คิง เพาเวอร์ชวนคนไทยชมฟรี! “2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” ภาพยนตร์ที่ส่งต่อแรงบันดาลใจในการทำความดี จาก ตูน บอดี้สแลม

  • 1.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

King_Power_1

นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ “อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือที่คนไทยทั้งประเทศเรียกว่า “พี่ตูน” บอกว่าจะวิ่งจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในนามโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อระดมเงินมอบให้ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศได้นำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ก็มีหลายคำถามเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น “มันจะเป็นไปได้หรือเปล่า?” “ร่างกายมนุย์จะไหวจริงๆ เหรอ ต้องวิ่งตั้ง 2,000 กิโล” หรือแม้แต่หมอที่ดูแล ยังไม่มีใครอยากรับโปรเจคนี้ เพราะเลวร้ายที่สุดจริงๆ คือตาย

King_Power_2

ตลอดเวลา 55 วัน ตูนวิ่งไปทั้งหมด 2,215 กิโลเมตร มากกว่าที่กำหนดไว้ร้อยกว่าโล เป็นเพราะตูนวิ่งออกนอกเส้นทาง ลัดเลาะเข้าไปในหมู่บ้าน วัด หรือสถานที่ต่างๆ เพื่อพูดคุยกับชาวบ้านและผู้สูงอายุที่อยากบริจาคเงินแต่ออกมารอข้างทางไม่ไหว สรุปจบท้ายโครงการสามารถระดมเงินบริจาคจากคนไทยทั้งประเทศได้กว่า 1,400 ล้านบาท สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 700 ล้านบาท ซึ่งปรากฎการณ์นี้ได้ถูกบันทึกเป็นภาพยนตร์เรื่อง 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว”

King_Power_3

ผู้ที่จะมาถ่ายทอดเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์นี้คือ ทีมผู้สร้าง GDH ที่คลุกวงในอยู่กับทีมงานตลอด 55 วัน โดยมี ไก่-ณฐพล บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์หน้าใหม่ พร้อมทีมช่างภาพอีก 4 คนตามติดทุกฝีก้าว เพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์จริงทุกแง่มุม รวมถึงบนรถบ้านพื้นที่ส่วนตัวของตูน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีมุมที่ใครก็ไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยระหว่างเพื่อน ครอบครัว ความประทับใจตลอดการวิ่ง เชื่อว่าจะส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนไทยได้แน่นอน

แม้ตูนจะบอกว่าไม่อยากให้หนังเรื่องนี้โฟกัสที่ตัวเอง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพของตูนแทนความเป็นทุกอย่างของโครงการได้ดี ในวันแถลงข่าวได้มีการเปิดตัวภาพยนตร์ตัวอย่างที่เต็มไปด้วยความสนุก ความตลก และความเจ็บปวด หลังดูจบเราได้แต่พูดเหมือนน้องนักเรียนในคลิปนี้ว่า “โหพี่คนนี้แม่ง…ผมโคตรชอบเลยพี่”

httpv://youtu.be/ZMJJobqe5CU

3 สิ่งที่คนไทยจะได้ เมื่อดู2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว”

King_Power_4

สิ่งที่เราจะได้รับจากการดูภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เผยว่า “อันดับแรก จะได้เห็นเบื้องหลังของโครงการก้าวคนละก้าว ได้รับรู้ที่มาที่ไปของโครงการ ข้อสอง ได้ทำความดีร่วมกัน ด้วยการสมทบทุนนำรายได้ทั้งหมดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และข้อสุดท้าย ได้แรงบันดาลใจในการส่งต่อความดีไปสู่คนรอบข้างและสังคม

คุณจะได้เห็นว่าพลังความเชื่อที่ตูนส่งมา สามารถต่อยอดเป็นการกระทำที่ยิ่งใหญ่ได้ เมื่อเรามีศรัทธาแล้ว ก็จะทำให้เรามีความกล้าในการทำอะไรสักอย่าง ถ้าคุณอยากรู้ว่าพลังศรัทธาหน้าตาเป็นยังไงหนังเรื่องนี้มีคำตอบ”

“2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” เปิดให้ชมฟรีทั่วประเทศ 720,000 ที่นั่ง ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และโรงภาพยนตร์ ในเครือ เอส เอฟ ตั้งแต่วันที่ 6 – 16 กันยายน 2561 โดยวันจันทร์-ศุกร์ ฉาย 1 รอบ และเสาร์-อาทิตย์ 2 รอบ ได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นบริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย มุ่งดำเนินธุรกิจเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย

ใครที่อยากสานฝันให้พี่ตูนเป็น “พระเอกพันล้าน” สามารถบริจาคเพิ่มเติมได้ที่กล่องรับบริจาคตรงเคาน์เตอร์โรงภาพยนตร์ และสามารถโอนเงินผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ศิริราช เลขบัญชี 016-3-04556-7 กระแสรายวัน ชื่อบัญชี เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช หรือผ่านทาง คิว อาร์ โคด ผ่าน Mobile Banking และ SMS บริจาคครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T แล้วกด 4545099 (เริ่มบริจาคทาง SMS ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน นี้)


  • 1.5K
  •  
  •  
  •  
  •