Gushcloud International ระดมทุน 11 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นำโดย GDP Ventures เพื่อขยายบริการสู่ตลาดโลก

 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Gushcloud International ผู้นำด้านการตลาดและสื่อบันเทิงระดับโลก ได้ระดมทุนจำนวน 11 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 336 ล้านบาท) โดยนายทุนใหญ่คือ บริษัท GDP Ventures และมีกลุ่มนายทุนอื่นๆ ได้แก่ KB Investments (KB Financial Holdings), Golden Equator Capital and Korea Investment Partners (via GEC-KIP Fund) และ Kejora Ventures พร้อมด้วยนักลงทุนชื่อดังอย่าง Mark Shaw จาก Shaw Organisation, Chew Gek Khim, และ Russell Simmons ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Def Jam Recodings และ Rush Communications เพื่อขยายธุรกิจสู่ตลาดโลก

ในการพัฒนาองค์กรในระยะถัดไป บริษัท Gushcloud ได้ปรับผังผู้นำองค์กรระหว่างประเทศเพื่อรองรับการบริหารงานในด้านการร่วมกันผลิตทรัพย์สินทางปัญญาร่วมกับผู้มีอิทธิพลบนออนไลน์ (IP) การเข้าสู่ Social Commerce (E-commerce บน Social media platform)  รวมถึงการใช้ข้อมูลเชิงลึกขององค์กรเพื่อพัฒนาสังคมของผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ด้วย

ในการนี้ Gushcloud International ได้มีการปรับผังตำแหน่งดังนี้

 • Althea Lim และ Vincent Ha ผู้ร่วมก่อตั้ง Gushcloud International ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มและประธานคณะกรรมการตามลำดับ
 • Ng Siang Hang จากที่ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการแบรนด์ระดับโลกมาดำรงตำแหน่งผู้นำด้านการโฆษณาและการตลาดในสหรัฐอเมริกา
 • Oddie Randa และ Chloe Lim ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำของ Gushcloud ในเอเชีย
 • Kuik Xiaoshi แห่ง Summer International ได้รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกลยุทธ์ และอดีตผู้ร่วมทุนในฮ่องกง Andrew Lim ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการเงินระหว่างประเทศ

Russell Simmons ประธานกลุ่มของบริษัทคนใหม่ กล่าวว่า “ในตอนนี้ยังมีช่องว่างในการโปรโมทและนำเสนอผู้มีอิทธิพลบนช่องทางออนไลน์ระหว่างโลกตะวันออกและตะวันตกอยู่ ซึ่ง Gushcloud International เป็นผู้บุกเบิกในการเชื่อมทั้งสองฝั่งที่มีความแตกต่างทางวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน โดยอาศัยความชื่นชอบและไลฟ์สไตล์ที่เหมือนกันหรือใกล้เคียงกัน ซึ่งในอนาคต สิ่งนี้จะมีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการแฟชั่น ภาพยนตร์ โทรทัศน์ ดนตรี กีฬา หรือแม้กระทั่งการเมือง”

นอกจาก Russell Simmons จะเข้ามาดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มของบริษัทแล้ว ยังได้ร่วมก่อตั้งสำนักงานใหญ่ในลอสแองเจลิสขึ้น  เพื่อช่วยดูแลและแนะนำแนวทางในการสร้างชื่อเสียงสำหรับเหล่า ครีเอเตอร์ เซเลบริตี้ และผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา และระหว่างประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียเหนือ การขับเคลื่อนองค์กรด้วยกลยุทธ์ของนักลงทุนในระดับภูมิภาคนี้ สามารถทำให้ Gushcloud International กลายเป็นผู้นำในเอเชีย และขยายสู่ตลาดที่สำคัญอย่างจีนและอเมริกาได้

Vincent Ha ประธานคณะกรรมการ กล่าวว่า “อเมริกาคือบ้านหลังที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์และแบรนด์ ในขณะที่จีนนั้นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านของแพลตฟอร์ม และเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีประชากรเป็นจำนวนมาก เราเชื่อว่าการขับเคลื่อนธุรกิจโดยนักลงทุนและผู้ถือหุ้นรายใหม่ในครั้งนี้ สามารถทำให้ผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ และองค์กรของเรา เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว”

จากข้อมูลของ Analysys International ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจระบุว่า  การทำ Influencer Marketing ในจีนปี 2561 นั้น มีมูลค่ากว่า 15.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 470 ล้านบาท)  และมีการคาดการณ์ว่างบประมาณในด้านนี้ของจีนจะสูงขึ้นมากกว่า 70% ในปีต่อ ๆ ไป

ซึ่ง Gushcloud เป็นที่รู้จักในนามผู้นำทางด้าน Influencer Marketing หลังจากนั้นได้มีการพัฒนาหน่วยงานใหม่ขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนของผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ที่มุ่งเน้นในการพัฒนาคอนเทนต์ในด้าน ความสวยความงาม ครอบครัว และ สุขภาพ ซึ่งมีแผนที่จะขยายหมวดหมู่เพิ่มเติมในด้านแฟชั่น กีฬา และดนตรี ต่อไป

Althea Lim ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม กล่าวว่า “ผู้ที่มีความสามารถและผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ถือเป็นหัวใจหลักสำหรับเรา  สิ่งที่ท้าทายมากที่สุด คือการสร้างความยั่งยืนในสายอาชีพนี้ เนื่องจากกลุ่มคนเหล่านี้มีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทาง Gushcloud International ได้มีการวางแผนเพื่อเตรียมรับมือกับปัญหาดังกล่าว โดยการพัฒนาฐานการตลาดใหม่ขึ้น ด้วยวิธีการขยายเครือข่ายของกลุ่มลูกค้าให้มีความหลากหลายทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ รวมถึงจัดอบรมผู้จัดการและตัวแทนของกลุ่มผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ในการติดต่อและทำข้อตกลงกับลูกค้าให้สามารถสร้างข้อตกลงให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับทุกฝ่าย และอีกสิ่งสำคัญที่จะสร้างความยั่งยืนให้กับสายอาชีพนี้ คือ การพัฒนาคอนเทนต์ให้มีคุณภาพ โดยอาศัยกลยุทธ์และวิธีการของเรา เช่น การเพิ่มช่องทางในการทำธุรกิจกับแบรนด์ในรูปแบบอื่น ๆ”

Gushcloud International เริ่มต้นธุรกิจในการตลาดบนโลกออนไลน์ในรูปแบบของแพลตฟอร์มที่เชื่อมระหว่างแบรนด์และผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์เข้าด้วยกัน

ในปี 2555 กลายเป็นหน่วยงานการตลาดด้าน Influencer Marketing Agency

ในปี 2560 เริ่มหันมาพัฒนาธุรกิจเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างคอนเทนต์ และ สายอาชีพที่ยั่งยืนสำหรับผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์

ในไตรมาสที่ 4 ปี 2561 ผู้ก่อตั้งประกาศ ซื้อหุ้นคืนจาก Yello Digital Marketing Group เพื่อเข้าบริหารบริษัทอย่างเต็มรูปแบบและขับเคลื่อนบริษัทให้เป็นผู้นำด้าน Influencer Marketing รวมถึงการทำคอนเทนต์บนสื่อออนไลน์ และอุตสาหกรรม Social Commerce (E-commerce บน Social media platform) ระดับโลก

ปัจจุบัน Gushcloud International มีสำนักงาน 13 แห่งในประเทศสำคัญ ๆ ของเอเชียและสหรัฐอเมริกา โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ Gushcloud Marketing Group, Gushcloud Talent Agency และ Gushcloud Entertainment Group

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE