คิง เพาเวอร์ไปต่อ! ปล่อยคาราวานแจกลูกฟุตบอลทั่วประเทศ ชวนนักเตะ FOX HUNT สร้างแรงบันดาลใจสู่นักเตะมืออาชีพ

  • 12.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

“คิง เพาเวอร์ นอกจากโดดเด่นในเรื่องธุรกิจสินค้า Duty Free แล้ว ยังโดดเด่นในเรื่องของการทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะโครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ที่เดินทางเข้าสู่ปีที่ 4 ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ที่มุ่งมั่นและตั้งเป้าในการแจกลูกฟุตบอลให้ได้จำนวน 1 ล้านลูกภายในระยะเวลา 5 ปี

ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ ได้ขนกองทัพลูกฟุตบอลที่ได้มาตรฐานสากลกระจายสู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศครบ 77 จังหวัด และในปีนี้ คิง เพาเวอร์ พร้อมไปให้ไกลกว่าเดิม ด้วยการส่งลูกฟุตบอลถึงมือเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดารบนพื้นที่ห่างไกลจากภาคเหนือจรดภาคใต้ เพื่อผลักดันเยาวชนไทยที่รักกีฬามีโอกาสฝึกฝนกับลูกฟุตบอลใหม่ๆ และพัฒนาทักษะสู่นักเตะมืออาชีพ ควบคู่กับการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพื่อเป็นส่วนเล็กๆ ในการช่วยเติมเต็มรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็กไทย

โดยครั้งนี้ คิง เพาเวอร์ ยังได้ชวนนักเตะดาวรุ่งดีกรี Fox Hunt นักเตะรุ่นใหม่ที่มีความสามารถจนได้รับทุนการศึกษาเพื่อเข้าฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลในระดับมืออาชีพที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ (Leicester City) ประเทศอังกฤษ อาทิ รุ่นที่ 1 ธวัชชัย คำมุงคุณ ปัจจุบันสังกัดสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, รุ่นที่ 2 ชาญชัย ผลจำเริญ ปัจจุบันสังกัดสโมสรการท่าเรือ เอฟซี, รุ่นที่ 3 พิรชัช กุลลประภา ปัจจุบันสังกัดสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี และทักษ์ดนัย ใจหาญ ปัจจุบันสังกัดสโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด มาร่วมถ่ายทอดทักษะการเล่นฟุตบอลแบบมืออาชีพให้กับเยาวชนไทยอย่างใกล้ชิด

สำหรับจุดเริ่มต้นของขบวนคาราวานแจกลูกฟุตบอลในปีนี้ เริ่มต้นความสุขกันที่โรงเรียนวัดหนองศาลา (ประชานุกูล) จังหวัดนครปฐม และได้รับความสนใจจากเด็กๆ ในโรงเรียนพื้นที่ใกล้เคียง มารอรับลูกฟุตบอลจำนวนมาก โดยได้รับเกียรติจาก นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นประธานการจัดกิจกรรม

ร่วมด้วยนางสาวกรอบแก้ว ปันยารชุน รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายมิน ประจวบวัน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษานครปฐมเขต 1, นายบัณฑิต เล้าอรุณ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดนครปฐม, นางสาวฉันทนา ภุมมา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหนองศาลา(ประชานุกูล) และพระเอกหนุ่ม เก้า – จิรายุ ละอองมณี ที่มาร่วมโบกธงปล่อยขบวนคาราวานมุ่งหน้าไปแจกฟุตบอลให้กับเด็กๆ ตลอดเดือนกรกฎาคม – กันยายนนี้

ด้านนายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา กล่าวว่า ความสำเร็จของโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย เดินทางมาเกือบถึงช่วงโค้งสุดท้ายของโครงการแล้ว ขณะนี้ได้เริ่มเห็นการพัฒนาของเด็กๆ ที่เคยได้รับลูกฟุตบอลจากโครงการฯ แล้วนำไปใช้ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง จนในที่สุดสามารถเข้าสู่โรงเรียนฝึกทักษะฟุตบอลชื่อดังได้สำเร็จ

ซึ่งถือเป็นบันไดก้าวแรกของน้องๆ ที่จะเดินตามความฝันก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต สำหรับ 3 ปีที่ผ่านมาโครงการนี้ได้มอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยและชุมชนต่างๆ ไปแล้วจำนวนกว่า 600,000 ลูก โดยกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติต่อไป

ขณะที่ ธวัชชัย คำมุงคุณ นักเตะ Fox Hunt รุ่นที่ 1 เห็นว่า วันนี้ได้เห็นเด็กในพื้นที่ห่างไกลได้รับลูกฟุตบอลก็รู้สึกดีใจมาก เพราะเป็นความรู้สึกที่เคยเฝ้ารออยากได้ลูกฟุตบอลดีๆ ไว้ใช้เตะฝึกซ้อมในสมัยเด็กเพราะเป็นคนไขว่คว้าโอกาสอยู่เสมอทำให้ได้รับโอกาสจาก คิง เพาเวอร์ ในการได้เป็นนักเตะของโครงการ Fox Hunt รุ่นแรก

ทำให้มีโอกาสไปฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และได้พบกับนักเตะระดับโลกหลายๆ คนในพรีเมียร์ลีก ทำให้เกิดความมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนัก จนสามารถทำตามความฝันได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพและก้าวสู่นักเตะทีมชาติไทยในที่สุด โอกาสนี้จึงอยากนำทักษะการเล่นฟุตบอล การฝึกซ้อมที่เข้มข้น รวมไปถึงเรื่องการดูแลร่างกายอย่างถูกวิธี มาถ่ายทอดให้กับเยาวชนไทยที่รักกีฬาฟุตบอลได้นำไปใช้พัฒนาฝีมือ เพราะวันหนึ่งน้องๆ หลายคนที่มุ่งมั่นจะสามารถทำฝันให้กลายเป็นจริงได้

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษอย่าง การแข่งขันฟุตบอลระหว่าง 4 นักเตะ Fox Hunt และดารารับเชิญเก้า – จิรายุ ละอองมณี พร้อมด้วยน้องๆ เยาวชนโรงเรียนวัดหนองศาลา (ประชานุกูล) ที่จะมาดวลแข้งกันอย่างสนุกสนาน ร่วมสร้างประสบการณ์ และแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย หรืออินสตาแกรม kingpowerthaipower #KingpowerThaipowerพลังคนไทย #WeBelieveInThaiPower #เชื่อในพลังคนไทย


  • 12.1K
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE