103.58.148.118

Consumer insight

Ξ Leave a comment

พ่อแม่ยุค Millennial แม้จะมี Social Media แต่คนที่พึ่งพาได้ที่สุดคือ “แม่ตัวเอง”

posted by  1,937 views

474570231-highlight

อย่างที่เราทราบกันดีว่า หนุ่มสาวยุค Millennial เป็นกลุ่มที่มีความเป็นตัวเองสูง มีโลกของตัวเองที่คนวัยอื่นๆ ก็เข้าไม่ถึง และยังเป็นกลุ่มที่ใช้เทคโนโลยีได้คุ้มค่าสุดๆ ทั้งเรื่องงาน และชีวิตส่วนตัว แม้บางคนจะบอกว่าพวกเขาชอบทำตัวเป็นศูนย์กลางของโลก ไม่สนใจคนอื่นๆ แต่อย่าลืมว่าพวกเขาก็รักครอบครัวที่สุด

และเพื่อให้เข้าถึงคนกลุ่มนี้มากขึ้น Crowdtap จึงได้ทำการสำรวจพ่อ-แม่ที่อยู่ในวัย Millennial และมีลูกอย่างน้อย 1 คน (เด็กมีอายุต่ำกว่า 10 ขวบ) จำนวน 1,000 คน เพื่อหาคำตอบว่าเมื่อคนวัยนี้มีลูก Social Media จะมีความสำคัญมากแค่ไหน

จริงๆ แล้ว พ่อ-แม่กลุ่ม Millennial ก็ไม่แตกต่างจากพ่อแม่ทุกคน ที่ต้องการจะเป็นพ่อแม่ที่ดี อยากอบรมเลี้ยงดูลูกให้ดี เป็นตัวอย่างที่ดี และให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกก่อนของตัวเอง อย่างไรก็ตาม จากผลสำรวจพบว่า ผู้เป็นพ่อจะมีความกังวลมากกว่า ในเรื่องบทบาทหน้าที่ของความเป็นพ่อ และยังต้องการมีส่วนร่วม ปฏิบัติหน้าที่พ่อให้มากกว่าที่พ่อพวกเขาทำ ด้านแม่ยุค Millennial กว่า 35% มีแนวโน้มการใช้เทคโนโลยี และ Social Media มากกว่าพ่อ
ในส่วนของการหาข้อมูล หรือคำแนะนำในการเลี้ยงลูก

Millennial_parents_advice

พ่อแม่ส่วนใหญ่ก็เลือกที่ถามจากผู้ประสบการณ์โดยตรงจากแม่ของพวกเขาก่อน ตามมาด้วยการพึ่งตัวเอง และเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกโดยเฉพาะ
นอกจากนี้ ผลสำรวจยังระบุอีกว่า 37% ของแม่ และ 50% ของพ่อ จะใช้ Social Media อย่างน้อยวันละ 1 ครั้งเพื่อหาข้อมูลในการเลี้ยงลูก

Social Media ที่ใช้มากที่สุด

Millennial_Parents_social_sites

เนื่องจากเป็นข้อมูลที่สำรวจจากชาวสหรัฐฯ ช่องทาง Social Media ที่คุณพ่อ-แม่ยุค Millennial ใช้บ่อยที่สุดคือ Pinterest เฉลี่ยวันละเกือบๆ 2 ชั่วโมง (สำหรับในบ้านเรา Pinterest อาจยังไม่ได้รับความนิยมเท่าไรนัก) ตามมาด้วย LinkedIn, Instagram และ YouTube ทั้งนี้ 90% ของกลุ่มสำรวจระบุว่า พวกเขาคิดว่า Social Media มีประโยชน์อย่างมากในการเลี้ยงลูก

ความกังวลใจเกี่ยวกับการใช้ Social Media และการเลี้ยงลูก

Millial_Parents_Social_Distraction

ร้อยละ 20 ของทั้งพ่อและแม่ยุค Millennial รู้สึกว่าบางครั้ง Social Media ก็ทำให้เสียสมาธิ วอกแวก ฟุ้งซ่าน และบางครั้งก็รู้สึกเหมือนถูกครอบงำ นอกจากนี้ ผู้เป็นแม่ก็รู้สึกว่า Social Media อาจทำให้ต้องเจอกับแรงกดดันจากสังคม และในโลกออนไลน์ก็มีข้อมูลมากเกินไป

 

Source

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


one + 1 =

Recent Posts

Facebook