Entravision Communications Corporation ประกาศปิดดีลการเข้าซื้อกิจการ MediaDonuts

  • 4
  •  
  •  
  •  
  •  

 

Entravision Communications Corporation (NYSE: EVC) (“Entravision” หรือ “บริษัท”) ประกาศปิดการเข้าซื้อกิจการ MediaDonuts ซึ่งเป็นบริษัทการตลาดดิจิทัลชั้นนำและการสร้างแบรนด์ที่มีการดำเนินงานใน 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

MediaDonuts ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2553 และมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ นำเสนอบริการในด้านการโฆษณาดิจิทัลที่กว้างขวางร่วมกับบริษัทสื่อและเทคโนโลยีระดับโลกและระดับท้องถิ่น บริษัทรักษาความเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์กับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกและแพลตฟอร์มโซเชียลต่าง ๆ เช่น Twitter, TikTok, Spotify, Criteo และพันธมิตรทางการค้าที่มีเอกลักษณ์อื่น ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันดิจิทัลของ MediaDonuts ให้บริการฐานลูกค้ามากกว่า 500 แบรนด์ด้านเทคโนโลยีและผู้บริโภคในประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย เวียดนาม สิงคโปร์ และกัมพูชา

“วันนี้เป็นวันที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Entravision และเรามีความยินดีที่จะต้อนรับ MediaDonuts เข้าสู่ครอบครัว Entravision อย่างเป็นทางการ” Walter Ulloa ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Entravision กล่าว “MediaDonuts เป็นการเข้าซื้อกิจการทางดิจิทัลเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญครั้งที่สองของเราในเวลาน้อยกว่าหนึ่งปี หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในการเข้าซื้อกิจการส่วนใหญ่ของ Cisneros Interactive การเข้าซื้อกิจการ MediaDonuts ในวันนี้ยังคงเป็นกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลและระดับโลกในระยะยาว ซึ่งรวมถึงสำหรับสหรัฐอเมริกา ละตินอเมริกา ยุโรป และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

“การเข้าซื้อกิจการ MediaDonuts ของเราสอดคล้องกับเป้าหมายของเราในการเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเทคโนโลยีการตลาดดิจิทัลชั้นนำของโลก” Juan Saldívar ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัล กลยุทธ์ และความรับผิดชอบของ Entravisionกล่าว “เราได้เริ่มร่วมมือกับทีม MediaDonuts ในโครงการที่น่าตื่นเต้นและสร้างสรรค์ และเดินหน้าขยายรอยเท้าทั่วโลกของเราต่อไป ผมมั่นใจว่าความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของ MediaDonuts ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเป็นส่วนสำคัญต่อกลยุทธ์การเติบโตของ Entravision และพอร์ตโฟลิโอดิจิทัลระดับโลก”

Entravision ได้ขยายการเข้าถึงทั่วโลกอย่างมีนัยสำคัญในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ด้วยการเข้ามาของบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอนนี้ Entravision ให้บริการลูกค้าดิจิทัลใน 33 ประเทศ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีประชากรที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งทั่วโลก รวมถึง 700 ล้านคน โดย 400 ล้านคนมีการเชื่อมต่อทางดิจิทัล ทีมขายและนักประดิษฐ์สื่อที่ชาญฉลาดของ MediaDonuts มีพนักงานมากกว่า 80 คนที่สนับสนุนลูกค้าในการซื้อโดยใช้โปรแกรม (programmatic buying) เทคโนโลยี และข้อมูลเชิงลึก และการวางแผนสื่อ นอกจากนี้ MediaDonuts ยังดูแลตัวแทนสื่อซึ่งสนับสนุนแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในสื่อและเทคโนโลยีผ่านองค์กรการขายที่กว้างขวางทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พนักงาน MediaDonuts ทั้งหมดยังคงอยู่ในบริษัทต่อไป และ Pieter-Jan de Kroon จะยังคงดำรงตำแหน่ง CEO ที่สำนักงานของ MediaDonuts ในสิงคโปร์ต่อไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปิดธุรกรรมในครั้งนี้ โปรดตรวจสอบเอกสารที่บริษัทยื่นล่าสุดต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในแบบฟอร์ม 8-K


  • 4
  •  
  •  
  •  
  •