LINE TV ประกาศ ‘เราคือผู้นำ TV Platform’ พร้อมเปิดตัวคอนเทนต์ใหม่ กีฬา-บิวตี้ ครั้งแรกกับ 3 รางวัล LINE TV AWARDS

 • 413
 •  
 •  
 •  
 •  

LINE TV วิดีโอออนไลน์ แพลตฟอร์มที่รวบรวมคอนเทนต์ความบันเทิงหลากหลายในแบบพรีเมียมและเอ็กซ์คลูซีฟ จัดงาน LINE TV: NEXPLOSION” ประกาศความสำเร็จของปีที่ผ่านมา กับสุดยอดคอนเทนต์ที่สร้างทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ และยังเป็นครั้งแรกกับการประกาศรางวัลLINE TV AWARDS” พร้อมกับแถลงเปิดตัวกลุ่มคอนเทนต์ใหม่เพิ่มขึ้น ได้แก่ กีฬา และบิวตี้

อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ในปี 2017 เราประกาศว่าจะทำให้ LINE เป็นมากกว่าแอพฯแชท แต่จะต้องเป็น Mobile Portal ปัจจุบันเราทำให้ LINE เป็นศูนย์รวมบริการที่มีประโยชน์ของผู้คน ได้ทั้งดู TV เล่นหุ้น ซื้อของ ส่งของ และอื่นๆ อีกมากมาย และในเมื่อมือถือคือศูนย์กลางของชีวิตประจำวัน ดังนั้น LINE จึงมี 4 มิติที่สำคัญด้วยกัน ได้แก่

linetv8

1)     คอมมูนิเคชั่น

2)     อีคอมเมิร์ซ เพื่อเชื่อต่อโลกแบบ O2O

3)     เซอร์วิส หรือการบริการด้านต่างๆ บน LINE

4)     คอนเทนต์ ด้วยเนื้อหาที่มีเฉพาะแต่บน LINE เท่านั้น

และสำหรับธีมในวันนี้ LINE TV: NEXPLOSION คือการที่เราต้องการขอบคุณพาร์ทเนอร์และผู้ชมที่อยู่ร่วมกับเรามา และจากความสำเร็จในปีที่ผ่านมา LINE TV จึงจัดให้มีการประกาศรางวัล LINE TV AWARDS ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้แก่คอนเทนต์พาร์ทเนอร์ที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน ดังต่อไปนี้

 1. รางวัล Top Most Viewed

คือ รางวัลละครที่มียอดวิวสูงสุดแห่งปี ได้แก่ O-Negative ด้วยยอดวิวรวมสูงสุดมากกว่า 210 ล้านวิว

linetv2

 1. รางวัล Top Entertainment

รางวัลรายการวาไรตี้ที่มียอดวิวสูงสุดแห่งปี ได้แก่ Oh Baby! เรียลลิตี้รายการแรกบน LINE TV นำเสนอเบื้องหลังชีวิตครอบครัวของ บี้ KPN และ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ พร้อมซุปตาร์ตัวน้อย “เป่าเปา” ด้วยยอดวิวรวมสูงสุดมากกว่า 65 ล้านวิว

linetv3

 1. รางวัล Content Of The Year

รางวัลคอนเทนต์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนโลกออนไลน์ ได้แก่ I HATE YOU I LOVE YOU มินิซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนเรื่องแรกบนโลกออนไลน์ที่ประสบความสำเร็๗ทั้งในด้านยอดวิวและกระแสโซเชียลมีเดีย ด้วยยอดวิวรวมสูงสุดมากกว่า 128 ล้านวิว โดยที่ EP3 ไทเกอร์ เป็นตอนที่พุ่งสูงถึง 10 ล้านวิวภาพยใน 24 ชั่วโมง และทุกครั้งที่มีการออนแอร์ตอนใหม่ #hateloveseries จะขึ้นอันดับ 1 บนทวิตเตอร์

linetv4

ด้าน แดน ศรมณี ผู้อำนวยการธุรกิจคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา LINE TV ประสบความสำเร็จด้วยยอดวิวที่เพิ่มสูงขึ้น 136% โดยผู้ชมใช้เวลาอยู่บน LINE TV เพิ่มมากขึ้น 81%

“ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่เปิดตัว LINE TV และที่สำคัญคือ LINE TV เราไม่ใช่ VDO on Demand แต่เราเป็น TV บนแพล็ทฟอร์ม เพียงแค่ระยะเวลา 2   ปี เราก็ได้ถึง 14 ล้านดาวน์โหลดแล้ว”

linetv5

ปัจจัยหลักที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้นั้นก็เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่มีการคัดสรรคอนเทนต์ที่ตรงกับความต้องการของผู้ชมและตลาดในปัจจุบัน จึงนับเป็นช่องทางสำคัญในการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ และแคมเปญในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างถูกที่ถูกเวลาและตรงกลุ่มเป้าหมาย และในปีนี้ LINE TV ยังได้สร้างมิติใหม่ด้วยการเปิดตัวกลุ่มคอนเทนต์เพิ่มขึ้นอีก ได้แก่

 • กีฬา รับชมไฮไลท์กีฬาสุดโปรดพร้อมบทวิเคราะห์เจาะลึกกีฬาเด็ดให้ได้ชมกันทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลลีกดังแมทช์หยุดโลกจากต่างประเทศ มวยไทย กอล์ฟ รวมถึงรายการสำหรับคนรักจักรยานจากพาร์ทเนอร์ชื่อดังต่างๆ อาทิ GOAL สื่อฟุตบอลใหญ่ที่สุดในโลก, ช่อง8 และ Nine Lives
 • บิวตี้ รวบรวมคอนเทนต์ดีๆ สาระน่ารู้จากบรรดาบิวตี้ บล็อกเกอร์ และกูรูด้านความงาม พร้อมรีวิวไอเท็มเด็ดสุดฮอตก่อนใครไม่ว่าจะเป็น Jeban, Wongnai และนิตยสาร VOUGE

สำหรับกลยุทธ์สำคัญของ LINE TV นั้น แดน กล่าวว่า คือการสร้างพันธมิตรด้านคอนเทนต์ทีมีความแข็งแกร่งและจุดแข็งในเรื่องต่างๆ ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างขวาง เพราะทำงานร่วมกันมาตั้งแต่ต้นสร้างสรรค์ไอเดียไปจนถึงการโปรโมทและลงรายละเอียดต่างๆ นอกจากนี้ LINE TV ยังไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาคอนเทนต์ต่างๆ ให้สดใหม่อยู่ตลอดเวลา โดยปีนี้ยังได้จับมือกับ 5 พันธมิตรใหม่ ได้แก่ ช่อง 8 เครืออาร์เอสฯ, GMM BRAVO เชี่ยวชาญด้านซีรี่ย์ในเครือแกรมมี่ สองค่ายเพลงน้องใหม่ได้แก่ Muzik Move และ 123RECORDS และล่าสุดกับค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่จะนำไฮไลท์หนังและบทสัมภาษณักแสดงมาลงที่ LINE TV ก่อนใคร

linetv6

นอกจากนี้ ยังเสริมด้วยรายการวาไรตี้ 5 ไฮไลท์ เอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ ได้แก่

 1. Teenage Mom ซีรี่ย์ที่สร้างจาก LINE WEBTOON การ์ตูนชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามอันดับ 1 สูงสุดถึง 1.4 ล้านคน
 2. Together With Me อกหักมารักกับผม ซีรี่ย์เอาใจสาว Y จากนิยายออนไลน์ชื่อดัง
 3. (จุก) จิกหน้าจอ รายการเม้าท์เม้นท์สุดมัน จิกกัดละครไทย กับสองพิธีกร “เติ้ล ปิยะชาติ” และ “ก้อง จักรพันธ์”
 4. THE SUN HUNTER รายการที่จะไปล่าพระอาทิตย์ทั่วยุโรป กับ “ซันนี่ สวรรณเมธานนท์” และเพื่อนสนิท
 5. Opal All Around รายการเรียลลิตี้เปิดเผยชีวิตครอบครัวและเพื่อน พี่ น้องนักแสดงรอบๆ ตัวของ โอปอล์ ปณิสรา อารยะสกุล

“เราเชื่อมั่นว่าปีนี้ สุดยอดความบันเทิงจาก LINE TV และที่สุดแห่งคอนเทนต์จากพันธมิตรชื่อดังต่างๆ ของเราจะสร้างปรากฏการณ์ NEXPLOSION ที่จะระเบิดความสุขเพื่อมอบให้กับแฟน LINE TV ได้รัรบชมกันอย่างทั่วถึง ครบทุกอรรถรสอย่างแน่นอน และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น LINE TV ยังพร้อมเปิดรับพันธมิตรทั้งในด้านคอนเทนต์และลูกค้าต่างๆ ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเทนต์ของเรา เนื่องจากาเรามี Original Content ซึ่งเป็นคอนเทนต์พิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน LINE TV ที่หาดูที่ไหนไม่ได้ ผสมผสานความแปลกใหม่ทั้งในเรื่องของเนื้อหาและวิธีการนำเสนอที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร เพราะเราคือผู้นำในด้านคอนเทนต์วิดีโอออนไลน์”

linetv7

Copyright © MarketingOops.com


 • 413
 •  
 •  
 •  
 •