เซ็นทรัล เดอะวัน ปรับโฉมใหม่เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ หลังยอดใช้บัตรเครดิตเติบโต

  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  

แม้เศรษฐกิจจะยังอยู่ในช่วงภาวะเงินเฟ้อ แต่จากยอดการใช้บัตรเครดิตที่ผ่านมาพบว่ามีปริมาณการใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ แม้ว่าจะมีความกังวลใจจากธนาคารแห่งประเทศไทยในเรื่องของอัตราหนี้สินครัวเรือนที่ยังคงเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง จนต้องมีการเข้ามาดูแลการปล่อยบัตรเครดิตรายใหม่อย่างใกล้ชิด

โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเติบโตมากขึ้น ยิ่งในหมวดของการเดินทางที่มีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงในหมวดไลฟ์สไตล์ต่างๆ โดย “บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน” เป็นหนึ่งในบัตรยอดนิยมที่มีการเติบโตเป็นเท่าตัว นับตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิดตัวกว่า 5 ปีที่แล้ว และประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยวิธีการปรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจ จนกลายมาเป็นผู้นำตลาดบัตรเครดิตร่วมตลอดมา

ด้วยความสำเร็จที่มีมาอย่างยาวนานส่งผลให้กลุ่มผู้ใช้หลักของบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน เริ่มมีอายุเพิ่มมากขึ้นเฉลี่อยู่ที่ 45 ปี และเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มคนรุ่นใหม่ บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน จึงมุ่งขยายกลุ่มตลาด Millennials ที่มีอายุประมาณ 25-35 ปีเพิ่มมากขึ้น เพราะเล็งเห็นว่ากลุ่มนี้มีกำลังซื้อที่สูงมากขึ้น

ล่าสุด ทางบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน จึงปล่อยบัตรตัวใหม่สุดคูล “บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน เรดซ์ (ลิมิเต็ด) – Central The 1 REDZ Credit Card (limited)” ที่มาพร้อมโฉมดีไซน์คลีนสีขาว และโมเดิร์นสีแดงร้อนแรงกระชากสายตา พร้อมด้วยดีไซน์แนวตั้งสไตล์ที่คนรุ่นใหม่นิยม โดยแยกออกมาเป็น 5 แกน ได้แก่

● ฟีลฟินๆ: รับส่วนลดสูงสุด 5% และคะแนน The 1 สูงสุด 3 เท่า ที่ร้านค้าในเครือเซ็นทรัล อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เพาเวอร์บาย ซูเปอร์สปอร์ต ท็อปส์ และมูจิ

● ฟีลช้อปคุ้มๆ: รับเครดิตเงินคืน 5% คะแนน The 1 สูงสุด 2 เท่า ที่ร้านค้าในศูนย์การค้าเซ็นทรัล ที่ร่วมรายการ อาทิ ADIDAS, CC DOUBLE O, CPS CHAPS, ELEMENT 72 CENTRAL WORLD, H&M, MARIMEKKO, NIKE, POMELO, PRONTO และ XLARGE 5 ตุลาคม 2565 ถึง 31 มีนาคม 2566

● ฟีลช้อปออนไลน์โดนๆ: รับโค้ดส่วนลดสูงสุด 10% และคะแนน The 1 สูงสุด 3 เท่า บน Central App และ Central Online

● ฟีลอิ่มฟินๆ: รับส่วนลดสูงสุด 5% และคะแนน The 1 สูงสุด 3 เท่า ที่ร้านอาหารในเครือเซ็นทรัล ที่ร่วมรายการ อาทิ Pepper Lunch, Ootoya, Cold Stone พร้อมดูรีวิวร้านอาหารอร่อย และดีลดี ๆ จาก U EATS บนแอป UCHOOSE

● ฟีลไลฟ์สไตล์แบบครบๆ: รับส่วนลด 50% เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และในเครือเอสเอฟ จำกัด 1 ที่นั่ง/หมายเลขบัตร/เดือน และจำกัดรวม 1,000 ที่นั่งต่อเดือน 5 ตุลาคม 2565 ถึง 31 มีนาคม 2566

และเพื่อให้สื่อสารได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ เซ็นทรัล เดอะวัน จึงได้คว้าตัว น้องเก้า-สุภัสสรา ธนชาต มาเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์คนแรก พร้อมคอนเซ็ปต์ “ครบทุกฟีลรอบตัวคุณ” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของบัตรที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ให้ใช้ชีวิตได้แบบฟิน ๆ ครบทุกฟีล บนไลฟ์สไตล์แบบครบรอบ ๆ ตัว รวมทั้งจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์

ขณะที่ภาพรวมของการใช้บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน มียอดใช้จ่ายผ่านบัตร ณ เดือนสิงหาคม 2565 รวม 60,000 ล้านบาท เติบโต 31% เทียบกับปี 2564 และการสมัครบัตรใหม่ที่มีถึง 55,000 ใบเพิ่มขึ้นมากขึ้นถึง 72% เมื่อเทียบปีต่อปี และเมื่อเทียบกับภาพรวมของตลาดบัตรเครดิตจะพบว่า บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน มีอัตราเติบโตสูงกว่าภาพรวมในหลายๆ ด้าน

โดยภายในปี 2566 มีการตั้งเป้ายอดสมัครบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน เรดซ์ (ลิมิเต็ด) กว่า 120,000 ใบ และคาดว่าจะมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรใหม่เพิ่มขึ้น 10% สำหรับภาพรวมธุรกิจของบริษัทในปีนี้ บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตร 95,000 ล้านบาทภายในปี 2565 หรือเติบโต 25% เทียบกับปีก่อน


  • 11
  •  
  •  
  •  
  •