แอบส่องเงินเดือน พนง. Yahoo 11 ตำแหน่งงานที่ได้รับค่าตอบแทนที่สูงมาก

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

Yahoo เว็บไซต์ใหญ่ระดับโลก ที่ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน Yahoo อยู่ราว 100 ล้านคนทุกเดือน และมีรายได้เฉลี่ยปีละมากกว่า 4 พันล้านดอลล่าร์ และเพื่อที่จะรักษามาตรฐานการเป็นเว็บไซต์ที่คนทั่วโลกยอมรับไว้ได้ Yahoo จึงจำเป็นที่จะต้องจ้างคนเก่งมีฝีมือมาทำงานให้

ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเงินเดือนบางตำแหน่งของ Yahoo จึงสูงมาก ซึ่งบทความของ Business Insider ชิ้นนี้จึงได้นำเสนอข้อมูลเงินเดือนของพนักงาน Yahoo โดยนำมาจากทั้งการเปิดเผยแบบสมัครใจทั้งจากพนักงานปัจจุบันและอดีตพนักงาน (อย่างไรก็ตาม Business Insider ระบุว่าลิสต์เงินเดือนดังกล่าวนี้อาจไม่เสมอไปในบาง เพราะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของพนักงานแต่ละคนด้วย)

yahoo1

11.Senior Research Scientist

เงินเดือน $165,498

นักวิทยาศาสตร์ของ Yahoo ส่วนใหญ่ทำงานที่แล็บของ Yahoo ซึ่งหน่วยงานด้านวิจัยของบริษัทจ้างไว้นั้นมีประมาณ 100 คนที่เป็นระดับ “ด็อกเตอร์” โดยมุ่งเน้นศึกษาการเรียนรู้เครื่องจักรและวิเคราะห์ข้อมูล งานวิจัยของพวกเขามีมากมายตั้งแต่ พัฒนาขีดความสามารถของเครื่องยนต์, ค้นหาสแปม เป็นต้น

10.Program director

เงินเดือน $166,030

งานที่อยู่ในความรับผิดชอบในหน้าที่ของ Program managers คือการดูภาพรวมของโปรเจ็คต์ต่างๆ ซึ่งเข้ามาในวงจรชีวิต รวมทั้งตารางงาน วามเสี่ยง และการสื่อสารกับหลายๆ หน่วยงาน การทำงานจะต้องครอบคลุมหลายพื้นที่ ทดสอบระบบซอฟท์แวร์ด้วย วิจัยและพัฒนาโปรเจ็คต์จากการเข้ามามีส่วนร่วมของพนักงาน

9.Marketing Director

เงินเดือน $167,739

เมื่อ Yahoo เป็นแบรนด์ที่ต้องเผชิญหน้ากับผู้บริโภคอยู่บ่อยๆ ดังนั้น จึงต้องมีแคมเปญด้านการตลาดออกมาอยู่บ่อยๆ แคมเปญที่สร้าง awareness เพื่อให้ได้รู้จักทั้งบริการและสินค้าของ Yahoo ซึ่งเป็นส่วนสำคัญยิ่งของบริษัท

8.Business Development Director

เงินเดือน $172,282

Business development managers รับผิดชอบทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ และเป็นผู้ตัดสินใจด้านยุทธศาสตร์เพื่อสร้างโปรเจ็คต์ต่างๆ นอกจากนี้ Yahoo ยังมีธุรกิจโฆษณาที่ใหญ่อีกด้วย ดังนั้น งานมากมายคือต้องติดต่อกับ Publisher และเครือข่ายโฆษณา

7.Finance Director

เงินเดือน $178,198

ปีที่แล้ว Yahoo ทำรายได้มากกว่า 4,600 ล้านดอลล่าร์ ทำให้เป็นเว็บไซต์ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก ซึ่งนั่นแปลว่ายังมีแผนทางการเงินอื่นๆ อีกมากมายที่ต้องจัดการ ดังนั้น จึงไม่ใช่งานง่ายๆ เลยสำหรับคนที่มานั่งตำแหน่งนี้ ดังนั้น เงินเดือนที่สูงขนาดนี้ก็น่าจะเหมาะสมแล้ว

6.Senior Software Development Engineer

เงินเดือน $179,959

Software engineers จะต้องเขียน ดีไซน์ และพัฒนา ทั้งแอพฯและซอฟท์แวร์ เป็นส่วนที่สำคัญของบริษัทอินเตอร์เน็ททุกที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทใหญ่อย่าง Yahoo

5.Senior Principal Architect

เงินเดือน $185,741

ตำแหน่งวิศวกรที่บริษัทด้านอินเตอร์เน็ท เกี่ยวข้องกับสินค้ากกว่าการสร้างสรรค์ และงานนี้ยังหมายถึงการทำงานเบื้องหลังสินค้าอื่นของบริษัทด้วย เช่น การออกแบบเครือข่ายระบบ พัฒนาระบบการส่งออกและนำเข้าคอนเท้นต์ต่างๆ ซึ่งอาจเรียกว่าเป็นระบบที่อยู่เบื้องหลังของซัพพอร์ทงานแทบทุกอย่างของ Yahoo

4.Senior Principal Engineer

เงินเดือน $191,940

มีผู้ใช้ Yahoo เป็นล้านคนทุกวัน ดังนั้นจึงสำคัญมากที่จะต้องรักษามาตรฐานให้เว็บเข้าง่าย รวดเร็ว และสมูท ซึ่งถือเป็นนโยบายหลักของงานวิศวะและเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจที่จะควบคุมคุณภาพ และพัฒนาซอฟท์แวอร์ให้ดียิ่งๆ ขึ้น

3.Senior Director of Design

เงินเดือน $218,656

เมื่อธุรกิจของคุณต้องเผชิญหน้ากับผู้บริโภคอยู่บ่อยๆ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่งานดีไซน์ของคุณจะต้องเป็นมิตรกับผู้ใช้ Yahoo เป็นบริษัทที่มีบริการที่หลากหลายและแตกต่างกัน ดังนั้น ดีไซน์เนอร์ของที่นี่จึงได้รับค่าตอบแทนที่ค่อนข้างสูงทีเดียว

2.Senior Engineering Director

เงินเดือน $228,791

ประสบการณ์ด้านวิศวกรรมสำคัญมากกับบริษัทอย่าง Yahoo ดังนั้น ตำแหน่ง Senior Engineering Director จึงเป็นงานที่องค์กรให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะต้องกระจายงานสำคัญๆ ให้กับทีมเพื่อนำไปสู่เป้าหมายสูงสุดของบริษัท และยังถือเป็นงานหลักลำดับต้นของบริษัทเว็บไซต์อีกด้วย

1.Senior Product Management Director

เงินเดือน $247,047

Product managers จะต้องเป็นศูนย์กลางในการดูแลทุกๆ โปรเจ็คต์ จะต้องดีลกับฝ่ายขาย ประสานงานกับวิศวกรซอฟแวร์ ทำงานร่วมกับฝ่ายการตลาด และงานอื่นๆ โดยภาพรวมอีกมาก นอกจากนี้ ในฐานะ Product managers คุณยังต้องสร้างสรรค์สินค้า วางแผนโรดแม็พ สื่อสารเป้าหมายของสินค้าไปยังผู้ถือหุ้นของบริษัท และที่สำคัญคือต้องบริหารจัดการงบประมาณขององค์กรอีกด้วย ไม่ธรรมดาทีเดียว

เห็นเงินเดือนแต่ละท่านแล้วอิจฉาเลยค่ะ.

ที่มา

 


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE