MAT พัฒนาบุคลากรต่อเนื่อง เปิดหลักสูตรเครื่องยนต์ไฮบริด เน้นการเรียนรู้จากของจริง รองรับเทคโนโลยีอนาคต

  • 25
  •  
  •  
  •  
  •  

MAT

โลกรถยนต์ในปัจจุบันนับว่าอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน จากยุคของเครื่องยนต์สันดาปภายใน ไปสู่ยุคของรถไฟฟ้าในอนาคต ทำให้เกิดเครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริด เสมือนเป็นสะพานเชื่อมเทคโนโลยีปัจจุบันกับอนาคต ด้วยการผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ ช่วยเพิ่มสมรรถนะและลดมลพิษได้ดี จึงได้รับความนิยมเพิ่มต่อเนื่อง ซึ่ง มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ (MAT) ก็เล็งเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีดังกล่าว จึงลงทุนซื้อเครื่องยนต์ไฮบริด เพื่อใช้ประกอบหลักสูตรที่มีอยู่หลากหลาย ตามนโยบายที่เน้นการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง

อนุสรณ์ บุตรสุนทร ผู้อำนวยการ สถาบัน มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ ในเครือกลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนาน กล่าวว่า “MAT ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพของบุคลากรอย่างต่อเนื่อง เน้นการเรียนรู้กับอุปกรณ์จริงของรถยนต์ ผ่านหลักสูตรหลากหลาย เช่น เครื่องยนต์ ไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ ระบบเบรก และล่าสุด ระบบเครื่องยนต์ไฮบริด โดยเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดครบชุด รวมมูลค่าสื่อการสอนทั้งหมดกว่า 20 ล้านบาท”

ศึกษาจากของจริง พร้อมแก้ทุกปัญหาอย่างเข้าใจและมีประสิทธิภาพ

อ.อนุสรณ์ และ อ.ภาณุวัฒน์

เครื่องยนต์ไฮบริดที่ MAT นำมาใช้สอน คือ ขุมพลัง IMA (Integrated Motor Assist) ของรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส ไฮบริด โดยนำเครื่องยนต์ทั้งระบบ ติดตั้งบนแท่นล้อเลื่อนเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย สามารถสตาร์ทหรือเร่งเครื่องยนต์ได้ปกติ ด้านบนติดตั้งมาตรวัดแบบเดียวกับที่อยู่ในรถ แสดงสถานะของระบบไฮบริด ว่ากำลังชาร์จหรือกำลังเสริมการทำงานให้เครื่องยนต์ ส่วนด้านล่างทำสวิตช์ตัดการทำงานของระบบต่างๆ แยกละเอียด เพื่อจำลองปัญหาที่เกิดกับเครื่องยนต์ให้เกิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ใกล้กันเป็นพอร์ตสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์วิเคราะห์เครื่องยนต์ เป็นโปรแกรมพิเศษที่ช่วยให้ทราบความผิดปกติของเครื่องยนต์ และแก้ปัญหาได้อย่างแม่นยำ

เติมเต็มความรู้ ผ่านหลากหลายหลักสูตร

นอกจากหลักสูตรเครื่องยนต์ไฮบริด MAT ก็มีสื่อการสอนอื่นๆ ครบครัน อาทิ เครื่องจำลองระบบไฟฟ้าภายในรถยนต์ ระบบเบรก ระบบปรับอากาศ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ยิ่งไปกว่านั้น หลายครั้งรถคันจริงก็ถูกนำมาจอดในห้องเรียน เพื่อสร้างความคุ้นเคยหรือเรียนรู้การทำงานของระบบต่างๆ และหากต้องการศึกษาในส่วนที่เข้าถึงยาก เช่น ช่วงล่าง หรืออื่นๆ ก็สามารถใช้แท่นไฮดรอลิกส์ยกรถขึ้นได้อย่างสะดวก

การพัฒนาบุคลากร เป็นหัวใจสำคัญแห่งความสำเร็จของ เอ็มจีซี-เอเชีย

MAT3

ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรมาโดยตลอด เพราะตระหนักดีว่าองค์กรจะสามารถขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ต่อเมื่อบุคลากรมีความรู้ความสามารถและทักษะที่ดี จึงเป็นที่มาของการก่อตั้งสถาบันฝึกอบรม มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ พร้อมสรรหาอุปกรณ์ประกอบการสอนใหม่ๆ มาสมทบอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวให้ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง จากเครื่องยนต์สันดาปภายใน สู่เครื่องยนต์ไฮบริด และรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วนในอนาคต

มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ (MAT) ศูนย์ฝึกอบรมมาตรฐาน ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงจากอาจารย์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการรถยนต์ เด่นด้วยหลักสูตรอันหลากหลาย ล้ำหน้ากว่าใคร ด้วยหลักสูตรเครื่องยนต์ไฮบริด สอดคล้องกับกระแสนิยมที่เพิ่มต่อเนื่อง โดยเรียนรู้และสัมผัสอย่างใกล้ชิดกับอุปกรณ์จริง พร้อมจำลองปัญหาที่อาจเกิดขึ้น และชี้แนะวิธีแก้ไขอย่างแม่นยำ เมื่อเรียนจบจึงสามารถปฏิบัติงานในศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยพัฒนาความสามารถและเพิ่มศักยภาพให้กับบุคลากรขององค์กรและผู้สนใจ เพื่อนำไปต่อยอดการทำงานในบริษัทรถยนต์

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 25
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE