KBank เปิดตัว 7 ตัวแม่สายเปย์ “ยิ่งปิ๊บ จ่ายปั๊บ”สนั่นเมืองด้วย QR Code

 • 9.5K
 •  
 •  
 •  
 •  

ในยุคที่อะไรๆ ก็อยู่บนโทรศัพท์มือถือ เบอร์ 1 ดิจิทัล แบงกิ้งอย่างกสิกรไทย จึงมีอะไรใหม่ๆ มาโชว์ความล้ำให้คนใช้โมบาย แบงกิ้ง ได้เฮถูกใจตลอด มารอบนี้งัดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาเปิดตัวคือ K PLUS SHOP ที่ประกาศตัวว่า เป็นแอปพลิเคชั่นบนมือถือแอปฯ แรกในประเทศไทยที่ใช้เทคโนโลยีชำระเงินด้วย QR Code สะดวกทั้งกับคนขาย ง่ายกับคนซื้อ ไม่มี ไม่มีกำหนดยอดชำระขั้นต่ำ และไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเปิดตัว 7 ตัวเด็ดตัวแม่สายเปย์ ที่จะมา “ยิงปิ๊บ จ่ายปั๊บ” ให้สนั่นกรุงด้วย QR Code

K PLUS SHOP_JJ Market 2

ในช่วงแรกนี้ K PLUS SHOP จะเปิดพื้นที่การให้บริการใน 3 แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ คือ สยาม สแควร์ ตลาดนัดจตุจักร และเดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ ประตูน้ำ ซึ่งมีจำนวนร้านค้ารวมกันมากกว่า 10,000 ร้านค้า โดยเน้นทำการตลาดกับกลุ่มร้านค้าขนาดย่อม 3 กลุ่ม คือ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านสินค้าแฟชั่น และการเดินทางในชีวิตประจำวัน เช่น มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และจะขยายทั่วประเทศในสิ้นปีนี้ ตั้งเป้าร้านค้ารับชำระกว่า 200,000 ร้านค้า มีมูลค่าการทำธุรกรรมในปีนี้ 800 ล้านบาท

ความดีงามของ K PLUS SHOP ในมุมของคนขายที่ต้องปรับตัวกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของคนซื้อในยุคดิจิทัล คือ เจ้าของร้านค้าสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน K PLUS SHOP ได้ทันทีในกรณีมี K PLUS อยู่แล้ว โดยไม่มีค่าธรรมเนียมในการสมัครหรือการรับชำระเงินผ่าน K PLUS SHOP ช่วยแก้ปัญหาการบริหารจัดการเงินสด เช่น ไม่มีเงินทอนให้กับลูกค้า เงินเข้าบัญชีได้ทันทีพร้อมมีการแจ้งยอดรายการ โดยสรุปยอดขายได้ทั้งรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน และในอนาคตยังสามารถสร้างโอกาสการขายกับกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวไทย เพราะจะสามารถรับการชำระเงินจากกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนผ่านคิวอาร์ โค้ด ในแอปพลิเคชั่นที่นักท่องเที่ยวจีนนิยมใช้อย่างอาลีเพย์ (Alipay) และวีแชท (WeChat)

K PLUS SHOP_Scan

ฝั่งของคนซื้อยิ่งง่ายขึ้นไปอีก ถ้าใช้แอปพลิเคชั่นโมบายแบงกิ้ง K PLUS อยู่แล้ว ก็จัดแจงอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด ฟีเจอร์คิวอาร์โค้ด จะปรากฎอยู่มุมบนด้านขวา จะจ่ายเงินให้ร้านไหนก็ทำได้ง่ายๆ แค่กดจ่ายด้วยคิวอาร์โค้ด ยิงปิ๊บจ่ายปั๋บ รับ e-slip ทั้งฝั่งคนซื้อคนขายเพื่อยืนยันการรับจ่ายเงินทันที เป็นความล้ำที่มาพร้อมกับง่าย และปลอดภัย จากแต่ก่อนที่จะต้องใส่เลขบัญชีธนาคาร หรือกดหมายเลขโทรศัพท์เพื่อรับจ่ายโอนเงิน ซึ่งยังมีความเสี่ยงในเรื่องการใส่เลขผิด ทำให้โอนเงินเข้าผิดบัญชี

งานนี้ KBank ตีโจทย์ใหญ่คือ การทำให้คนรู้จักและทดลองใช้ K PLUS SHOP จะได้รู้ถึงความง่าย สะดวก และปลอดภัย หมดยุคที่คนขายต้องเตรียมเงินสดเก็บไว้ที่ร้าน คนซื้อไม่ต้องกดเงินเพื่อใช้จ่าย เพราะอยากให้เห็นถึงความง่ายแบบนี้ ก็เลยได้ไอเดียดึงตัวแม่สายเปย์ 7 ชีวิต มาสร้าง Storytelling ให้สนุกโดนใจชาวเน็ตกลายเป็นภาษาใหม่ของการใช้จ่าย “ยิงปิ๊บ จ่ายปั๊บ”

เกาะติดความสนุกในช้อปแบบปังๆ ด้วยเสียง “ปิ๊บปั๊บ” ไปกับเหล่า “ตัวเด็ดตัวแม่ สายเปย์ทั้ง 7” ที่แหล่งช้อปปิ้งสุดฮ็อต

K PLUS SHOP_สายเปย์ทั้ง7

 • 25 ส.ค. แพลทินัม แฟชั่นมอลล์ เพื่อนซี้สายแซ่บ ปิงปอง-เต๋อ กับโปรเจคปิ๊บปั๊บเปย์รัวๆๆๆๆ ให้แฟนคลับผู้โชคดีที่ได้ร่วมปฏิบัติการ Makeover ที่แพลทินัม
 • 26 ส.ค. สยามสแควร์ เดทดริ้งค์แบบฮิปๆ กับคู่รักสุดแนว เจเจ-ต้าเหนิง ปิ๊บปั๊บ จิ้นทะลุสยามสแควร์
 • 27 ส.ค. ตลาดนัดจตุจักร เตรียมพร้อมก่อนวิวาห์ กับคู่หูคู่ฮา ตั๊ก ศิริพร-รัศมีแข เปิดคลับ Sunday กลางจตุจักร ปิ๊บปั๊บงานคู่ หาของงานแต่ง

K PLUS SHOP_เอ ศุภชัย 1

K PLUS SHOP_JJ Market 1

นอกจากนี้ กสิกรไทยยังจัดโปรโมชั่นสำหรับทั้งร้านค้าและลูกค้า เพื่อกระตุ้นให้เกิดการทดลองใช้จ่ายด้วย QR Code ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคคุ้นชินกับการใช้จ่ายผ่าน QR Code ยิ่งขึ้น

โปรโมชั่นสำหรับร้านค้า
ร้านค้าที่ดาวน์โหลดใช้ K PLUS SHOP เมื่อมียอดรับชำระไม่น้อยกว่า 200 บาทต่อรายการ จะได้รับเครดิตเงินคืน (Cash Back) 100 บาท เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2560 (จำกัดรับสิทธิ์ 5,000 ร้านค้าแรก/เดือน และ 25,000 ร้านค้า/ตลอดรายการ)

K PLUS SHOP

โปรโมชั่นสำหรับลูกค้า หรือคนซื้อ
ลูกค้าที่มียอดใช้จ่ายครบ 300 บาท/รายการ ได้รับเครดิตเงินคืน (Cash Back) 50 บาท (จำกัด 1 สิทธิ์/ท่าน/เดือน) เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2560

จะเห็นได้ว่า ทุกการพัฒนาบนดิจิทัล แบงกิ้งของธนาคารกสิกรไทย เน้นย้ำคอนเซปต์ที่จะทำให้ทุกเรื่องง่ายขึ้น จับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่ชีวิตเชื่อมต่อกับโลกดิจิทัลตลอดเวลา แถมยังต้องการความล้ำที่มาพร้อมกับความง่าย สะดวก และปลอดภัย
การทยอยออกแอปพลิเคชั่นล้ำๆ พร้อมด้วยฟีเจอร์ง่ายๆ แบบต่อเนื่อง และเล่นใหญ่ของเจ้าตลาดอย่าง กสิกรไทย จึงสร้างแรงกระเพื่อมให้กับตลาด และเป็นที่จับตาว่า จะมีอะไรบ้างในโมบายแบงกิ้งที่จะทำให้ทุกเรื่องง่ายขึ้น…ได้อีก #KPLUSSHOP #ยิงปิ๊บจ่ายปั๊บ
httpv://youtu.be/rvHZrOJSoAM

 


 • 9.5K
 •  
 •  
 •  
 •