สะสมแสตมป์แลกของกิน แคมเปญใหม่ของ Tesco Lotus Express ตอบโจทย์ความประหยัดในยุคพิษเศรษฐกิจ COVID-19

  • 446
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

หากยังจำกันได้ ก่อนหน้านี้ เทสโก้ โลตัสเปิดแคมเปญ “ราคามหาชน ที่ลดราคาสินค้าจำเป็น ซึ่งเป็นผลจากการสำรวจถึงประเภทสินค้าที่มีความต้องการสูง ผ่านการจัดเก็บข้อมูลทั้งการสำรวจความคิดเห็นลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์จำนวน 4 ล้านราย และข้อมูลจากฐานสมาชิกบัตรคลับการ์ด (Clubcard) อีกจำนวน 15 ล้านราย ช่วยให้เทสโก้ โลตัสเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า

ล่าสุด เทสโก้ โลตัส (Tesco Lotus) เปิดแคมเปญสะสมแสตมป์ใหม่ภายใต้ชื่อ “แสตมป์โดนใจ ช้อปของใช้ ได้ของดี” ซึ่งแตกต่างจากในอดีตที่ผ่านมาโดยครั้งนี้จะเป็นการสะสมแสตมป์เพื่อแลกสินค้าในกลุ่มของกิน ช่วยให้ลูกค้าและประชาชนประหยัดได้มากขึ้น พร้อมจัดเตรียมสินค้าอาหารสดและอาหารแห้งกว่า 40 รายการทดแทนสินค้าพรีเมียมในรูปแบบเดิม โดยแคมเปญดังกล่าวจะอยู่ยาวนานตลอด 3 เดือนที่ Tesco Lotus Express กว่า 1,600 สาขาทั่วประเทศ

โดยทางด้าน นางวรวรรณ เพียรลิขิตวงศ์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส ชี้ว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 สร้างผลกระทบเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจ มีผลต่อปากท้องของประชาชน เทสโก้ โลตัสจึงได้ปรับกลยุทธ์สำหรับแคมเปญแสตมป์ในปีนี้ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

สำหรับแคมเปญแสตมป์ที่ผ่านมาทุกๆ ปี ตั้งแต่ปี 2013 จะเน้นการใช้คาแรคเตอร์ที่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้ามาอยู่บนสินค้าพรีเมี่ยมหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ลูกค้าแลกใช้และสะสม แต่ในปีนี้เทสโก้ โลตัสได้ตัดสินใจเปลี่ยนจากสินค้าพรีเมี่ยม เป็นอาหารสดและอาหารแห้งทั้งหมดกว่า 40 รายการ อาทิ ไข่ไก่ เนื้อสัตว์ น้ำมัน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร นมยูเอชที ที่ลูกค้าแลกได้ด้วยแสตมป์เริ่มต้นเพียงแค่ 10 ดวงเท่านั้น และสามารถนำกลับไปปรุงอาหารสำหรับตนเองและครอบครัวได้ โดยแคมเปญนี้เริ่มต้นพร้อมกันวันที่ 27 สิงหาคม 2563 ที่เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรสทั้งกว่า 1,600 สาขาทั่วประเทศ ไปจนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563

ทั้งหมดนี้เกิดจากการที่ เทสโก้ โลตัส ได้ทำการสำรวจความเห็นลูกค้าทั่วประเทศและพบว่า ลูกค้าส่วนมากอยากแลกสินค้าที่เป็นอาหารมากกว่าของใช้ดังเช่นที่ผ่านมา จึงเป็นที่มาของการปรับกลยุทธ์สำหรับแคมเปญแสตมป์ในปีนี้ สินค้าประเภทอาหารสดและอาหารแห้งที่นำมาให้ลูกค้าแลก แบ่งออกเป็น 3 ระดับ โดยใช้แสตมป์ 10, 25 และ 40 ดวงเพื่อแลกตามลำดับ

หากลูกค้าซื้อสินค้าที่ร่วมรายการให้แสตมป์พิเศษ ก็จะสามารถสะสมแสตมป์ครบได้ในการช้อปปิ้งครั้งเดียว และแลกสินค้าได้ทันทีเพื่อนำกลับไปประกอบอาหารที่บ้าน ตลอดระยะเวลาของแคมเปญ เทสโก้ โลตัสจะทำการจัดเก็บข้อมูล (DATA) เพื่อมาประมวลผลดูว่าสินค้ารายการใดที่ลูกค้านิยมแลกแสตมป์มากที่สุด เพื่อพิจารณาปรับเปลี่ยนสินค้าอื่นๆ ที่จะร่วมรายการตลอด 3 เดือน

เทสโก้ โลตัสหวังว่า แคมเปญแสตมป์นี้จะช่วยลูกค้าและประชาชนรัดเข็มขัดและประหยัดมากกว่าเดิม ท่ามกลางผลกระทบด้านรายได้ของประชาชนจากวิกฤติ COVID-19

ตัวอย่างสินค้าอาหารสดและอาหารแห้งที่ลูกค้าสามารถแลกได้ภายใต้แคมเปญ “แสตมป์โดนใจ
ช้อปของใช้ ได้ของดี”

แสตมป์ 10 ดวง: น้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมปัง เนื้อไก่

แสตมป์ 25 ดวง: ข้าวสาร กาแฟ 3 in 1 เฟร้นช์ฟรายส์แช่แข็ง ปูอัด นมยูเอชที

แสตมป์ 40 ดวง: ข้าวหอมมะลิ 100% ขนาด 5 กิโลกรัม

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  • 446
  •  
  •  
  •  
  •