SCB ควบรวมเพจผลิตภัณฑ์ มาอยู่ใน “SCB Thailand” ย้ำอันดับ 1 เพจการเงิน ยอด Like พุ่งสู่ 2.5 ล้าน ครองใจลูกค้ายุคดิจิทัล

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

109

ใครที่เป็นแฟนเพจผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ SCB เช่น SCB Credit Card, SCB Easy Net, SCB UP2ME ทราบหรือไม่ว่า ตอนนี้ SCB ได้ประกาศรวม เพจที่ว่านี้ ให้มารวมอยู่ในเพจ “SCB Thailand” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจรภายในคลิกเดียว

ปัจจุบันแฟนเพจ “SCB Thailand” มียอด Like แล้วราว 2.5 ล้านคน เรียกได้ว่านำห่างอันดับอื่นๆ ไปหลายแสนทีเดียว และที่สำคัญเนื้อหาภายในเพจยังตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างดี ทำให้มี Engagement สูงสุด เป็นอันดับ 1 การันตีด้วยรางวัลล่าสุด Thailand Zocial Award 2014 ยังไม่รวมถึงรางวัลอินเตอร์อย่าง Best Social Media Bank โดย Global Finance สหรัฐอเมริกา

แล้วทำไม SCB ต้องรวมทุกเพจมาไว้ด้วยกัน

นั่นก็เพราะ SCB ต้องการพัฒนาแนวทางจัดการแฟนเพจ เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จากเดิมที่ลูกค้าต้อง Like ทุกเพจเพื่อรับข่าวสาร แต่ในยุคดิจิทัลที่ทุกอย่างต้องการความรวดเร็ว ทำให้ SCB องค์กรที่ให้ความสำคัญกับหลัก Customer Focus มาโดยตลอด จึงปรับตัวเพื่อตอบรับกับความต้องการของลูกค้า โดยได้ควบรวม Facebook Page ของผลิตภัณฑ์ธนาคาร เป็นหนึ่งเดียวในชื่อ SCB Thailand เพื่อเป็น One Stop Service

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับเมื่อ SCB ควบรวมเพจ

อันดับแรกคงหนีไม่พ้น เรื่องการติดต่อสื่อสารกับธนาคารภายในคลิกเดียว ที่จะช่วยให้ลูกค้าใช้งานได้ง่ายขึ้น เพราะนอกจากจะได้รับข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์จากธนาคาร ทั้งอัพเดทโปรโมชันแคมเปญต่างๆ รวมถึงการให้ความรู้เรื่องเงินๆ ทองๆ แบบสนุกๆ อย่าง Cartoon Infographic ที่ SCB ทำได้ โดดเด่นมากๆ แล้ว ยังสามารถที่จะแสดงความคิดเห็น แนะนำ ติชมได้อย่างสะดวก และด้วยการทำงานตลอดเวลา 24 ชั่วโมง 7 วัน เรียกว่าจะพูดคุยแลกเปลี่ยนอะไรก็มีคนฟัง

แล้วใน Facebook Page “SCB Thailand” มีอะไรบ้าง

นอกเหนือจากที่ได้เล่าไปข้างต้น SCB Thailand ยังมีคอนเท้นต์ดีๆ อัดแน่นอยู่ภายในเพจมากมาย อาทิ

ความเคลื่อนไหวด้านการลงทุนจากศูนย์วิจัยทางเศรษฐกิจและธุรกิจ (SCB EIC) ที่จะเป็นแนวทางในการลงทุนแบบมหภาคได้เป็นอย่างดี

10947281_10153062391608545_813956265177389565_n

เคล็ดลับการบริหารจัดการเงิน การจัดการชีวิต
8-700

6martialart_AW-700

Infographic ที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน ภาษี และยังมี FAQ ที่รวบรวมคำถามยอดฮิตของลูกค้าอีกด้วย

FAQ-700

Q&A-branch1-700

และยังมีการจัดกิจกรรมนอกสถานที่ รวมถึงโครงการเพื่อสังคมต่างๆ อีกมากมายและหลายๆ กิจกรรมก็มี บรรยากาศการรายงานแบบสดๆ กันเลย เรียกว่า ทีม admin ว่องไวไม่ใช่เล่น

donate

นอกจากนี้ ภายในเพจยังได้นำเสนอข่าวสารที่จะประโยชน์ต่อลูกค้า ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ด้วยคอนเท้นต์ดีๆ บวกกับการสร้างเชื่อมั่นของแบรนด์ ทำให้ SCB Thailand มีแฟนเพจ 2.5 ล้านคน มี Engagement สูงสุด เป็นอันดับ 1 แสดงให้เห็นว่า SCB ประสบความสำเร็จอย่างมากในการใช้ Social Media เป็นสื่อหลักในการประชาสัมพันธ์ ที่เน้นสร้างความสัมพันธ์ระยะยาว ตอบสนองความคิดเห็นของลูกค้า และสร้างกิจกรรมเพื่อให้ลูกค้ามีส่วนร่วมอยู่เสมอ

และอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ SCB จัดขึ้นเพื่อต้องการขอบคุณแฟนเพจทุกคน “SCB Open House เปิดบ้าน SCB”

cats

เมื่อทุกเพจ ย้ายมาอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ภายใต้ชื่อ “SCB Thailand” บ้านหลังใหญ่ ที่รวมข้อมูลข่าวสารบริการต่างๆ ไว้ครบครันในที่เดียว ให้แฟนๆ ได้ติดตาม และร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด SCB ได้จัดกิจกรรม “SCB Open House เปิดบ้าน SCB” โดยให้แฟนเพจร่วมสนุกเปิดแผ่นป้ายลุ้นโชค 2 ชั้นรับรางวัลใหญ่สุดพิเศษมากมาย เช่น แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น, แพคเกจทัวร์สิงคโปร์พร้อมบัตรเข้าชม Universal Studio, iPhone 6, iPad Air 2, iPad Mini 3 ฯลฯ รวมกว่า 700 รางวัล แฟนๆ สามารถเล่นได้ทุกวัน ยิ่งเล่นมาก ยิ่งมีสิทธิ์มาก สนใจร่วมสนุกได้ที่ www.scbopenhouse.com ตั้งแต่ 9 กุมภาพันธ์ – 16มีนาคม 2558 เชื่อว่างานนี้แฟนเก่าแฟนใหม่ คงคลิกเข้าไปเล่นลุ้นรางวัลสนุกกันเพียบแน่ๆ

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •