สายการบินเอทิฮัดลงทุนติดตั้งเทคโนโลยีของอะโดบี ปรับปรุงระบบดิจิตอลอย่างเหนือชั้น

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ]

Adobe-Etihad Air-1

สายการบินเอทิฮัด (Etihad Airways) ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดเผยถึงความร่วมมือที่สำคัญกับอะโดบี ผู้นำระดับโลกทางด้านเทคโนโลยี โดยภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว จะมีการปรับใช้โซลูชั่นคลาวด์ระดับโลกหลายหลายรูปแบบสำหรับธุรกิจส่วนต่างๆ ของสายการบินเอทิฮัด รวมไปถึงพันธมิตรของสายการบินเอทิฮัด

ความร่วมมือนี้เป็นกลจักรสำคัญในการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ของสายการบินเอทิฮัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการนำเสนอบริการดิจิตอลที่เหนือกว่า ด้วยการปรับใช้เทคโนโลยีคลาวด์สำหรับธุรกิจและผู้โดยสาร

โซลูชั่น Marketing Cloud และ Creative Cloud ของอะโดบีจะช่วยให้สายการบินและพันธมิตรสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ดิจิตอลที่ปลอดภัยและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้โดยสาร ควบคู่ไปกับการประหยัดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยปรับปรุงขีดความสามารถด้านการตลาดดิจิตอลของสายการบิน เพื่อนำเสนอบริการที่ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับลูกค้าทั่วโลก

โซลูชั่นของอะโดบีรองรับการมอบประสบการณ์ดิจิตอลที่เหนือชั้นแก่ผู้โดยสาร รวมไปถึงการบริการตนเองในทุกๆ ด้านโดยใช้อุปกรณ์ดิจิตอล นับเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการของผู้โดยสารอย่างแท้จริง ทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้โดยสารในการติดต่อกับสายการบินเอทิฮัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบนอุปกรณ์ที่ผู้โดยสารต้องการใช้ บริษัทต่างๆ ในเครือ เช่น สายการบินเอทิฮัด อาลิทาเลีย และแอร์เบอร์ลิน ได้ใช้เทคโนโลยีนี้แล้ว และจะได้รับประโยชน์เพิ่มมากขึ้นจากการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวทั้วทั้งเครือบริษัท

สายการบินเอทิฮัดและพันธมิตรจะใช้เทคโนโลยีของอะโดบีเพื่อรองรับส่วนงานต่างๆ เช่น การให้บริการแก่ลูกค้า โครงการสมาชิกทั่วโลก การขนส่งสินค้า การขายตรง การตลาด โซเชียลมีเดีย และส่วนอื่นๆ ของธุรกิจ

นายโรเบิร์ต เว็บบ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีและสารสนเทศของสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “เทคโนโลยีนี้จะปฏิวัติประสบการณ์ดิจิตอลสำหรับผู้โดยสาร รวมไปถึงธุรกิจโดยรวม การลงทุนในเทคโนโลยีของอะโดบีในครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้โดยสารอย่างแท้จริง”

“การนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรบนระบบคลาวด์ที่สนับสนุนวิสัยทัศน์ที่กว้างขวางของเราคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีของอะโดบี ระบบบนแพลตฟอร์มคลาวด์คือโซลูชั่นที่ปลอดภัย ประหยัดค่าใช้จ่าย และรองรับการใช้งานในอนาคต ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้า”

“เราสานต่อความร่วมมือกับผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้แก่ผู้โดยสาร ตั้งแต่การติดต่อครั้งแรก เรื่อยไปจนถึงการเดินทางและขั้นตอนต่อจากนั้น”

นายปีเตอร์ บอมการ์ทเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “บริการดิจิตอลของสายการบินมีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการสร้างความเป็นผู้นำด้านแบรนด์ ทั้งยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อวิสัยทัศน์ทางด้านธุรกิจ แผนการปฏิรูประบบดิจิตอลของเราจะได้รับการดำเนินการที่อาคารผู้โดยสารแห่งใหม่มิดฟิลด์เทอร์มินัลในสนามบินอาบูดาบี รวมไปถึงการปรับปรุงป้ายประชาสัมพันธ์ดิจิตอล และการตรวจสอบติดตามผ่านอุปกรณ์พกพา เพื่อยกระดับการให้บริการแก่ผู้โดยสาร”

อะโดบีได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลกสำหรับการเสริมสร้างศักยภาพให้แก่องค์กรธุรกิจต่างๆ เพื่อนำเสนอข้อมูลการสื่อสารที่เหมาะสม ตรงกลุ่มเป้าหมาย ตามจังหวะเวลาที่ถูกต้องผ่านทุกช่องทาง ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยยกระดับขีดความสามารถให้แก่สายการบินเอทิฮัดในการสร้างสรรค์บริการที่สอดรับกับความต้องการของผู้โดยสาร โดยอาศัยความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับรสนิยมและความต้องการด้านการเดินทางของผู้โดยสารแต่ละราย รวมถึงรูปแบบการติดต่อสื่อสารกับสายการบิน

ายพอล ร็อบสัน ประธานประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของอะโดบี กล่าวว่า “เรามองเห็นความสำคัญของความร่วมมือในครั้งนี้กับกลุ่มธุรกิจที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการนำเสนอบริการที่โดดเด่น รวมถึงการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางด้านดิจิตอล ปัจจัยสำคัญที่สุดที่ทำให้สายการบินเอทิฮัดตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีของอะโดบีก็คือ การผนวกรวมอย่างกลมกลืนของโซลูชั่นที่เปี่ยมประสิทธิภาพทั้ง 8 โซลูชั่น โดยประกอบด้วย Marketing Cloud ซึ่งรองรับการขยายขนาดของระบบเพื่อให้ครอบคลุมการดำเนินงานทั่วโลกของสายการบิน นี่คือเหตุผลสำคัญที่ลูกค้าเลือกใช้โซลูชั่นแบบครบวงจรที่ครอบคลุมทุกแง่มุมของธุรกิจ แทนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์แบบติดตั้งเฉพาะจุด”

นอกจากนี้ ความร่วมมือดังกล่าวยังครอบคลุมถึงการฝึกอบรมพนักงานหลายร้อยคนของสายการบินเอทิฮัด รวมถึงพนักงานของบริษัทที่เป็นพันธมิตรกับสายการบิน เพื่อดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับการปฏิรูประบบดิจิตอลภายในองค์กรธุรกิจ การฝึกอบรมดังกล่าวจะช่วยเสริมสร้างทักษะทางด้านดิจิตอลให้แก่พนักงานในด้านต่างๆ เช่น การวิเคราะห์ข้อมูล การจัดการแคมเปญผ่านหลากหลายช่องทาง และการตรวจวัดทางโซเชียลมีเดีย โดยจะจัดการฝึกอบรมที่สำนักงานใหญ่ในอาบูดาบี

โรเบิร์ต เว็บบ์ กล่าวเสริมว่า “องค์ประกอบหลักสำหรับกลยุทธ์การลงทุนของสายการบินเอทิฮัดก็คือ การแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมให้แก่สายการบินอื่นๆ ที่เป็นพันธมิตร ควบคู่ไปกับการขยายธุรกิจและลดค่าใช้จ่าย การทำข้อตกลงกับอะโดบีในครั้งนี้คือตัวอย่างที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการดำเนินกลยุทธ์ดังกล่าวของเรา”

[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •