เป็นเซียนการตลาดไม่ยากอย่างที่คิดด้วย Office 365 และฟรีคอร์สออนไลน์จาก SkillLane

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

ในโลกที่การสื่อสารเป็นไปอย่างรวดเร็ว และเทคโนโลยีก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เพื่อตอบสนองความต้องการหลายอย่างในชีวิต ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว และการทำงานก็ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ในออฟฟิศอีกต่อไป เทคโนโลยีจึงเข้ามาช่วยให้ทำงานร่วมกันจากที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน แต่ยังสร้างสรรค์คอนเทนต์และทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีโปรแกรมหลักๆ ที่เราใช้งานกันอย่างคุ้นเคย เช่น Word, Excel และ PowerPoint ซึ่งนักการตลาดหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับโปรแกรมเหล่านี้ดี เช่น ใช้ในการพรีเซ็นต์งาน การคำนวณยอด reach หรือ ยอด impression ฯลฯ แล้วทราบหรือว่า มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้โปรแกรมเหล่านี้ใช้งานได้เร็วขึ้น สะดวกมากขึ้น แต่ได้ผลลัพธ์เหมือนระดับเซียนมาทำเองเลย เริ่มสนใจหรือยังค่ะลองมาฟังทางนี้กัน

หนทางสู่ความสำเร็จที่จะช่วยให้ชีวิตนั้นง่ายขึ้นนั้น เกิดจากความร่วมมือระหว่าง ไมโครซอฟท์ เจ้าของบริการ Office 365 กับ SkillLane เว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สำหรับคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มองหาความสำเร็จในชีวิต จับมือกันเพื่อเพิ่มโอกาสให้คนไทยได้เรียนทุกอย่างที่อยากจะเรียนที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ผ่านคอร์สออนไลน์ เพื่อจะได้รู้เคล็ดลับการใช้ Office 365 ที่จะช่วยให้ชีวิตนั้นง่ายขึ้น อย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน โดยการจับมือกันครั้งนี้ นักการตลาดไปจนกระทั่งผู้ใช้งานทั่วไปจะได้เรียนรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับการใช้แอปพลิเคชั่น Office ที่อยู่ใน Office 365 ให้ง่ายขึ้นจากคอร์สต่างๆ ของ SkillLane และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด เพิ่มศักยภาพในการวางแผนการตลาดได้อย่างเฉียบแหลม ฉับไว ประหยัดเวลาในการทำงานได้ดียิ่งขึ้น

microsoft-office365-skilllane-1

Marketing Oops! ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณสารัช กิจนิจชีวะ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ออฟฟิศ บริษัท ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จำกัด และ คุณฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ CEO และ Co-Founder – SkillLane ซึ่งจะมาบอกเล่าถึงโอกาสดีๆ สำหรับคนที่ต้องการพัฒนาตนเอง และเสริมทักษะให้การเรียนและการทำงานให้ดีขึ้น แถมยังมีเวลาในการใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการได้มากขึ้นด้วย

ที่ไหน เมื่อไหร่ ทุกดีไวซ์ ด้วย Office 365

คุณสารัช เล่าว่า Microsoft Office 365 คือ บริการที่จะช่วยให้ใช้งานได้อย่างมีอิสระ อยากทำอะไรหลายอย่างให้เสร็จในวันเดียวก็ทำได้ สะดวกง่าย รวดเร็ว สามารถใช้งานจากที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ บนอุปกรณ์หลายรูปแบบทั้งพีซี สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และใช้งานได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

อย่างไรก็ตาม เพื่อความเข้าใจเพิ่มขึ้น จึงขออธิบายเพิ่มเติมว่า สำหรับ Office 365 คือ “บริการ” เปรียบง่ายๆ เหมือนกับเป็นคลื่นโทรศัพท์หรืออินเตอร์เน็ทที่เราใช้กันทั่วๆ ไป เมื่อเราใช้งาน เราก็จะได้รับการอัพเดทโปรโมชั่นดีๆ ผ่านบริการนี้ตลอดเวลา ซึ่งก็เหมือนกับ Office 365 ที่เมื่อสมัครใช้งาน ผู้ใช้ก็จะได้รับการอัพเดทฟังก์ชั่นใหม่ๆ ในทุกแอปพลิเคชั่นแบบอัตโนมัติอยู่เสมอ ซึ่งแอปพลิเคชั่นเหล่านั้น ก็คือ Office 2016 อาทิ Word, Excel และ PowerPoint สำหรับทำงานเอกสาร ในรูปแบบต่างๆ ที่เราต่างคุ้นเคยกันดี

microsoft-office365-skilllane-2

นอกจากนั้น Office 365 ยังช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันที่เป็นโลกของโมบายและคลาวด์ ซึ่งเราสามารถเข้าถึงข้อมูล การทำงาน หรือแบ่งปันข้อมูลผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และแอปพลิเคชั่นต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างดีบนทุกอุปกรณ์ ทั้งบนพีซี แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน และรองรับทุกแพลตฟอร์มทั้ง iOS และ Android

“ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของผู้คนปรับเปลี่ยนมาใช้ชีวิตแบบโมบิลิตี้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเทคโนโลยีก็เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญหนึ่งที่ทำให้การใช้ชีวิตในยุคนี้ราบรื่น ไมโครซอฟท์จึงพัฒนาแพลตฟอร์มและสร้างบริการที่เกี่ยวเนื่องกับการเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับยุคโมบายและคลาวด์ และไมโครซอฟท์ Office 365 จึงเป็นบริการที่ถูกออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกรูปแบบ คุณจะสามารถใช้ Office 365 ได้ทุกที่ทุกเวลา และใช้งานได้บนอุปกรณ์ทุกแพลตฟอร์ม พร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่อัพเดทให้ผู้ใช้งานได้ใช้บริการใหม่ล่าสุดเสมอ และด้วยความร่วมมือกับ SkillLane ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นห้องเรียนออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ผู้ใช้งานจะได้เรียนรู้เทคนิคในการใช้งานแอปพลิเคชั่นยอดนิยมใน Office 365 จากผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ที่เราคัดสรรมาแล้ว ว่าจะส่งต่อบทเรียนที่ดีที่สุดให้กับทุกคน ด้วยความร่วมมือนี้จึงถือเป็นก้าวแรกแห่งคำมั่นสัญญาว่าไมโครซอฟท์และ SkillLane จะร่วมกันให้บริการที่ดีที่สุดกับผู้ใช้งานของเรา เราเชื่อมั่นว่าการได้เรียนรู้การใช้งาน Office 365 ใน SkillLane จะเป็นพื้นฐานสำคัญในการช่วยเสริมศักยภาพในการใช้ชีวิตและการทำงานในอนาคต และเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนทำงานได้บรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งขึ้น”

มีให้เลือก 2 แบบ ทั้งแบบบุคคลทั่วไปและแบบใช้งานในครอบครัว

Office 365 Personal เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ที่สามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ได้รูปแบบละหนึ่งเครื่อง ในราคา 2,099 บาทต่อปี และ Office 365 Home เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปและใช้งานกันเป็นครอบครัว แชร์สิทธิ์ให้สมาชิกในครอบครัวใช้งานได้สูงสุงถึง 5 คน และสามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ได้สูงสุด ถึงอย่างละ 5 เครื่อง ในราคา 2,899 บาทต่อปี ทั้งสองโปรแกรมนี้มาพร้อม Office 2016 เวอร์ชั่นเต็ม คือ Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Access และ Publisher ที่ใช้งานได้ทั้งแบบออนไลน์ และแบบออฟไลน์เพียงดาวน์โหลดลงบนพีซี ก็พร้อมใช้งานได้ทันที พร้อมด้วยพื้นที่เก็บเอกสาร 1 TB ฟรีทันทีบน OneDrive และใช้งาน Skype ประชุมออนไลน์ได้ทั้งทางโทรศัพท์ หรือผ่านคอมพิวเตอร์ทั้งแบบวิดีโอคอลฟรี 60 นาที ครอบคลุมกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และที่สำคัญคือจะมีการอัพเดทซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ในราคาที่คุ้มค่าสบายกระเป๋า

microsoft-office365-skilllane-3

สรุปจุดเด่นของ Office 365

 • ใช้งานจากที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้
 • เปิดดูเอกสารพร้อมกันได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม
 • ใช้งานได้จากอุปกรณ์หลายรูปแบบ ตั้งแต่โทรศัพท์ แท็บเล็ต โน้ตบุ้ค ไปจนถึงพีซี และใช้งานได้ทั้งบน Windows, Mac, iOS และ Android (สมัครใช้งานครั้งดียวจบครบทุก Device)
 • ซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุด คุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋า
 • ติดตั้งง่าย ใช้งานได้ทันที

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม Office 365 ได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมของ Office 365 ได้ที่ https://products.office.com/th-th/home

การจับมือร่วมกับ SkillLane

คุณฐิติพงศ์ กล่าวอธิบายถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า SkillLane เป็นเว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์สำหรับคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มองหาความสำเร็จในชีวิต และมีจุดมุ่งหมายเดียวกับไมโครซอฟท์ คือ อยากจะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยคนที่มุ่งมั่นจะพัฒนาตัวเอง ซึ่ง SkillLane ทำงานร่วมกับคนที่มีความรู้ความสามารถในด้านต่างๆ ให้มาแบ่งปันในรูปแบบคอร์สสอนออนไลน์ อาทิเช่น การเงินการลงทุน โดย คุณภาววิทย์ กลิ่นประทุม การทำธุรกิจ โดย คุณวิสูตร แสงอรุณเลิศและคุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย การพัฒนาตนเอง โดย โค้ชสิริลักษณ์ เพื่อให้คนที่ต้องการเรียน สามารถเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ ตามความต้องการ

microsoft-office365-skilllane-4

“จากการสำรวจกลุ่ม Young generation ราว 200 คน พบว่า 91% ต้องการพัฒนาตัวเอง อยากเก่งขึ้น อยากเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ แต่ไม่มีเวลามาเรียนรู้ เพราะต้องทำงานทั้งวัน ที่สำคัญคือ 97% ของคนที่ต้องการพัฒนาตัวเองนั้น ยังไม่มีโอกาสได้เรียน ซึ่งถือเป็นปัญหาอันดับ 1 ของคนทำงาน”

เราอยากให้คนไทยทุกคนได้รับรู้ถึงประโยชน์ของการใช้แอปพลิเคชั่น Office ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และการเรียนออนไลน์มีบทบาทสำคัญที่จะทำให้คนไทยได้เรียนทุกอย่างที่อยากจะเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ เช่นเดียวกับ Office 365 ที่สามารถใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา เพื่อเพิ่มโอกาสดีๆ ในชีวิต และเทคโนโลยีก็เป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างการเรียนรู้ และเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียน

microsoft-office365-skilllane-5

หลักสูตร Office 365 ที่สอนใน SkillLane

ประกอบไปด้วยคอร์สออนไลน์ยอดนิยมด้านคอมพิวเตอร์ของ SkillLane เพื่อการใช้ Office 365 ที่ง่ายขึ้น และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด สามารถเรียนรู้ได้ฟรี 1 ปีเต็ม เพียงแค่สมัครใช้งาน Office 365 Home หรือ Office 365 Personal โดยซึ่งมีคอร์สหลัก 8 เรื่อง ด้วยกัน ดังนี้

1) ใช้ excel อย่างโปร
2) inw excel สอน excel
3) Excel Level Up ยกระดับทักษะคุณ ทุ่นเวลาการทำงาน : 16 วิดีโอ
4) สร้างสูตรมหัศจรรย์ขั้นเทพ ด้วย Excel : 7 วิดีโอ
5) Excel Macro & VBA ให้ Excel ทำงานให้แบบอัตโนมัติ : 42 วิดีโอ
6) Excel Database & PivotTable จัดการข้อมูล ทำรายงาน อัตโนมัติ : 40 วิดีโอ
7) จัดเต็ม! เทคนิคการใช้งาน : 33 วิดีโอ
8) เทคนิคการใช้ Microsoft Word อย่างเต็มประสิทธิภาพ : 14 วิดีโอ

microsoft-office365-skilllane-6

นอกจากนี้ คุณฐิติพงษ์ ยังกล่าวว่า ในอนาคตเราจะยังคงทำงานต่อเนื่องกับไมโครซอฟท์ เพื่อเพิ่มเติมคอร์สที่จะเป็นประโยชน์กับลูกค้า Office 365 เพราะซอฟต์แวร์ของ Office 365 มีการอัพเดทตลอดเวลา เช่นเดียวกับผู้ผลิตคอนเทนต์อย่างเราก็ต้องอัพเดทและปรับตัวให้คอร์สมีความสดใหม่ และตอบโจทย์ทุกการใช้งานของลูกค้า สามารถศึกษารูปแบบของ SkillLane เพิ่มเติมได้ที่ www.skilllane.com หรือโทร 081-996-7150

เทคโนโลยีไม่ได้ยากอย่างที่คิด แค่รู้เท่านั้น ชีวิตก็เปลี่ยน

ด้าน อ.ศิระ เอกบุตร และ อ.สมเกียรติ ช่วยมาก อาจารย์ที่ทำวิดีโอการสอนให้กับ SkillLane กล่าวว่า สาเหตุที่เรามาร่วมทำหลักสูตรออนไลน์ใน SkillLane เพราะเรามองเห็นว่าคนเรามักจะไม่ทราบว่า tools ที่เรามีอยู่นั้นมันใช้งานได้มากกว่าที่คิด แต่คนชอบคิดว่าเทคโนโลยีใหม่ๆ ใช้ยาก ทั้งๆ ที่มีทางลัดง่ายๆ ทว่า เพียงแค่ได้เรียนรู้เท่านั้นว่าทำอย่างไร คุณก็จะทำเป็นและได้หน้าไปเต็มๆ

“ในฐานะของผู้สอนจึงอยากถ่ายทอดความรู้ทางลัดของความสำเร็จเหล่านี้ ผ่านการเรียนออนไลน์ ที่จะทำให้คนที่เข้ามาเรียนได้รู้เคล็ดลับหลายๆ จุดที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน เช่น การสร้างสูตรมหัศจรรย์ขั้นเทพด้วย Excel เทคนิคการใช้ Microsoft Word อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือจัดเต็มเทคนิคการใช้งาน PowerPoint ซึ่งพูดได้ว่าถ้าชำนาญ Word, Excel และ PowerPoint แล้ว ก็สามารถนำไปปรับใช้งานอื่นๆ ต่อยอดได้เองเลย ซึ่งสำหรับนักการตลาดนั้น เราก็มีหลักสูตรเฉพาะรองรับเช่นกัน จึงอยากให้ลองเข้าไปในเว็บดูว่าเรามีอะไรอื่นๆ อีกมากที่น่าสนใจ”

microsoft-office365-skilllane-7

บทสรุป ชีวิตอิสระ ไม่ใช่เรื่องยาก

เพราะไลฟ์สไตล์ของคนได้เปลี่ยนไปแล้ว จากยุคสมัยที่เปลี่ยนไปที่มีดีไวซ์ให้เลือกใช้งานมากมายหลายรูปแบบ ทำให้คนเราสามารถทำงานได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้นจากที่ไหนก็ได้ ดังนั้นซอฟต์แวร์ที่จะมาตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตแบบนี้จึงมีความสำคัญอย่างมาก ที่จะเข้ามาช่วยให้เราคิดวางแผนการตลาดใหม่ๆ แต่ประหยัดเวลาด้วยฟังก์ชั้นดีๆ ได้อีกเยอะ ดังนั้น คุณจะยอมที่ใช้งาน Word, Excel หรือ PowerPoint แบบเดิมๆ อยู่อีกหรือ ในเมื่อตอนนี้คุณได้รู้แล้วว่ามันทำได้มากกว่านั้น และทำชีวิตให้คุณเป็นอิสระและคล่องตัวมากขึ้น

ลองไปทำความรู้จักกับ Office 365 และ SkillLane ให้มากขึ้นอีกนิด แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตอิสระที่แท้จริงไม่ใช่เรื่องยาก แถมจะยังมีผลงานออกมาโชว์ในแบบเซียนอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ไมโครซอท์มีโปรดีๆ ด้วย เพียงสมัครสมาชิกรายปี Office 365 Home ในราคา 2,899 บาท หรือ Office 365 Personal ราคา 2,099 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2559 และโทรไปรับสิทธิเรียนฟรีหลังจากเปิดใช้งาน Office 365 ได้ที่โทร 02-263-6888 … อย่ารอช้ามาเริ่มต้นชีวิตอิสระกันดีกว่า


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE