เอาให้ครบ!! LINE MAN จับมือ BloomBKK บุกตลาดส่งดอกไม้ออนไลน์

  • 28
  •  
  •  
  •  
  •  

LINE MAN จับมือพันธมิตร BloomBKK แพลตฟอร์มร้านดอกไม้ออนไลน์ สร้างมาตรฐานใหม่ด้วยคุณภาพบริการและราคาที่เป็นธรรม เพิ่มความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค รวมทั้งช่วยลดต้นทุนให้ผู้ประกอบการ พร้อมปลุกตลาดดอกไม้ออนไลน์ เผยมูลค่ารวมของตลาดดอกไม้ในไทยสูงถึงหมื่นล้านบาทต่อปี มองบริการส่งดอกไม้มีศักยภาพเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ

LINE MAN แพลตฟอร์มผู้ช่วยประจำวัน ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ BloomBKK ร้านดอกไม้แพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีเครือข่ายมากกว่า 200 ร้าน ในกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยใช้บริการสั่งดอกไม้ผ่าน BloomBKK และส่งผ่าน LINE MAN ช่วยให้ลูกค้าได้บริการที่มีคุณภาพ รวดเร็วตรงเวลา ร่วมมือกันสร้างมาตรฐานใหม่ให้ร้านดอกไม้ในเมืองไทย เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคหันมาใช้บริการร้านดอกไม้ออนไลน์และบริการส่งดอกไม้ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ธารวิทย์ ดิษยวงศ์ - LINE MAN-Messenger and Parcel Service
ธารวิทย์ ดิษยวงศ์ – LINE MAN-Messenger and Parcel Service

นายธารวิทย์ ดิษยวงศ์ ผู้จัดการบริการ LINE MAN Messenger & Parcel (ส่งพัสดุ) กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา LINE MAN Messenger ให้บริการส่งสินค้าหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงบริการส่งดอกไม้ แต่ยังไม่ได้เข้ามาทำตลาดส่งดอกไม้อย่างจริงจัง ซึ่งจากการศึกษาข้อมูลพบว่า เป็นตลาดที่มีศักยภาพเติบโตได้อีกมาก เพียงแต่ยังไม่มีการวางมาตรฐานการบริการมาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ และเมื่อ BloomBKK ได้ติดต่อให้ทาง LINE MAN ได้เป็นพันธมิตรทำหน้าที่ส่งดอกไม้อย่างเป็นทางการ จึงมองว่าหากมีการโปรโมทร่วมกันอย่างจริงจัง จะทำให้การส่งดอกไม้เป็นที่นิยมและสนับสนุนการเติบโตของตลาดดอกไม้ออนไลน์

“ที่ผ่านมา เราไม่เคยเจาะจงเรื่องการส่งดอกไม้ ส่วนใหญ่เป็นการส่งสินค้าและบริการทั่วไป ซึ่งการส่งดอกไม้มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จึงเห็นถึงโอกาสในจุดนี้ แต่ยังหาพาร์ทเนอร์ที่มีศักยภาพมาร่วมงานไม่ได้ เมื่อ BloomBKK เข้ามาจึงพร้อมที่จะร่วมมือกัน สร้างมาตรฐานใหม่ให้ผู้บริโภค หันมาใช้บริการสั่งดอกไม้ออนไลน์และส่งดอกไม้มากขึ้น เราอยากให้ทุกคิดถึงเรามากกว่าการส่งอาหาร แท็กซี่ หรือบริการแมสเซนเจอร์”

สำหรับความร่วมมือกันในครั้งนี้ เชื่อว่าทุกฝ่ายจะได้รับประโยชน์ร่วมกัน โดยในส่วนของLINE MAN แม้จะให้บริการส่งดอกไม้อยู่แล้ว แต่ผู้ใช้บริการยังไม่มากเมื่อเทียบกับศักยภาพตลาด ซึ่งการโปรโมทจะทำให้เป็นที่รู้จักและใช้บริการมากขึ้น ขณะเดียวกันจะช่วยให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นต่อ BloomBKK และร้านดอกไม้ออนไลน์ เนื่องจากได้รับสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ ถือเป็นการนำเอาดิลิเวอรี่ที่แข็งแกร่งของ LINE MAN ผนึกกับจุดแข็งของ BloomBKK ร้านดอกไม้ที่เน้นดอกไม้คุณภาพ ทำให้ตลาดดอกไม้ออนไลน์เติบโตง่ายขึ้น

“การจับมือกับธุรกิจใดก็ตาม เราต้องการสร้างบริการที่ทุกคนได้ประโยชน์ ซึ่งการส่งดอกไม้จะช่วยเพิ่มรายได้สนับสนุนให้ LINE MAN เติบโตตามเป้าหมายได้อีกช่องทางหนึ่ง และยังสามารถสร้างมูลค่าในการบริการสั่งซื้อดอกไม้ รวมต้องการทั้งเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคให้หันมาซื้อดอกไม้ผ่านออนไลน์มากขึ้น”

BloomBKK
นางสาว พรชนก ศรีชมภู – ผู้จัดการผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะ ฟลาวเวอร์ จำกัด

นางสาว พรชนก ศรีชมภู – ผู้จัดการผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะ ฟลาวเวอร์ จำกัด กล่าวว่า ตลาดดอกไม้ในประเทศไทยมีมูลค่ารวมสูงถึงหมื่นล้านบาทต่อปี หรือมีมูลค่ามากกว่าร้อยล้านบาทต่อวัน แต่ร้านดอกไม้ส่วนใหญ่ยังไม่มีมาตรฐานที่ชัดเจน ทั้งยังมีปัญหาในเรื่องของคุณภาพและราคา เช่น ในช่วงเทศกาลจะปรับราคาขึ้นไปสูงมาก ทำให้ลูกค้าเข้าถึงยาก หันไปสั่งสินค้าอื่นแทน หรือบางครั้งสั่งดอกไม้ไม่ได้ตามความต้องการ และส่วนที่สำคัญคือการส่งดอกไม้นั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องให้ความใส่ใจทั้งเรื่องวิธีการดูแลและช่วงเวลาที่จัดส่ง ซึ่ง BloomBKK มีความคุ้นเคยและทำงานกับร้านดอกไม้มาตลอด จากการเข้าไปสนับสนุนเป็นตัวกลางให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง จึงรู้ปัญหาอย่างดี และต้องการเข้ามาช่วยแก้ปัญหา เพื่อทำให้ธุรกิจร้านดอกไม้เติบโตอย่างยั่งยืน

ที่ผ่านมาการใช้บริการผู้ส่งในพื้นที่มีต้นทุนสูง ถือเป็นปัญหาสำคัญของร้านดอกไม้ จึงคิดมองหาพาร์ทเนอร์ในการขนส่งเพื่อลดต้นทุน แต่ต้องเป็นผู้ที่ได้รับความเชื่อมั่น ซึ่ง LINE MAN ถือเป็นเบอร์หนึ่งในการให้บริการส่งสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจในรายละเอียด ตรงต่อเวลา เหมาะกับการส่งดอกไม้ และยังช่วยลดต้นทุนให้ร้านดอกไม้ได้ด้วย เนื่องจากไม่ต้องจ้างพนักงานประจำไว้ส่งดอกไม้เอง อันจะนำมาสู่การสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดร้านดอกไม้ในเมืองไทย ทั้งเรื่องคุณภาพ การบริการและราคา โดยสามารถกำหนดราคาให้เป็นธรรมกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ผู้ประกอบการเองก็ไม่ได้เสียประโยชน์

“โดย LINE MAN คือพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดในตลาด ด้วยบริการมีคุณภาพและตรงต่อเวลา ซึ่งการร่วมมือกันครั้งนี้จะทำให้ข้อจำกัดหลายๆ เรื่องหมดไป สร้างมาตรฐานให้กับตลาดร้านดอกไม้ แม้ช่วงเทศกาลก็ไม่ต้องปรับขึ้นราคาจนลูกค้ารับไม่ได้ เพราะต้นทุนในการส่งลดลง ขณะที่มีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้น จะทำให้มีกำไรเพิ่มขึ้น ส่วนผู้บริโภคก็ได้รับประโยชน์ไม่ต้องซื้อดอกไม้ราคาแพงขึ้น เป็นธรรมกับทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบการ ทำให้เติบโตไปด้วยกันทุกภาคส่วน”


  • 28
  •  
  •  
  •  
  •