103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

“ไทยพาณิชย์” นำร่องบุกอีมาร์เก็ตเพลส ประเดิมจับมือ “เอส เอฟ” ขายตั๋วหนังผ่าน SCB EASY

posted by  193 views

28576559

“ไทยพาณิชย์” นำร่องบุกอีมาร์เก็ตเพลส ประเดิมจับมือ “เอส เอฟ” ขายตั๋วหนังผ่าน SCB EASY แอปพลิเคชัน ชูแนวคิด “Happy Transaction” ตอกย้ำความเป็นผู้นำดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ แบงก์กิ้ง

“ธนาคารไทยพาณิชย์” ขานรับนโยบายธปท. เดินเกมบุกอีมาร์เก็ตเพลส (e-Marketplace) หรือการให้บริการผ่านแพลตฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ อย่างเป็นทางการรายแรกของเมืองไทย พร้อมชูแนวคิด “แฮปปี้ ทรานแซคชั่น” (Happy Transaction) มุ่งสร้างความรู้สึกดีๆ ในทุกครั้งที่ทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ประเดิมด้วยการผนึกกำลัง “เอส เอฟ” พันธมิตรด้านไลฟ์สไตล์ ร่วมส่งมอบโมเม้นท์แห่งความสุขพร้อม #เป็นตั๋วหนังเพื่อคุณ ให้ลูกค้าผู้ใช้บริการ SCB EASY มอบประสบการณ์ใหม่ในการซื้อตั๋วภาพยนตร์ที่ “สะดวก ง่าย รวดเร็ว เดินเข้าโรงได้ทันที” พร้อมโปรโมชั่นตั๋วหนังราคาพิเศษเพียง 80 บาท เมื่อซื้อผ่านแอปฯ SCB EASY ตั้งเป้ายึดหัวหาดครองใจลูกค้า ดันยอดผู้ใช้จากปัจจุบัน 6 ล้านราย เป็น 10 ล้านราย ภายในสิ้นปี 2561

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า

“หลังจากที่ไทยพาณิชย์ได้พัฒนาและปรับโฉม SCB EASY โมบายแบงก์กิ้ง แอปพลิเคชัน แบบยกเครื่องใหม่เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ด้วยรูปแบบของบริการและการทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานอยู่ที่ 6 ล้านราย มียอดใช้งานแอคทีฟ 70 – 75 % ธนาคารไม่หยุดนิ่งที่จะเดินหน้าพัฒนารูปแบบการให้บริการที่ตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์และการเงินของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล และนับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ออกเกณฑ์อนุญาตให้ธนาคารพาณิชย์และบริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคารพาณิชย์ สามารถให้บริการแพลตฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ (e-Marketplace Platform) หรืออีมาร์เก็ตเพลส เพื่อเป็นช่องทางให้ลูกค้าซื้อขาย ชำระเงินออนไลน์ได้อย่างครบวงจร ไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ แบงก์กิ้ง จึงไม่รอช้าที่จะขานรับนโยบายดังกล่าว และพร้อมประเดิมเป็นรายแรกในการเปิดให้บริการอีมาร์เก็ตเพลสอย่างเป็นทางการ โดยในครั้งนี้เรายึดแนวคิด “แฮปปี้ ทรานแซคชั่น” (Happy Transaction) เป็นแกนหลักในการพัฒนาบริการใหม่ๆ เพื่อให้แอปฯ SCB EASY เป็นช่องทางในการเข้าถึงความสุขของลูกค้า โดยเริ่มจากเอนเตอร์เทนเมนท์ และเมื่อพูดถึงเอนเตอร์เทนเมนท์ ก็ต้อง “โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ” ดังนั้นธนาคารจึงได้จับมือ “เอส เอฟ” พันธมิตรด้านไลฟ์สไตล์ เปิดให้บริการซื้อตั๋วหนังผ่านแอปฯ SCB EASY ซึ่งการชมภาพยนตร์นับเป็นความบันเทิงด้านไลฟ์สไตล์ที่ง่ายต่อการเข้าถึง และสามารถสร้างความสุขให้กับผู้คนได้เป็นอย่างดี”

ด้าน นายสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“เอส เอฟ และธนาคารไทยพาณิชย์ มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการเป็นผู้นำด้านดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ ซึ่งการให้บริการเปิดขายตั๋วหนังผ่านโมบายแบงก์กิ้งแอปพลิเคชัน SCB EASY ในครั้งนี้ จะเป็นอีกส่วนสำคัญในการยกระดับประสบการณ์ด้านดิจิทัลและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ความต้องการของลูกค้ายุค 4.0 ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์และมีแนวโน้มในการซื้อตั๋วภาพยนตร์ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น นอกจากจะเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และคล่องตัวให้กับลูกค้า โดยไม่ต้องเสียเวลามาเข้าคิวเพื่อซื้อหรือรับตั๋วที่เคาน์เตอร์จำหน่ายอีกต่อไป เพียงแสดง E-ticket ที่ได้จากการซื้อตั๋วผ่านแอปฯ SCB EASY กับพนักงานที่หน้าโรงภาพยนตร์ ก็สามารถเข้าชมภาพยนตร์เรื่องโปรดได้ทันที นับเป็นการมอบประสบการณ์ที่ช่วยเพิ่มช่วงเวลาแห่งความสุขให้ลูกค้าอีกด้วย”
“จากเดิมที่ลูกค้าต้องเปิดแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ของโรงหนัง แล้วจึงโยงมาชำระเงินที่ช่องทางของธนาคาร แต่จากนี้เพียงลูกค้าเปิดแอปฯ SCB EASY แล้วคลิกที่ไอค่อน “Movies” หรือ “ดูหนัง” เลือกภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ เลือกรอบฉาย เลือกที่นั่งและจำนวนที่ต้องการ แล้วชำระเงิน ก็สามารถออก E-ticket เพื่อนำไปใช้ดูหนังได้ทันที นับเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ที่ “สะดวก ง่าย รวดเร็ว เดินเข้าโรงได้ทันที” เป็นการส่งโมเม้นท์แห่งความสุข (Happy Moment) ให้ลูกค้า เพื่อให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานยุคดิจิทัล ตอกย้ำความเป็นผู้นำดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ แบงก์กิ้ง และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการใช้งาน ธนาคารจึงได้ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ด้วยตั๋วหนังราคาพิเศษเพียง 80 บาท/ ที่นั่ง ทุกรอบที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม ศกนี้ พร้อมตั้งเป้ายอดผู้ใช้งาน SCB EASY เพิ่มจาก 6 ล้านรายในปัจจุบัน เป็น 10 ล้านรายภายในสิ้นปี” นายธนา กล่าวสรุป

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 1 = three

Recent Posts

Facebook