อะโดบีเปิดตัวการอัพเดตครั้งสำคัญ สำหรับ Creative Cloud 2015

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Adobe-5

อัพเดตสำหรับ เดสก์ท็อปแอพ Creative Cloud ของอะโดบี ซึ่งได้รับการประกาศเมื่อเดือนตุลาคมที่งาน MAX 2015 ตอนนี้พร้อมใช้งานแล้วสำหรับสมาชิก Creative Cloud หลายล้านรายทั่วโลก

ฟีเจอร์ใหม่ของเดสก์ท็อปแอพดังกล่าวได้แก่ การลด/เพิ่มหมอกและควันในภาพ (Dehaze) ที่แม่นยำใน Lightroom CC ซึ่งพร้อมใช้งานตั้งแต่เดือนตุลาคม, การสนับสนุน UltraHD ใน Premiere Pro, เครื่องมือใหม่ Shaper ใน Illustrator และความสามารถในการสร้างแบบจำลอง 3D ที่สมจริงใน Adobe Fuse CC (Preview) และการนำเข้าและใช้งานอย่างง่ายดายใน Photoshop CC
Adobe Stock ได้รับการผนวกรวมอย่างกลมกลืนเข้าไว้ในแอพ Creative Cloud โดยรองรับการค้นหาสต็อกภาพภายในแอพ นอกจากนี้วิดีโอยังพร้อมใช้งานบน Adobe Stock ด้วยเช่นกัน
การสนับสนุนขั้นสูงสำหรับฮาร์ดแวร์ที่รองรับระบบสัมผัสพร้อมใช้งานแล้วในเดสก์ท็อปแอพที่ได้รับความนิยมสูงสุดของอะโดบี ไม่ว่าจะเป็น Photoshop CC, Illustrator CC, InDesign CC, Lightroom CC, Premiere Pro CC หรือ After Effects CC
การเปิดตัวโมบายล์แอพรุ่นใหม่ที่เปิดให้ใช้งานได้ฟรี เช่น Photoshop Fix และ Capture CC ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขและออกแบบผลงานขณะที่กำลังเดินทาง และเชื่อมต่องานกลับไปที่เดสก์ท็อปแอพโดยอัตโนมัติผ่านทาง CreativeSync

Adobe-3

ขอต้อนรับ Adobe Animate CC

นอกจากนี้ อะโดบียังได้เปิดเผยถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญต่อ Flash Professional CC ซึ่งจะพร้อมใช้งานในช่วงต้นปี 2559 ภายใต้ชื่อ “Adobe Animate CC”

มาตรฐานโอเพ่นเว็บและ HTML5 ได้กลายเป็นมาตรฐานหลักบนเว็บ ทีมงานฝ่ายผลิตภัณฑ์ Flash Professional CC ได้ปรับใช้มาตรฐานดังกล่าวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยได้พัฒนาเครื่องมือดังกล่าวใหม่ทั้งหมด และเพิ่มเติมการสนับสนุนแบบเนทีฟสำหรับ HTML5 Canvas, WebGL, SVG และวิดีโอคุณภาพสูงสำหรับการแพร่สัญญาณภาพ Adobe Animate CC จะยังคงสนับสนุนรูปแบบ Flash (SWF) และ AIR ความยืดหยุ่นนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าของอะโดบี ปัจจุบันกว่าหนึ่งในสามของเนื้อหาทั้งหมดที่สร้างขึ้นใน Flash Professional CC ใช้ HTML5 และเข้าถึงอุปกรณ์กว่า 1 พันล้านเครื่องทั่วโลก เพื่อแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงบทบาทที่สำคัญของเครื่องมือแอนิเมชั่นดังกล่าวสำหรับโอเพ่นเว็บและเทคโนโลยีในอนาคต บริษัทฯ จึงได้อัพเดตชื่อของผลิตภัณฑ์

อะโดบีจะยังคงดำเนินการปรับปรุงความสามารถด้าน HTML5 ของ Animate CC อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการพัฒนาชุดฟีเจอร์หลักทางด้านแอนิเมชั่นและการสร้างคอนเทนต์

อัพเดตใหม่ที่สำคัญใน Creative Cloud 2015

Adobe Stock ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดและซื้อวิดีโอคอนเทนต์ ด้วยคอลเลกชั่นภาพถ่ายและกราฟิกที่มีไฟล์วิดีโอ HD กว่า 1 ล้านไฟล์ และสินทรัพย์มากกว่า 45 ล้านรายการ Adobe Stock มีความสามารถที่โดดเด่นในการค้นหาและเรียกดูสินทรัพย์ต่างๆ จาก Creative Cloud Libraries โดยตรง ทั้งยังสนับสนุนการเข้าถึงสต็อกภายใน Dreamweaver CC อีกด้วย ฟังก์ชั่นนี้จะถูกรวมไว้ใน Muse CC และ Animate CC ในช่วงต้นปี 2559 ทั้งนี้ Adobe Stock ได้ถูกรวมไว้แล้วใน Photoshop CC, InDesign CC, Illustrator CC, Premiere Pro CC และ After Effects CC นอกจากนั้น Adobe Stock จะพร้อมใช้งานสำหรับองค์กร ด้วยการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับการจัดการไลเซนส์ เครื่องมือรายงาน และการใช้งานแบบไม่จำกัดสำหรับโรงพิมพ์ขนาดใหญ่

ลำพังเมื่อปีที่แล้ว มีจำนวนเว็บไซต์เพิ่มขึ้น 44% ทั่วโลก นักออกแบบเว็บสามารถออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ที่ตอบสนองฉับไวสำหรับเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ใดๆ ด้วย Dreamweaver CC CreativeSync มีการปรับปรุงประสิทธิภาพเพิ่มเติม โดยผสานรวมองค์ประกอบด้านการออกแบบและสไตล์จากแอพ Creative Cloud อื่นๆ หรือรูปภาพและกราฟิกคุณภาพสูงจาก Adobe Stock โดยทั้งหมดนี้ดำเนินการภายใน Dreamweaver โดยตรง

Adobe-1

หนึ่งในทักษะที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดสำหรับดีไซเนอร์ในปัจจุบันก็คือ การออกแบบ 3D และวันนี้อะโดบีได้เปิดตัว Adobe Fuse CC (Preview) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ประกอบด้วยเวิร์กโฟลว์ที่รวมอยู่ใน Photoshop CC ซึ่งปลดปล่อยพลังของงานออกแบบ 3D ทั้งนี้ Adobe Fuse CC (Preview) ช่วยให้ศิลปินและดีไซเนอร์ที่ไม่มีประสบการณ์ทางด้าน 3D สามารถประกอบสร้างตัวละครที่ประกอบด้วยส่วนต่างๆ ของร่างกาย รวมถึงเครื่องแต่งกายที่โดดเด่นได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีตัวเลือกพื้นผิวอีกมากมาย blogs.adobe.com/photoshop/?p=8437

ดีไซเนอร์จะได้รับประโยชน์เพิ่มมากขึ้นจากอัพเดตใน Illustrator CC และ InDesign CC เช่น เครื่องมือใหม่ Shaper Tool ใน Illustrator CC ช่วยให้คุณวาดภาพที่มีท่าทางเป็นธรรมชาติ สามารถแปลงเป็นรูปทรงเรขาคณิตได้อย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบ นอกจากนั้น ยังมีรูปทรง Live Shape ใหม่ๆ เช่น วงรี รูปหลายเหลี่ยม และเส้นต่างๆ ซึ่งเป็นแบบอินเทอร์แอคทีฟและสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่น ดังนั้นคุณจึงสามารถสร้างรูปทรงเว็คเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องใช้เอฟเฟ็กต์ หรือใช้เครื่องมือหรือพาเนลอื่นๆ InDesign CC รุ่นใหม่ล่าสุดช่วยให้นักออกแบบสร้างและเผยแพร่เลย์เอาต์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบในพื้นที่ทำงานที่รองรับระบบสัมผัส (Touch) ไปจนถึงการเผยแพร่เอกสารทางออนไลน์อย่างง่ายดาย ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว ฟีเจอร์ Publish Online (Preview) จะแปลงเลย์เอาต์สิ่งพิมพ์ของคุณเป็นเอกสารออนไลน์ ซึ่งสามารถแชร์บน Facebook และ Twitter ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งในอีเมล และอื่นๆ อีกมากมาย

Adobe-4

สำหรับครีเอทีฟที่ต้องทำงานกับวิดีโอและเสียง Premiere Pro CC เปิดศักราชใหม่ของ UltraHD ด้วยการสนับสนุนแบบเนทีฟสำหรับการตัดต่อวิดีโอ 4K ถึง 8k และการปรับปรุงสี ทั้งยังรองรับเวิร์กโฟลว์ High Dynamic Range (HDR) ใน Premiere Pro CC อีกด้วย ตอนนี้ After Effects CC ประกอบด้วยเครื่องมือสีที่ทรงพลังและใช้งานง่าย รวมถึงเวิร์กสเปซสีที่มีอยู่ใน Premiere Pro นอกจากนี้ Audition CC นำเสนอ Remix ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ทางด้านเสียงที่เรียบเรียงเสียงเพลงโดยอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่กำหนด โดยยังคงรักษาโครงสร้างและความสมบูรณ์ของผลงาน

ดูรายละเอียดฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ที่ www.adobe.com/sea/creativecloud.html

[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •