ผ่าโมเดล Rise Venture ใครว่าดีเวลลอปเปอร์ต้องสร้างเอง ขายเองเท่านั้น

  • 685
  •  
  •  
  •  
  •  

Rise Venture 01

โมเดลธุรกิจเดิมๆ ของดีเวลลอปเปอร์ส่วนใหญ่จะใช้วิธีการซื้อที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ขาย และรอรับรู้รายได้เมื่อโอน แต่แนวทางดังกล่าวอาจต้องใช้ระยะเวลาและมีการลงทุนสูง

แต่หลังจากพบว่ายังมีช่องว่างในตลาด มองเห็นโอกาสทางธุรกิจ เพราะจากการทำตลาดทั้งในและต่างประเทศทำให้ทราบว่ายังมีช่องว่างทางการตลาดของลูกค้าที่ต้องการอสังหาฯ สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ในทำเลต่างๆ อยู่อีกมากมาย  ดังนั้น บริษัทฯ จึงต้องการตอบสนองดีมานด์ดังกล่าว ได้อย่างทันท่วงที

ขณะเดียวกัน จะพบว่าปัจจุบันมีโครงการประเภทพร้อมรอขายหลายโครงการ ที่ยังไม่สามารถระบายสต๊อกได้ในตลาดอีกมากมาย

Rise Venture 02

การมองเห็นช่องว่างทางตลาดดังกล่าว จึงนำมาสู่โอกาสใหม่ธุรกิจของ บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชนผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบคอนโดมิเนียม ภายใต้แบรนด์ ดิ เอ็กเซล ไรส์ และอิมเพรสชั่น ที่มีประสบการณ์จากการพัฒนาโครงการมาแล้วถึง 16 โครงการ และปัจจุบันบริษัทฯ ยังมีแผนในการรุกตลาดอสังหาฯ มากขึ้น  ที่นำมาเป็นแนวคิดในการเพิ่มช่องทางธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจหลักของบริษัท ภายใต้ชื่อแบรนด์ Rise Ventures (ไรส์ เวนเจอร์)

Rise Venture 03

หากให้อธิบายว่าธุรกิจใหม่ “ไรส์ เวนเจอร์” คืออะไร

สรุปได้สั้นๆ คือการเป็นผู้ที่ทำหน้าที่จับคู่ (Matching) ระหว่าง Demand  กับ Supply  โดยทางบริษัทฯ จะเข้าไปลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายอื่นที่สร้างเสร็จแล้ว  แต่มีการนำมาเพิ่มมูลค่าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าที่มีอยู่ทั้งในเรื่องทำเล และราคา รวมถึงบริการหลังการขาย เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการอสังหาริมทรัพย์ที่ดีมีคุณภาพ ในราคาสมเหตุผล

Rise Venture 04

ซึ่งในแง่ของการดำเนินธุรกิจ ทาง บริษัท ออลล์ อินสไปร์มองว่าธุรกิจรูปแบบนี้ ถือเป็นการดำเนินธุรกิจโมเดลใหม่เข้าลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ระยะสั้น เพื่อสร้างโอกาสทำกำไรให้มากขึ้น เร็วขึ้น แต่มีความเสี่ยงน้อยลง อีกทั้งยังตอบสนองดีมานด์ลูกค้าได้อย่างทันท่วงที

หากก่อนที่จะมาเป็นโมเดลธุรกิจดังกล่าวนี้ ก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่ทางบริษัทฯ คิดขึ้นลอยๆ หาก ได้มีการศึกษาและทำการบ้านมาไม่น้อย ที่สำคัญออลล์ อินสไปร์ฯ เชื่อว่าจะนำปัจจัยและจุดแข็งที่ทำให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจมาจนถึงปัจจุบัน นั่นคือการเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้ง มาประยุกต์ใช้กับธุรกิจใหม่นี้อย่างคุ้มค่า ด้วยความเป็นมืออาชีพในการนำเสนออสังหาริมทรัพย์ ได้แก่

ความเข้าใจความต้องการของลูกค้าแท้จริง

ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “ไรส์ เวนเจอร์” บริษัทฯ มีเป้าหมายที่ต้องการตอบโจทย์ทั้งเรื่องแบรนด์ดิ้งและความเป็นแมสพรีเมียม ในการสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าในราคาที่สามารถจับต้องได้ ผ่านการตั้งเป้าสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ “ตัวจริงด้านการจัดการอสังหาริมทรัพย์” โดยนำประสบการณ์จากที่ผ่านมา ทำให้รู้ถึงความต้องการที่แตกต่างของลูกค้า และตอบสนองความต้องการได้ทันเวลา

Rise Venture 05

การมีทีมบริหารจัดการ การตลาดและการขายทั้งในและต่างประเทศที่มีคุณภาพ

ที่ผ่านมานั้น ออลล์ อินสไปร์ฯ มีทีมขายในประเทศ และมีบริษัท ไทย ดี เรียลเอสเตท จำกัด ซึ่งทำหน้าที่ในการขายโครงการของ ออลล์ อินไสปร์ ในต่างประเทศที่มีคุณภาพ และทีมการตลาดที่แข็งแกร่ง

ซึ่งทางบริษัทฯ มีทีมงานที่มีประสบการณ์สูง คลุกคลีอยู่กับข้อมูลของวงการธุรกิจนี้มานาน จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด และคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน

Rise Venture 06

การเลือกทำเลและสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าแท้จริง

นอกจากการคัดสรรสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้าในเรื่องทำเล ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แล้ว ทางไรส์ เวนเจอร์ ยังไม่ได้นำสินค้าที่ซื้อมาแล้วขายทันที แต่ยังมีการตกแต่ง ปรับปรุงห้องให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละคนก่อนซื้อเสมอ

การบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ

สำหรับลูกค้าที่ซื้ออสังหาฯ จาก “ไรส์ เวนเจอร์” การันตีได้เลยว่า นอกจากจะได้ของที่มีคุณภาพในราคาที่คุ้มค่าแล้วนั้น ยังได้รับบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพในการแนะนำทั้งเรื่องการสินเชื่อที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ในเรื่องของผลประโยชน์ สิทธิพิเศษยังเทียบเท่ากับลูกค้าที่ซื้อโครงการของ ออลล์ อินสไปร์ฯ ด้วยเช่นกัน  ซึ่งก็คือลูกค้า “ไรส์ เวนเจอร์” จะได้รับสิทธิ์เป็นสมาชิก “อินสไปร์ ฮับ” สามารถร่วมกิจกรรม รับสิทธิพิเศษ ใช้บริการเลาจน์ที่สยามพารากอนได้ เป็นต้น

Rise Venture 07

สำหรับแนวทางการลงทุนในทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างแล้วเสร็จจากผู้พัฒนาสังหาริมทรัพย์รายอื่นที่ต้องการระบายสต๊อก โดยไรส์ เวนเจอร์ จะเลือกสรรเป็นรายห้อง เลือกห้องที่มีศักยภาพทำเลดี ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ พัทยา ภูเก็ต เป็นต้น  และต่อรองราคา

หลังจากนั้นนำมาเพิ่มมูลค่า เช่นตกแต่งเพิ่มเติม เพิ่มเฟอร์นิเจอร์ และฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ให้ตรงกับความต้องการ และนำมาเสนอให้กับลูกค้าในราคาที่คุ้มค่า ภายในเวลาที่ลูกค้าต้องการเข้าพักอาศัย  โดยลูกค้าจะมีทางเลือกที่หลากหลายและมั่นใจได้ว่าจะได้อสังหาริมทรัพย์ตามความต้องการอย่างแน่นอน

Rise Venture 08

ปัจจุบัน “ไรส์ เวนเจอร์” มีอสังหาริมทรัพย์ทั้งที่พร้อมขายและที่นำมาพัฒนาใหม่แล้ว อยู่ในทำเลที่ลูกค้าต้องการ อาทิ โครงการคอนโดพร้อมอยู่ตามเส้นรถไฟฟ้าสายสีเขียว โดยตั้งเป้ารายได้อยู่ที่ 500 – 1,000 ล้านบาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.allinspire.co.th หรือ โทร 02 029 9999

httpv://youtu.be/en8iBQu1t6Y


  • 685
  •  
  •  
  •  
  •