ลิปตัน ไอซ์ที ปรับโฉม ส่งไซส์ใหม่บุกตลาดชาพร้อมดื่ม ชูแคมเปญ เพื่อนซี้ของอร่อย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“ลิปตัน ไอซ์ที” ชาพร้อมดื่มอันดับหนึ่งใน 24 ประเทศทั่วโลก โดย บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ประกาศปรับโฉมครั้งใหญ่เตรียมเขย่าตลาดชาพร้อมดื่มมูลค่า 16,000 ล้านบาทด้วยการเปิดตัว “ลิปตัน ไอซ์ที โฉมใหม่!” เพื่อส่งต่อความสดชื่นด้วยแพคเกจจิ้งดีไซน์สดใสกับ 3 ไซส์ใหม่ตอบโจทย์ทุกช่องทาง พร้อมส่งแคมเปญใหม่ “ลิปตัน ไอซ์ที เพื่อนซี้ของอร่อย” และผนึกฟู้ดอีเว้นท์ ตอกย้ำจุดแข็งในเรื่องของใบชาคุณภาพที่มาพร้อมกับรสชาติ “เปรี้ยว หวาน ลงตัว” รุกสร้างดีมานต์ในการดื่มชาคู่กับมื้ออาหาร

นายสมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันตลาดชาพร้อมดื่มมีมูลค่าสูงถึง 16,000 ล้านบาท* ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีสีสันและความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ‘ลิปตัน ไอซ์ที’ คือหนึ่งในผู้เล่นหลักที่มีความแข็งแกร่งทั้งในด้านแบรนด์และฐานลูกค้าที่เหนียวแน่นซึ่งชื่นชอบในรสชาติของชาดำผสานกับเลมอนออกมา ‘เปรี้ยว หวาน ลงตัว’ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยในปีนี้เราเตรียมแผนบุกตลาดชาดำพร้อมดื่มอย่างเต็มรูปแบบด้วย 3 กลยุทธ์หลักคือ (1) การปรับดีไซน์บรรจุภัณฑ์ผ่านขนาดใหม่ (2) แคมเปญการตลาดครบวงจร และ (3) การสร้างเอนเกจเมนต์กับผู้บริโภคผ่านฟู้ดอีเว้นท์เพื่อส่งเสริมการบริโภคชาดำร่วมกับมื้ออาหาร”

ในด้านบรรจุภัณฑ์ ‘ลิปตัน ไอซ์ที’ ได้ปรับโฉมแพคเกจจิ้งใหม่ที่สดใสขึ้นผ่าน 3 ขนาดใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรก ทั้งในรูปแบบขวด PET ดีไซน์รางวัลระดับโลกกับ “ขนาดสุดคูล” 300 มล. ในราคา 10 บาทซึ่งเป็นราคาซื้อง่าย-ขายคล่องตอบโจทย์ร้านค้าปลีกและร้านอาหารในช่องทางเทรดดิชันนอลเทรดโดยเฉพาะ และในช่องทางโมเดิร์นเทรดกับ 2 ไซส์ คือ “ขนาดสุดคุ้ม” 445 มล. ที่เพิ่มปริมาณมากขึ้นถึง 95 มล. แต่จำหน่ายในราคาเท่าเดิมเพียง 16 บาท รวมทั้งแบบกระป๋อง “ขนาดสลิม” 245 มล. ที่เหมาะกับการดื่มคนเดียวครั้งเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“สำหรับกิจกรรมการตลาดนั้น เราได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ที่ชื่อ ‘ลิปตัน ไอซ์ที เพื่อนซี้ของอร่อย’ โดยหยิบยกจุดเด่นในด้านรสชาติ ‘เปรี้ยว หวาน ลงตัว’ ของชาดำผสานกับความเปรี้ยวสดชื่นของเลมอนที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นไปตามผลวิจัยผู้บริโภค** ที่ระบุว่าลิปตัน ไอซ์ทีเป็นเครื่องดื่มที่โดดเด่นในด้านรสชาติเข้มข้น ช่วยตัดเลี่ยนตัดมันและเพิ่มรสชาติให้มื้ออาหาร โดยนอกจากภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่ชื่อ ‘Lipton Food Buddy’ ซึ่งเริ่มออกอากาศในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ เรายังมีแผนการตลาดที่ครอบคลุมไปถึง สื่อดิจิตอลและกิจกรรมออนไลน์ รวมถึงสื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า” นายสมชัย กล่าวเสริม

“นอกจากนี้ เพื่อตอกย้ำคอนเซ็ปต์ ‘ลิปตัน ไอซ์ที เพื่อนซี้ของอร่อย’ เรายังได้ผนึกพันธมิตรกับ อาร์ตบ๊อกซ์ประเทศไทย (ARTBOX Thailand) ผู้จัดป๊อป-อัพฟู้ดอีเว้นท์สุดชิคอันดับต้นของประเทศที่มีฐานลูกค้านับแสนคน เปิดประสบการณ์ความสดชื่นในการดื่มลิปตันไอซ์ทีคู่กับอาหารจานโปรดผ่านการจัดงาน ARTBOX POP ART @ The EM District ทุกสุดสัปดาห์ตลอด 6 สัปดาห์ระหว่างวันที่ 20 พฤษภาคม – 30 มิถุนายนนี้ ณ ดิเอ็มดิสทริค โดยมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเปิดตัว ‘ลิปตัน ป๊อป-อัพ เลานจ์’ (Lipton Pop-up Lounge) ครั้งแรกในเมืองไทยเพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษด้วยบาร์เครื่องดื่มสุดเฟรชที่จะขนขบวนไปแจกความสดชื่นเพื่อเพิ่มความอร่อยให้เมนูร้านอาหารเด็ดในงาน พร้อมเมนูพิเศษจากลิปตันไอซ์ที อาทิ ลิปตันม็อคเทล (Lipton Mocktail) ลิปตัน ซัมเมอร์ คิวบ์ (Lipton Summer Cube) และโฟรเซ่น ลิปตัน (Frozen Lipton)” นายสมชัย กล่าวสรุป

ติดตามชมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของ ลิปตัน ไอซ์ที ได้ที่ www.youtube.com/LiptonThai และร่วมสัมผัสประสบการณ์ความสดชื่นจาก “ลิปตัน ไอซ์ที” โฉมใหม่! ทั้งแบบขวด PET และแบบสลิมแคนใน 2 รสชาติ คือ เลมอน และ พีช ได้แล้ววันนี้ที่ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีกและร้านอาหารทั่วประเทศ พบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ลิปตัน ไอซ์ที ได้ที่ www.facebook.com/LiptonThailand

* อ้างอิงข้อมูลจาก บริษัท เดอะนีลเส็นคอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด
** อ้างอิงข้อมูลจาก บริษัท ไวตามินส์ คอนซัลติ้ง แอนด์ รีเสิร์ช จำกัด

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •