Beauty Buffet ชูกลยุทธ์ International Marketing จับมือพันธมิตร Carrot Mall ขยายช่องทางในต่างประเทศ

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Beauty Buffet ชูกลยุทธ์ International Marketing จับมือพันธมิตรตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่บุกประเทศจีน ขยายช่องทางหลากหลายในต่างประเทศ เล็งขยายตลาดเพิ่มในเวียดนาม อินโดนีเซีย และรัสเซีย โดยกลยุทธ์การเจรจาการค้ารูปแบบหุ้นส่วน หรือ Strategic Partnership ร่วมกันผลักดันยอดขายให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพสู่การเป็นรีจินัลแบรนด์ (แบรนด์ระดับภูมิภาค) ตามเป้าที่ตั้งไว้

01
ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน)

ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว ภายใต้แนวคิด Live a beautiful life เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจค้าปลีกเครื่องสำอางในปี 2019 ยังมีอัตราการเติบโตอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคยังมีอย่างต่อเนื่อง เพราะเรื่องความสวยงามและการมีบุคลิกภาพที่ดีเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง ในปีนี้ทางบริษัทฯได้มุ่งเน้นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นและเกิดความเชื่อมั่นต่อคุณภาพสินค้ากับกลุ่มผู้บริโภคในประเทศต่างๆ รวมถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นสินค้าใหม่ของแต่ละแบรนด์ พร้อมทั้งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆในตลาดต่างประเทศ

02

ล่าสุด Beauty Buffet ได้เซ็นสัญญาแต่งตั้ง Carrot Mall เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Scentio Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam เนื่องจากเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภคจีนมากที่สุดจากสินค้าทั้งหมดของบริษัท 1,400 ไอเท็ม ตามความต้องการของตลาดที่มีต่อเนื่อง โดยทางบริษัทฯจะทำงานร่วมกันทั้งด้านกลยุทธ์การตลาด โปรโมชั่นเชื่อมโยงทุกเครื่องมือการตลาดเข้าหากัน ชูจุดเด่นคุณภาพและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการสร้างยอดขายและสร้างการรับรู้กับลูกค้าในวงกว้าง

03

โดยมุ่งเน้นการสร้างตลาด 3 ช่องทางหลัก ได้แก่ การจำหน่ายผ่านช่องทาง Cross Border E-commerce หรือการซื้อขายออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม การจำหน่ายผ่านช่องทางตลาดหลัก (General Trade) ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เช่น เทรดดิชั่นนอลเทรด คอนวีเนียนสโตร์ โมเดิร์นเทรด และการจำหน่ายทั้งแบบค้าปลีกและค้าส่งผ่านลูกค้ารายย่อยหรือนักท่องเที่ยวจีนโดยใช้กลยุทธ์การตลาดแบบO2O (Online to Offline synchronization) ใช้สื่อออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มเป็นพลังในการสร้างยอดขายให้กับช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเชื่อว่าช่องทางจำหน่ายใหม่จะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ Beauty Buffet มียอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นจากการหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ตลาด Mainland China มีขนาดใหญ่กว่าไทย 18 เท่าตัว

04

และเพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ International Marketing ทางบริษัทฯมีการวางแผนขยายตลาดเพิ่มขึ้นในประเทศ เวียดนาม อินโดนีเซีย เนื่องจากเป็นประเทศที่มีประชากรจำนวนมาก มีตลาดรองรับขนาดใหญ่ พร้อมทั้งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศ CLMV อาเซียน ฮ่องกง ไต้หวัน ในรูปแบบตัวแทนจำหน่ายสินค้า(Product Distributors) ตัวแทนสาขา (Shop Licenses) และ Online Retailers ที่ได้รับความนิยมในแต่ละประเทศ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างพิจารณาการแต่งตั้งตัวแทนเพื่อขยายตลาดต่างประเทศ โดยประเทศกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ รัสเซีย และอินเดีย ปากีสถาน แคนาดา บรูไน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง รวมทั้งหมดมากกว่า 15 ประเทศ

สำหรับภาพรวมรายได้ในปีนี้ บริษัทฯตั้งเป้าผลักดันรายได้เติบโตมากกว่า 20% พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิมากกว่า 25% สัดส่วนรายได้ของบริษัทฯ แบ่งเป็นตลาดต่างประเทศ 30 % และยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องตลาดในประเทศ 70% จากรายได้จากช่องทางร้านค้าปลีก Beauty Buffet Beauty Cottage Beauty Market ช่องทางสินค้าอุปโภคและช่องทางออนไลน์

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •