103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

จับตา Burberry มาเหนือ ออกแบบ Mobile app ให้คอนเนคกับลูกค้า มากกว่าแค่เน้นการขาย

posted by  1,345 views

ตอนนี้อาจจะไม่ต้องย้ำอะไรมากก็คงพอทราบดีว่า การทำการตลาดในปัจจุบันสิ่งที่ไม่ทำไม่ได้เลยคือ Mobile Marketing ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ผูกโยงกับเครื่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ นี้ เพราะทำให้ชีวิตของเราสะดวกรวดเร็วมากขึ้นตอบสนองทั้งในแง่การทำงานและไลฟ์สไตล์ต่างๆ ซึ่งหลายแบรนด์เองก็ให้ความสำคัญตรงจุดนี้มากขึ้นเช่นกัน

ล่าสุด Burberry แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ก็ได้เปิดตัวโมบายแอพฯ ขึ้นมาเช่นกันเพื่อที่จะคอนเนคกับผู้บริโภคให้ได้ ไม่ใช่เพียงแค่โฟกัสไปที่การเซลล์อย่างเดียว ทั้งนี้ รายละเอียดของโมบายแอพฯ ที่จะเปิดตัวนั้นแบรนด์ยังคงปิดเป็นความลับอยู่ โดย Charlotte Cowley, Burberry’s director of Investor Relations กล่าวว่า ทางแบรนด์ได้ทำการทดสอบเมื่อเร็วๆ นี้กับกลุ่มลับ โดยเน้นความสามารถของแอพฯ ที่จะสร้างความสัมพัน์ให้มากขึ้น มากกว่าผลทางด้านการขาย

bb1

“แอพฯ นี้เราได้ทำการทดสอบกับกลุ่ม user ที่เราคัดเลือกเอาไว้ และเราต้องการทำให้แน่ใจว่ามันออกมาใช่ที่สุด ทั้งหมดนี่คือการสร้างคอนเน็คชั่นที่ดีกับลูกค้าของเรา ดังนั้น แพลนที่วางไว้ว่าจะลอนช์ก็น่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้ ซึ่งเราก็อยากให้ทุกคนได้รอและติดตามว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร”

ดั่งเช่นแบรนด์ลักซ์ชัวรี่อื่นๆ ที่กำลังมองหาหนทางในการใช้ดิจิทัลเพื่อทำยอดขายสินค้า Burberry ก็เช่นกันก็พยายามหาหนทางในการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า ก่อนหน้านี้ เมื่อปีที่แล้วก็ได้ร่วมกับ Apple TV ในการอนุญาตให้แฟๆ ได้รับชมโชว์ Fashion Week อีกครั้งผ่านทาง Burberry App และสามารถดูชุดได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

หรือแม้กระทั่งปีก่อนก็ได้ร่วมกับ WeChat เพื่อบุกตลาดจีน ในการถ่ายทอดแฟชั่นจากรันเวย์ส่งตรงถึงมือถือของผู้ติดตาม Burberry บน WeChat ซึ่งมีผู้ใช้กว่า 500 ล้านคนในประเทศจีนและอีกกว่า 100 ล้านคนจากประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

กับความพยายามในการเข้าถึงผู้บริโภคผ่านโมบายแอพฯ ต่างๆ ของ Burberry ตั้งแต่ปีที่แล้วและสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้ยังเป็นอะไรที่มากกว่าแค่งานเซลล์ด้วย แต่เป็นการเชื่อมแบรนด์เข้าหาคน ซึ่งน่าสนใจมากทีเดียว

แถมให้อีกนิดสำหรับภาพน้องนางแบบที่เห็นนี้ เธอคือ Iris Law ลูกสาวของ Jude Law ที่มาเป็นนางแบบคนล่าสุดให้กับแบรนด์ลักซ์ชัวรี่นี้

ที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


8 + nine =

Recent Posts

Facebook