ETDA ปลื้ม คนแห่ร่วมงานไทยแลนด์อีคอมเมิร์ซวีค 2017 ฮ่องกงถล่มซื้อในงานกว่า 153 ลบ.

  • 58
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ecom

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) เผยงาน Thailand e-commerce Week 2017 ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2560 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้การตอบรับล้นหลาม พร้อมร่วมเข้าชมงานกว่า 7 พันคน เงินสะพัดในงานโดยเป็นยอดการสั่งซื้อสินค้า-บริการจากนักธุรกิจชาวฮ่องกง กว่า 153 ล้านบาท ดันให้เกิดผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซหน้าใหม่ มั่นใจมูลค่าตลาดปีนี้ 2.8 ล้านล้านบาท พร้อมนำความสำเร็จต่อยอดการจัดงานปีหน้ารองรับยุคไทยแลนด์ 4.0

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA กล่าวว่าการจัดงาน Thailand e-commerce Week 2017 ภายใต้แนวคิด “Online! Shall We Go…วิ่งให้ทันโอกาส เพราะตลาดอีคอมเมิร์ซไม่รอใคร” ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซและผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก จนทำให้ในช่วง 3 วันมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 7,066 คน และมีเงินสะพัดภายในงานกว่า 153 ล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนของการสั่งซื้อจากนักธุรกิจชาวฮ่องกงมูลค่ารวมกว่า 153 ล้านบาท ขณะเดียวกันการจัดงานในครั้งนี้ก่อให้เกิดความร่วมมือทางธุรกิจของผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้า ผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์และโลจิสติกส์ ที่จะสามารถพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งได้ และยังเป็นการจุดประกายให้เกิดผู้ประกอบการออนไลน์หน้าใหม่ซึ่งจะเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้ไทยสามารถรักษาอันดับ 1 ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซของอาเซียนได้ จึงเชื่อว่าปีนี้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะสามารถขยายตัวได้ตามเป้าที่วางไว้โดยมีมูลค่าทั้งสิ้น 2.8 ล้านล้านบาท และจะเติบโตต่อเนื่องไปอีกปีละ 10%

สำหรับการจัดงาน Thailand e-Commerce Week 2017 ครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากหลายภาคส่วน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (DTAC), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (AIS), บริษัท อินเตอร์สเปซ (ประเทศไทย) จำกัด, ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), การไฟฟ้านครหลวง, บริษัท นิภา เทคโนโลยี จำกัด, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank), สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด, สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย, สมาคมธนาคารไทย, สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย, สมาคมผู้ดูเว็บไทย, บริษัท โปร-ทอยส์ จำกัด, Schnell Media, บริษัท ซีแมนทิค ทัช จำกัด (BentoWeb), Job BKK, Work Venture, Too Fast Too Sleep, บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน), Marketing Oops, บริษัท ทรู ดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด และผู้สนับสนุนอื่น ๆ อีกมากมายทั้งจากภาครัฐและเอกชน ส่งผลให้การจัดงานประสบความสำเร็จด้วยดี ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าทุกภาคส่วนให้ความสำคัญ และมองถึงโอกาสทางธุรกิจให้โลกออนไลน์

ทั้งนี้ ETDA ยังเตรียมต่อยอดความสำเร็จจากการจัดงานในครั้งนี้ สำหรับพัฒนาการจัดงาน Thailand e-Commerce Week 2018 เพื่อรองรับนักธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่จะขยายตลาดเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับการเป็นไทยแลนด์ 4.0 ด้วย

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 58
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE