เปิดประสบการณ์ช้อปรูปแบบใหม่! ไลน์อ้อน เครือสหพัฒน์ ยกระดับนวัตกรรมการตลาดสู่โลก Metaverse NFT จับกลุ่มลูกค้ายุคดิจิทัล

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

lionmetaverse

ปัจจุบันเทรนด์ Metaverse กำลังเติบโตและมาแรงเป็นอย่างมาก เพราะจะเห็นได้ว่าในประเทศไทยหลายองค์กร หลายบริษัทต่างให้การตอบรับตัวเข้าสู่ Metaverse กันมากขึ้น นอกจากจะสร้างประสบการณ์การใหม่ให้กับลูกค้าคนรุ่นใหม่แล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสามารถเพิ่มยอดขายให้กับสินค้ามากขึ้นด้วย เครือสหพัฒน์ ได้ติดตามพัฒนาการเกี่ยวกับ Metaverse ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย รวมทั้งได้ศึกษามุมมองของผู้บริโภค พบว่า หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก จึงได้ใช้โอกาสการจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26 ตอบรับกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง

โดยในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26 บริษัทในเครือสหพัฒน์ จัดกิจกรรมเข้าไปสู่โลกเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยีและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สหพัฒน์ ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถช้อปสินค้าในโลกเสมือนจริงได้ผ่านเว็บ 360 องศา รวมทั้งชวนผู้ร่วมงานมาเล่นเกมในโลกเสมือนจริง พร้อมทั้งแจกการ์ดมาม่า NFT ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของมาม่า

Metaverse

LIONVERSE นำร่อง Smart Packing บรรจุภัณฑ์ผ่านรูปแบบ AR และ VR

บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด พัฒนา LIONVERSE ได้จับมือกับ MetaverseXR Startup ผู้เชี่ยวชาญด้าน Metaverse ที่มาแรงที่สุดในปีนี้ สร้างประสบการณ์ใหม่ของสินค้าอุปโภคในโลกดิจิทัล Metaverse ผ่านการจับจ่ายใช้สอยสินค้าอุปโภคที่จะสามารถใช้ได้จริงในอนาคตบนโลก LIONMETAVERSE อาทิ LION navigation เดินชมสินค้าไลอ้อนผ่านห้องรูปแบบต่าง ๆ

เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้มาสัมผัสประสบการณ์ Metaverse ที่ lionverse.lion.co.th หรือเข้ามาร่วมงานสหกรุ๊ปแฟร์ภายในแลนด์มาร์กจะพบกับต้นไม้ใหญ่ที่เป็นคิวบิกเกม Metaverse รวมทั้งจะนำเสนอเสนอเรื่องราวของ Smart Packing บรรจุภัณฑ์ผ่านรูปแบบ AR และ VR ที่ทางไลอ้อนตั้งเป้าจะใช้วัสดุรีไซเคิล 100% เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมให้ได้มากที่สุด

นอกจากนั้นภายนอกบูธของไลน์ออน์เองยังมี บูธรีฟิลสเตชั่น เพื่อสอดรับกับสิ่งแวดล้อม เป็นบูธที่ลูกค้าสามารถนำภาชนะมาใส่รีฟิลน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มต่าง ๆ สินค้าของทางไลอ้อนจะได้รับเหรียญเป็นจำนวน 15 คอยน์ รวมถึงกิจกรรมตามหาไลอ้อนคุง ซึ่งเป็นตัวมาสคอตเป็นน้องสิงโต แสกนผ่านสมาร์ทโฟนเพื่อหาในสินค้าต่าง ๆ ที่ซ้อนไลอ้อนคุงไว้ หากลูกค้าค้นหาเจอสามารถแคปหน้าจอเพื่อมาแลกรับเหรียญคอยน์จำนวน 50 คอยน์ เป็นส่วนลดพิเศษในการชอปปิ้งผลิตภัณฑ์ของไลอ้อน

และอีกส่วนเป็นกิจกรรมเกมไลอ้อน Metaverse ซึ่งเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งหมด 2 ช่องทาง โดยช่องทางแรกลูกค้าสามารถเดินทางมาเล่นได้ที่บูธ LIONVERSE สำหรับคนที่มางานสหกรุ๊ปแฟร์ โดยเกมนี้จัดทำขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้เปิดประสบการณ์โลกเสมือนจริงกับการใช้ชีวิตประจำวันตั้งแต่ตื่นนอนกับกิจกรรมเกมจำลออง 4 ห้องไม่ว่า ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องซักล้าง และห้องอาบน้ำ โดยในแต่ละห้องจะมีสินค้าในเครือไล้ออนอยู่ในนั้น เพื่อเป็นการสอดรับกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ในอีกช่องทางหนึ่งด้วย

Metaverse

ออกกำลังรับเหรียญคริปโตฯ และหน้ากากอนามัยเวลแคร์ จับมือ Bitkub เปิดตัวหน้ากากอนามัย 3D

กิจกรรรม WIRTUAL CW-X RUNNING CHALLENGE ชุดออกกำลังกาย จัดกิจกรรมชวนทุกคนเข้าสู่โลก Metaverse ด้วยการออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนเหงื่อให้เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี พร้อมแพ็กเกจ NFT ที่จะช่วยเพิ่มพลังในการขุดเหรียญสะสมในแต่ละวัน รวมถึงหน้ากากอนามัยเวลแคร์ จับมือ Bitkub เปิดตัวหน้ากากอนามัย 3D Medical MASK WF-99 Limited Edition ที่มาพร้อม NFT ที่ออกแบบโดยเทอร์โบ ชุมพล วงศ์มติกุล เจ้าของเพจ BitToon อินฟลูเอนเซอร์ และครีเอเตอร์ด้าน NFT ชื่อดังของเมืองไทย และ KingBridge Tower สร้างมิติใหม่ในเยี่ยมชมอาคารในรูปแบบ AR ผ่านแว่น HoloLens ซึ่งอาคารแห่งนี้นับสัญลักษณ์แห่งใหม่บนถนนพระราม 3 ที่นำเทคโนโลยีล้ำสมัยให้กลมกลืนไปกับพื้นที่สีเขียวภายใต้แนวคิด The Spirit of Synergy

อย่างไรก็ตาม ปฎิเสธไม่ได้ว่า แพลตฟอร์ม Metaverse ถือว่ามีศักยภาพในการขับเคลื่อนเปลี่ยนแปลงโลกธุรกิจปัจจุบันเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเห็นไว้หลาย ๆ ธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธนาคาร บริษัทประกัน ล้วนแล้วต่างปรับตัวเข้าสู่โลก Metaverse เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ๆ เพื่อเป็นการสร้างฐานธุรกิจของตัวของตัวเองให้มีการเติบโตยิ่งขึ้น


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
sabuysuk
การเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นทุกวัน ล้วนแล้วแต่ได้กำไร
CLOSE
CLOSE