต็มขนาดที่ถูกปรับขนาดเป็น 5.8 นิ้ว , ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS11 , การเพิ่มสีสันการแชทด้วย Emoji รูปแบบใหม่ในชื่อ Animoji ใช้เทคโนโลยีแบบ 3D ในการสื่อสารอารมณ์ผู้สนทนา หรือแม้แต่เรื่อง Face ID เทคโนโลยีจดจำใบหน้าเพื่อใช้ในการปลดล็อกเครื่อง

2 4

3

5

ภาพที่ www.forbes.com อ้างว่าเป็น iPhone รุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัว

 

เอาเป็นว่า ช่วงนี้จะลือจะหลุดอะไรก็เต็มที่ แต่แน่ๆ ก็ดึกวันที่ 12 ก.ย.นี้ รู้กัน…อะไรข่าวหลุด อะไรข่าวลือ เดี๋ยวเราจะมาอัพเดทให้อีกที…!!!

 

ที่มา : theguardian , digitaltrends

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน

User Name: Ms.นกยูง

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ six = 10

Recent Posts

Facebook