103.58.148.118

Campaign Case

Ξ Leave a comment

Psyfie! ผู้ชายที่ชอบเซลฟี่เยอะๆ…จัดว่าเป็น ‘โรคจิต’

posted by  5,396 views

bieber-selfie

หากโลกใบนี้ปราศจากคำว่าเซลฟี่’…ก็คงเปรียบเสมือนกับท้องฟ้า ที่ไม่มีดวงดาว

เดี๋ยวนี้หรี่ตามองไปทางไหน ก็เห็นบรรดาหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ ต่างพากันชูกล้อง กดแชะถ่ายหน้าตัวเองเกือบทั้งนั้น บางรายชูกล้องถ่ายตั้งแต่ห้องน้ำยันหน้าบ้าน บางรายบนรถไฟฟ้า รถเมล์ ยันรถมอเตอร์ไซค์ก็ไม่เว้น อาการติดแชะหนึบหนับแบบนี้พวกเราขนามนามให้มันกันว่า ‘เซลฟี่’

หลายคนกดถ่ายไปด้วยก็ตั้งข้อสงสัยไปด้วยว่า “อาการแบบนี้ เขาเรียกว่าโรคจิตหรือเปล่าวะ!” เวลานี้นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมายืนยันแล้วว่า…ผู้ชายที่ชอบถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองเยอะๆ ถือว่าเข้าข่ายเป็นคนโรคจิต

จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ ค้นพบว่าหนุ่มๆที่ชอบโพสรูปเซลฟี่ตัวเองอย่างไม่หยุดไม่หย่อนนั้น ถือว่ามีพฤติกรรมเป็นคนโรคจิต หากใครยังคิ้วขมวดด้วยความฉงนอยู่ว่าพฤติกรรมที่ว่านี้มันเป็นเยี่ยงไร? ให้ลองนึกถึงนักร้องหนุ่มวัยเอ๊าะสัญชาติอเมริกัน ที่เป็นขวัญใจสาวๆทั่วโลกดูครับ

bieber-google-images

นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ได้ลองทำการสุ่มผู้ชาย 800 คน ที่มีอายุระหว่าง 18-40 ปี มาลองทดสอบดูพฤติกรรมการโพสรูปถ่ายบนโซเชียลมีเดีย และผลลัพธ์ก็เป็นอย่างที่เรารู้ๆกัน คนเหล่านี้มักจะชอบตบแต่งรูปภาพของตนเอง ด้วยการ Crop และใส่ Filter ก่อนจะปลดปล่อยรูปนั้นสู่โลกโซเชียล และแน่นอนว่า, นั่นก็เข้าข่ายพฤติกรรมของคนโรคจิต

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ Jesse Fox กล่าวว่า “ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนักที่จะบอกว่าผู้ชายที่ชอบโพสรูปเซลฟี่เยอะๆ และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการแต่งรูป เป็นพวกที่หลงตัวเอง เพียงแต่, นี่เป็นครั้งแรกที่ถูกยืนยันจากการได้ลองศึกษา…ว่ามันคือความจริง”

“หลายคนไม่คิดว่าผู้ชายจะมีมุมที่ชอบทำอะไรแบบนี้ แต่พวกเขาก็ทำจริงๆ ชอบทำ และทำกันอย่างชัดเจนด้วย”

ศาสตราจารย์ Fox กล่าวต่ออีกว่า “คนโรคจิต มักมีอุปนิสัยแบบหุนหันพลันแล่น”

 

อนึ่ง, การทำสิ่งใดที่พอดีพองาม ย่อมดีกว่าเสมอ ถ่ายน้อยๆ โพสหน่อยๆ แล้วเอาเวลาไปใช้กับเรื่องอื่นๆบ้างครับ หยุดใช้นิ้ว ‘จิ้ม’ แล้วก้าวเท้า ‘จ้ำ’ ออกมากันได้แล้ว เพราะอย่างน้อย…ยอดไลค์ก็ไม่ได้เพิ่มจำนวนความสุข

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


6 + nine =

Recent Posts

Facebook