4 ห้างใหญ่โชว์ความพร้อมรับมือมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 2 เน้นให้ความรู้ลูกค้าวิถี New Normal ด้านสุขอนามัย

  • 20
  •  
  •  
  •  
  •  

Department Store

เริ่มแล้ววันแรกของห้างสรรพสินค้าที่จะสามารถกลับมาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ต้องหยุดให้บริการลงเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งการเปิดให้บริการในครั้งนี้ นอกจากมีการความเข้มงวดในด้านสุขอนามัยทั้งของพนักงานและลูกค้าแล้ว ยังมีการให้ความรู้การช้อปปิ้งในรูปแบบ New Normal เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของภาครัฐในการเฝ้าระวัง…โดยที่การ์ดต้องไม่ตก!!!

ตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. อนุญาตให้ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดให้บริการได้ภายใต้มาตรการดูแลสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 นั้น บรรยากาศที่ศูนย์การค้าใจกลางกรุงทั้ง สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Siam Paragon

โดยมีลูกค้าทะยอยเข้ามาใช้บริการตลอดทั้งวัน ซึ่งลูกค้าทุกคนต่างปฏิบัติตามขั้นตอนและระเบียบปฏิบัติในการเข้าศูนย์การค้า ขณะเดียวกันผู้ประกอบการและพนักงานของศูนย์การค้า ได้เตรียมความพร้อมด้านมาตรการสุขอนามัยอย่างเต็มที่ สร้างบรรยากาศแห่งความสุขและเต็มไปด้วยรอยยิ้มสยาม

ด้าน นางสาวนราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานปฏิบัติการ บริษัทสยามพิวรรธน์ จำกัด ชี้ว่า การเปิดให้บริการศูนย์การค้าตามาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ในวันนี้ เป็นไปด้วยความราบรื่น โดยวันนี้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการหลังจากที่ห่างกันไปเป็นระยะเวลากว่า 56 วัน ซึ่งทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการปฏิบัติตามมาตรการสุขอนามัย

QR Code

เริ่มตั้งแต่การเข้าศูนย์การค้า ซึ่งลูกค้าจะต้องสแกน QR Code “ไทยชนะ” ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการของ ศบค. ในการบันทึกจำนวนผู้เข้าใช้บริการในศูนย์การค้าและร้านค้า เพื่อควบคุมจำนวนให้เป็นไปตามแนวทาง Social Distancing ที่กำหนดให้มีการเว้นระยะห่างและมีพื้นที่ต่อบุคคล 1 ต่อ 5 ตารางเมตร โดยลูกค้าจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิโดยใช้เทคโนโลยีทันสมัย และ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ที่มีให้บริการทั่วทั้งศูนย์การค้า

Mask

พร้อมกับการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยศูนย์การค้าได้เตรียมความพร้อมและมีมาตรการด้านสุขอนามัยครอบคลุม 360 องศา ด้วยนวัตกรรมสร้างสรรค์ (Innovative Health & Safety) ครอบคลุมใน 3 มิติหลัก ทั้งมาตรการสุขอนามัยของพนักงานผู้ให้บริการ, มาตรการความปลอดภัยของศูนย์การค้า และมาตรการเพื่อความมั่นใจสูงสุดของลูกค้าผู้ใช้บริการ

Robot

โดยมีการใช้หุ่นยนต์ตรวจความปลอดภัยอัจฉริยะสามารถแจ้งเตือนเมื่อพบผู้ไม่สวมหน้ากาก ตรวจอุณหภูมิผู้ที่เดินผ่าน, การนำเทคโนโลยีทำความสะอาดอย่างล้ำลึกด้วยการใช้รังสี UV-C ฆ่าเชื้อในทุกพื้นที่ทั้งภายในและนอกศูนย์ฯ, การทำความสะอาดระบบปรับอากาศด้วยเครื่องฆ่าเชื้ออบโอโซน และล้างเครื่องส่งลมเย็นในพื้นที่ส่วนกลาง และใช้สารเอ็นไซม์ฉีดเคลือบเพื่อยับยั้งการเติบโตของจุลินทรีย์

Siam Center

นอกจากนี้ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ยังถือโอกาสนี้นำเสนอโลกธุรกิจรีเทลสู่โมเดลใหม่ เปิดวิสัยทัศน์ “New Beginning – New Smile” ตอบสนองวิถีการใช้ชีวิตวิถีใหม่ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปหลังสถานการณ์ COVID-19 ด้วยการสร้างระบบนิเวศของธุรกิจค้าปลีกใหม่ผ่าน Sustainable Living หรือ วิถีใหม่ของการดำรงชีวิตเพื่อความยั่งยืน และประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ผสมผสานทุกช่องทางแบบ Omni Channel

ทั้งการนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบสนองชีวิตวิถีใหม่ โดยโซน Ecotopia ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ มีการนำเสนอแนวคิดวิถีชีวิตใหม่อย่างมีสไตล์ โดยพลังของการ Co-Creation & Collaboration, บริการช้อปปิ้งลักซ์ชัวรี่แบรนด์ด้วย Luxury Chat & Shop, บริการ Call & Pick Up สำหรับสั่งซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคล่วงหน้าและมารับเพื่อประหยัดเวลาและสะดวกรวดเร็ว, เปิดให้ช้อปปิ้งสินค้าสุดล้ำจากสยามเซ็นเตอร์ที่ Siam Center Virtual Mall ที่ให้บริการผ่าน www.lazada.co.th และแอปพลิเคชัน LAZADA เป็นต้น

ICONSIAM

ส่วน ไอคอนสยาม ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีการคัดกรองอย่างเข้มงวดบริเวณประตูทางเข้าทุกจุด การจัดพื้นที่เว้นระยะห่างทางสังคมทุกพื้นที่อย่างเข้มงวด รวมถึง สยาม ทาคาชิมายะ, เดียร์ ทัมมี่, สุขสยาม และร้านค้าพันธมิตรทั้งหมดที่เปิดให้บริการ นอกจากนี้ ยังจัดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ อาทิ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ รวมทั้งสนับสนุนและส่งเสริมให้ใช้ Cashless Payment

ขณะที่ นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ชี้ว่า ไอคอนสยาม ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศและกอบกู้วิกฤตครั้งนี้ ด้วยการจัด ตลาดฟื้นใจไทย ณ เมืองสุขสยาม เปิดให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ นำสินค้าและผลิตภัณฑ์จากชุมชนทั่วประเทศมาจำหน่าย โดยไม่คิดค่าเช่า เป็นการสร้างความสุขและรอยยิ้ม ให้ทั้งผู้ประกอบการที่ขาดรายได้ต้องการความช่วยเหลือ ขณะเดียวกันลูกค้าที่ได้จับจ่ายอุดหนุนสินค้าก็ได้รับความสุขและได้รอยยิ้มที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน เป็นพลังผลักดันให้สังคมไทยก้าวข้ามผ่านวิกฤตและสร้างการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ

Sensor

ทั้งนี้ ศูนย์การค้ากลุ่ม OneSiam ซึ่งประกอบด้วย สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์  สยามดิสคัฟเวอรี่ และ ไอคอนสยาม จะเปิดให้บริการด้วยมาตรการสุขอนามัยและความปลอดภัยอย่างสูงสุด เพื่อมอบความสุขและนำรอยยิ้มสยามกลับคืนสู่ทุกคนอีกครั้ง โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น.


  • 20
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา
CLOSE
CLOSE