“ซีค เอเชีย” สำนักงานใหญ่ jobsDB แต่งตั้ง “ปีเตอร์ บิโธส” ผู้เคยอยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์มระดับโลกนั่งแท่นซีอีโอใหม่

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

“ซีค เอเชีย” สำนักงานใหญ่ jobsDB แต่งตั้ง “ปีเตอร์ บิโธส” ผู้เคยอยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์มระดับโลกนั่งแท่นซีอีโอใหม่

ซีค เอเชีย (SEEK Asia) ผู้ดำเนินกิจการเว็บไซต์หางาน jobsDB ในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง ประธานกรรมการบริหารคนใหม่ “มร. ปีเตอร์ บิโธส” (Mr. Peter Bithos) อดีตผู้บริหารระดับสูงของ Virgin Mobile Australia Bain & Company HOOQ ฯลฯ เพื่อบริหารงาน “จ๊อบส์ ดีบี ดอทคอม” และ “จ๊อบ สตรีท ดอทคอม” โดยมีเป้าหมายเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำแพลตฟอร์มหางานระดับเอเชีย ตลอดจนชูกลยุทธ์การพัฒนาระบบเทคโนโลยี เพื่อการศึกษาพฤติกรรมผู้ว่าจ้างและผู้หางานที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานรับยุคดิจิทัลอย่างแม่นยำสูงสุด ตั้งเป้าช่วยเหลือผู้คนนับล้านทั่วทั้งเอเชีย ให้สามารถกลับมาทำงานและช่วยเหลือองค์กรให้ฝ่าฝันวิกฤติโควิด-19 ได้สำเร็จ

มร. เอียน นาเรฟ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและอเมริกา (AP&A) กล่าวว่า ซีค เอเชีย (SEEK Asia) ได้แต่งตั้ง “มร. ปีเตอร์ บิโธส” (Mr. Peter Bithos) ดำรงตำแหน่ง “ประธานกรรมการบริหาร” โดยคาดว่าจะนำประสบการณ์ของปีเตอร์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสื่อและโทรคมนาคม ผสานกับจุดแข็งของ ซีค เอเชีย ตั้งเป้าช่วยเหลือผู้คนนับล้านทั่วทั้งเอเชีย ให้สามารถกลับมาทำงานได้ ผ่านการพัฒนาองค์กร รวมทั้ง 2 แพลตฟอร์มจัดหางานชั้นนำ อย่าง “จ๊อบส์ ดีบี ดอทคอม” (jobsDB.com) และ “จ๊อบ สตรีท ดอทคอม” (JobStreet.com) เพื่อเป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงผู้หางานที่มีความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งงานในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ ปัจจุบัน ซีค เอเชีย มีเครือข่ายการจัดหางานที่ครอบคลุม 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ดังนี้ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม ซึ่งนับเป็นเครือข่ายเว็บไซต์หางานที่ใหญ่ที่สุดในโลก อ้างอิงจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด โดยมียอดการเข้าใช้บริการมากกว่า 400 ล้านครั้งต่อปี

อย่างไรก็ ตามจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจของทุกประเทศทั่วโลกหยุดชะงักหรือมีอัตราการเติบโตที่ชะลอ โดยในประเทศไทย ข้อมูลจากจ๊อบส์ ดีบี พบจำนวนประกาศรับสมัครงานในไตรมาสที่ 2 ทั้งประเทศลดลง 36% แต่เริ่มเห็นการฟื้นตัวกลับมาในเดือนกรกฏาคมที่ประกาศงานเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ 5% โดยล่าสุด ภาคอุตสาหกรรมได้เริ่มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ซีค เอเชีย โดยการนำของผู้บริหารใหม่ จึงมีเป้าหมายที่จะพัฒนาประสบการณ์การใช้แพลตฟอร์มให้ดียิ่งขึ้นในยุคดิจิทัล ผ่านการพัฒนาระบบที่สามารถรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ พฤติกรรมผู้ว่าจ้าง และผู้หางานบนแพลตฟอร์ม การสรรหาบุคลากรออนไลน์ เพื่อนำมาวิเคราะห์เป็นข้อมูลเชิงลึก ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ผู้หางาน หาตำแหน่งงาน และองค์กรตามต้องการได้อย่างง่ายดาย ด้านผู้ว่าจ้างสามารถคัดเลือก ผู้สมัครงานที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยตั้งเป้าหมายว่าบริษัทฯ จะสามารถเป็นตัวกลางในการช่วยเหลือผู้หางานจำนวนหลายล้านอัตรา ให้ได้งานและสามารถกลับสู่ระบบแรงงานได้ตามปรกติอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบัน ซีค เอเชีย เป็นแพลตฟอร์มจัดหางาน ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย มีฐานข้อมูลผู้สมัครงานกว่า 30 ล้านรายรายทั่วภูมิภาค และกว่า 2.6 ล้านรายในประเทศไทย

ทั้งนี้ มร. ปีเตอร์ บิโธส ประธานกรรมการบริหาร ซีค เอเชีย เป็นผู้เชี่ยวชาญในภาคเทคโนโลยีสื่อและโทรคมนาคม ปัจจุบันมีประสบการณ์ทำงานกว่า 25 ปี ในตำแหน่งประธานกรรมการบริหารและผู้บริหารระดับสูงที่หลากหลายทั่วทั้งภูมิภาคครอบคลุมทั้งตลาดที่พัฒนาแล้วและกำลังพัฒนา ซึ่งครอบคลุมบริษัทต่าง ๆ ตั้งแต่สตาร์ทอัพไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ โดยที่ผ่านมา ได้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของ Virgin Mobile Australia และเป็นผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาองค์กรของ Optus ในออสเตรเลีย นอกจากนี้ ยังมีประสบการณ์การให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ โดยดำรงตำแหน่งผู้บริหารกับ Bain & Company โดยกว่า 10 ปี ยังนั่งแท่นบริหารบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง HOOQ ซึ่งเป็น บริษัท ร่วมทุนระหว่าง ซิงเทล (Singtel) โซนี่ (Sony) และวอร์เนอร์ บราเธอส์ (Warner Brothers) นอกจากนี้ ยังมีผลงานที่โดดเด่น อาทิ การสร้างและขยายธุรกิจดิจิทัลตั้งแต่เริ่มต้นและช่วยเป็นผู้บุกเบิกในการเปลี่ยนแปลงด้านโทรคมนาคมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •