103.58.148.118

CSR

Ξ Leave a comment

13 ชีวิตติดในถ้ำหลวงดังไกลข้ามทวีป แม้แต่ Elon Musk แห่ง Tesla ยังอยากเข้ามาช่วยเหลือ

posted by  1,603 views

Elon

ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า 13 ชีวิตจากทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จังหวัดเชียงราย ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำ-นางนอน กลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ถึงขนาดที่สื่อหลายสำนักจากต่างประเทศเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมไปถึงความช่วยเหลือจากนานาชาติ จนประสบความสำเร็จในการค้นหาและสามารถพบทั้ง 13 ชีวิตอยู่ภายในถ้ำ แม้จะต้องใช้ระยะเวลายาวนานกว่า 10 วันก็ตาม

โดยปัจจุบันสถานการณ์ยังคงอยู่ในความสนใจของคนทั่วโลก เนื่องจากยังไม่สามารถนำทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำได้ เพราะยังคงมีน้ำภายในถ้ำอยู่ในระดับสูงเป็นอุปสรรคใหญ่สำคัญ ส่งผลให้ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนึงได้ทวิตข้อความไปหา Elon Musk นักธุรกิจและนักประดิษฐ์ ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น “Tony Stark (Iron Man)” ในโลกความเป็นจริง โดยถามว่า

“หากคุณมีโอกาสที่จะได้เข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ชที่ติดอยู่ภายในถ้ำจังหวัดเชียงรายทั้ง 13 ชีวิตคุณจะช่วยเหลืออย่างไร”

ซึ่งในเวลาต่อมาอีกไม่นาน Elon Musk  ก็ตอบทวิตกลับมาว่า

“ปัจจุบันทางการไทยได้ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามเราก็มีความยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือ หากมีวิธีที่สามารถทำได้”

elonmusk-trap-cave-1 นอกจากนี้ Elon Musk ยังตอบเพิ่มเติมอีกว่า

“บริษัท Boring Company มีความเชี่ยวชาญอย่างมากในการขุดเจาะและยังมีเรดาร์ประสิทธิภาพสูงที่ช่วยในการสแกนใต้ดิน หรือหากว่าเครื่องปั๊มน้ำที่ใช้อยู่มีขนาดเล็กเกินไป หรือหากต้องการพลังงานเพิ่มเติม เราก็ยินดีที่จะส่งแบตเตอรี่และปั๊มน้ำประสิทธิภาพสูงเข้าไปช่วยเหลือ”

elonmusk-trap-cave-2 ล่าสุด Elon Musk ประกาศผ่านทาง Twitter ว่า “ทีมวิศวกรของบริษัท SpaceX และ Boring Company กำลังเดินทางมายังประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ค.) เพื่อหาทางช่วยเหลือโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้งหมด 13 ชีวิต ซึ่งติดอยู่ในำหลวง ขุนน้ำ-นางนอน โดยอาจจะเสนอให้นำท่อลมไนลอนเข้าไปในถ้ำ แล้วสูบลมเข้าไปให้พองเหมือนสร้างบ้านลมของเล่น นอกจากนี้โฆษกของ Elon Musk ยืนยันว่า ทีมงานได้ดำเนินการติดต่อกับทางการไทยในเรื่องนี้

 

Source: Business Insider , BBC

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ความเร็วอาจไม่ใช่สิ่งสำคัญ ถ้าพิถีพิถันกับความลึก มองมุมต่าง สร้างความคิด สะกิดต่อมอยากรู้

User Name: Watokung

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


4 + = twelve

Recent Posts

Facebook