ถึงเวลา ‘ธนชาต’ รีเฟรซแบรนด์ ประเดิมเปิดยูนิฟอร์มใหม่ในรอบ 5ปี

  • 28
  •  
  •  
  •  
  •  

เพราะพนักงาน คือ เป็นตัวแทนที่สามารถนำเสนอแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ‘ธนาคารธนชาต’ ซึ่งมีแผนจะรีเฟรซแบรนด์ในปี 2562 จึงเริ่มต้นด้วยเปิดตัว Real Brand Ambassador  เปลี่ยนยูนิฟอร์มใหม่ในรอบ 5 ปี

thanachad

 “เรามีแผนจะรีเฟรชแบรนด์ในปีนี้ และการเปิดตัว Real Brand Ambassador  เพราะพนักงานทุกคน คือ ผู้ส่งมอบบริการและนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าโดยตรง จึงเป็นตัวแทนธนาคารและสะท้อนภาพลักษณ์องค์กรได้ดีที่สุด จึงเป็นที่มาของการเปลี่ยนยูนิฟอร์มครั้งนี้ โดย ตอกย้ำบุคลิกและแบรนด์ขององค์กรที่สมาร์ท ทันสมัยและมีพลัง ซึ่งยูนิฟอร์มใหม่นี้ได้เริ่มใช้แล้วทั่วประเทศเมื่อ 2 มกราคมที่ผ่านมา” ประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เล่าถึงที่มาของการเปิดตัวครั้งนี้

สำหรับยูนิฟอร์มใหม่ของธนชาต ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะออกแบบโดย ‘พิสิฐ จงนรังสิน’ แห่ง Tube Gallery ดีไซเนอร์ชื่อดังในวงการแฟชั่นที่มีชื่อเสียงจากการนำแบรนด์ไทยไปสู่ตลาดสากล เป็นเจ้าของผลงานออกแบบเสื้อผ้านักแสดงในพิธีเปิด-ปิดซีเกมส์ 2015 ณ ประเทศสิงคโปร์และละครเวทีมากมาย อาทิ สี่แผ่นดิน The Musical ฯลฯ  และมี บริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด(มหาชน) เป็นผู้ดูแลการตัดเย็บ

117358

117365

ส่วนคอนเซปต์ในการออกแบบยูนิฟอร์มใหม่ ทาง พิสิฐ เล่าให้ฟังว่า มาจากแนวคิดหลักที่ธนาคารธนชาตใช้สื่อสารกับลูกค้าและสังคม นั่นคือ “ริเริ่ม..เติมเต็ม” โดยริเริ่ม ก็คือ ความทันสมัยและเรียบง่าย ส่วนเติมเต็ม ในแง่ความรู้สึกผู้สวมใส่ให้มีความสุขและมั่นใจ

ขณะที่สีที่เลือกใช้นั้น เน้นใช้สีส้ม ซึ่งเป็นสีหลักของธนชาต เพื่อสะท้อนความคิดสร้างสรรค์ มีพลังและเป็นมิตร นำมาผสมผสานกับสีขาว สีเทาและสีดำ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสีองค์กร มีให้เลือกทั้งเสื้อเชิ้ต สูท กระโปรงและกางเกง ที่สามารถจับคู่กันออกมาได้หลายสไตล์ถึง 28 แบบ

979296D5-E3BB-4415-9608-E4E897326EE8 117356

ทั้งนี้ การเปิดยูนิฟอร์มใหม่ในรอบ 5 ปี ถือเป็นก้าวแรกของการรีเฟรซแบรนด์ของธนาคารธนชาต ซึ่งจากนี้จะมีการดำเนินการในอีกหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโปรดักท์ การบริการ และระบบต่าง ๆ ฯลฯ

โดยทาง ซีอีโอ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารธนชาตฯ บอกว่า หัวใจจะอยู่ที่ Customer centric ดูความต้องการและต้องตอบโจทย์ในการแก้ปัญหา หรือ Pain point ของลูกค้าเป็นหลัก ส่วนทั้งหมดจะอยู่บนดิจิทัลหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถบอกได้

ขณะที่ความคืบหน้ากรณีการควบรวมกิจการกับธนาคารทหารไทย หรือ TMB นั้น บอกเพียงสั้น ๆ ว่า เป็นเรื่องของผู้ถือหุ้นใหญ่ของทางธนชาต ซึ่งตนเองไม่ทราบรายละเอียด แต่ที่บอกได้แน่ ๆ ก็คือ ปีนี้จะเห็นการรุกอย่างหนักของธนชาตในการรับเทรนด์ดิจิทัล และเพื่อสู้ศึกในสนามธุรกิจ banking ที่รุนแรง หลังจากแบงก์ขนาดใหญ่มีการขยับตัวเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา

thanachart ceo


  • 28
  •  
  •  
  •  
  •