แฟน Starbucks ต้องไปเยือนให้ได้กับ 9 ร้านที่หลายคนยอมรับว่าอดถ่ายรูปไม่ได้

  • 829
  •  
  •  
  •  
  •  

Starbucks-Beautiful

Starbucks อาจเรียกได้ว่า เป็นร้านกาแฟที่มีแฟนเหนียวแน่นอยู่ทั่วโลก และมีสาขามากกว่า 30,000อ แห่งทั่วโลกภายใต้รูปแบบร้านค้าและบริการที่เรียกว่ามาตรฐานเดียวกันทั่วโลก แต่ก็จะมีบางร้านในหลายประเทศที่มีการตกแต่งให้สวยงามแลังการเป็นพิเศษ เพื่อดึงจุดสนใจและช่วยสร้างบรรยากาศร้านให้น่าสั่งเครื่องดื่มมานั่ง หรือนั่งทำงานได้โดยไม่น่าเบื่อ และอาจใช้เป็นจุดนัดพบได้อีกด้วย

นี่คือ 9 ร้าน Starbucks ที่คอกาแฟตัวจริงต้องไปเยือนซักครั้งในชีวิต

 

Starbucks Japan
Starbucks Japan

1. เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

ร้าน Starbucks สาขา Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya แห่งนี้อยู่ในอาคาร 100 ปี ความโดดเด่นของร้านแห่งนี้คือการคงเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบการนั่งทานบนเบาะผ้าไหม หรือการดื่นชาบนเสื่อทาทามิที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในพิธีชงชาอันศักดิ์สิทธิ์ ผสานความเป็นกาแฟสมัยใหม่เข้ากับวิถีบูชิโดแห่งญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

 

Starbucks Indonesia
Starbucks Indonesia

2. เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ในภูมิภาคเอเชียตะออกเฉียงใต้ก็มีร้าน Starbucks ติดอันดับความสวยด้วย โดยเป็น Starbucks สาขา Dewata Coffee Sanctuary ซึ่งไดก้รับการออกแบบผสมสผานให้เข้ากับสถาปัตยกรรมแบบบาหลีดั้งเดิม นอกจากนี้รอบๆ ร้านจะมีต้นกาแฟอาราบิก้า สามารถสำหรับเก็บเกี่ยวเมล็ดกาแฟได้จริงเมื่อถึงฤดูกาล โดยผู้มาใช้บริการสามารถชมกระบวนการเก็บจนไปสู่การผลิตออกมาเป็นเครื่องดื่มได้ตลอดทุกขั้นตอน

 

Starbucks Turkey
Starbucks Turkey

3. เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

อย่างที่ทราบว่าประเทศตุรกีเป็นรอยเชื่อมต่อระหว่างทวีปเอเชียและทวีปยุโรป โดยมีช่องแคบ Bosphorus มากั้นขวาง Starbucks สาขาย่าน Kadiköy จึงเป็นอาคาร 3 ชั้นใน เพื่อให้ผู้มาใช้บริการสามารถนั่งจิบกาแฟบนดาดฟ้าชมเรือเฟอร์รี่ข้ามช่องแคบ Bosphorus โดยร้านมีการตกแต่งด้วยหินอ่อน พื้นหินขัดและไม้อิโรคโกะที่มีความสวยงามคล้ายไม้สักของบ้านเรา

 

Starbucks CostaRica
Starbucks CostaRica

4. เมืองอาลาฮัวลา ประเทศคอสตาริก้า

ที่สาขาบาหลีอาจได้ชมการเก็บเมล็ดกาแฟ แต่ก็ไม่บ่อยขึ้นกับฤดูกาล แต่ที่สาขาในคอสตาริก้า Starbucks จะให้ได้เห็นการปลูกกาแฟแบบอุตสาหกรรม เพราะที่สาขานี้ตั้งอยู่ในฟาร์มกาแฟ Hacienda Alsacia ของ Starbucks ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาของภูเขาไฟ Poás ที่สำคัญสาขานี้บริการทัวร์พาชมฟาร์มกาแฟอีกด้วย และที่พลาดไม่ได้คือการลิ้มรสกาแฟแบบสดๆ

 

Starbucks UAE
Starbucks UAE

5. เมืองดูไบ ประเทศสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ระดับเมืองเศรษฐีร้าน Starbucks จะให้ธรรมดาได้ที่ไหนละ เพราะสาขาแห่งนี้ตั้งอยู๋ในห้างสรรพสินค้าสุดหรู Ibn Battuta โดยร้าน Starbucks จะถูกออกแบบด้วยกระเบื้องเปอร์เซียที่มีราคาสูง พร้อมด้วยการออกแบบโดมตรงกลางที่แสดงให้ให้ถึงความเป็นอาหรับเปอร์เซีย ยังหรูหราไม่พอ Starbucks สาขานี้ยังถูกตกแต้งด้วยโคมไฟระย้ามูลค่าสูงลิบ เพื่อสร้างบรรยากาศสุดหรูในสไตล์อาหรับเปอร์เซีย

 

Starbucks Czech
Starbucks Czech

6. เมืองปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก

ความอลังการของ Starbucks สาขานี้คือ การเลือกใช้ปราสาทปรากซึ่งเป็นหนึ่งในปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาเป็นที่ตั้งของร้าน Starbucks ที่สำคัญผู้มาใช้บริการสามารถนั่งดื่มกาแฟบริเวณระเบียงได้ ซึ่งช่วยให้สามารถชมบรรยากาศเมืองปราก เมืองที่มีความเก่าแก่และสวยงามในเชิงสถาปัตยกรรม

 

Starbucks USA
Starbucks USA

7. เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา

เป็นหนึ่งสาขาที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ทันสมัย โดยเริ่มให้บริการในช่วงเดือนธันวาคม 2018 โดยมีพื้นที่ใช้งาน 23,000 ตารางฟุต ตั้งอยู่ในย่าน Meatpacking บนเกาะแมนฮัตตัน นอกจากเรื่องของดีไซน์ร้านที่มีความทันสมัยแล้ว เทคนิคการชงกาแฟและเครื่องมือก็มีความแตกต่างจากสาขาอื่นๆ ทั่วโลก

 

Starbucks France
Starbucks France

8. เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ด้วยความเป็นเมืองโบรามีวัฒนธรรมมาอย่างยาวนาน จึงทำให้ Starbucks สาขาแห่งนี้มีความน่าสนใจ โดยอยู่ใกล้กับโรงอุปรากรบนถนน Boulevard des Capucines สาขาแห่งนี้อยู่ภายในอาคารศตวรรษที่ 17 จึงมีการออกแบบให้มีความเป็นศิลปะฝรั่งเศสในสมัยโบราณ จนบางคนบอกดูเหมือนห้องบอลรูมมากกว่าร้านกาแฟ

 

Starbuck Morocco
Starbucks Morocco

9. เมืองคาซาบลังก้า ประเทศโมร็อกโก

ด้วยการออกแบบผสมผสานระหว่างรูปแบบของโมร็อกโก รวมกับศิลปะของฝรั่งเศส ส่งผลให้ Starbucks ในสาขา Franklin Roosevelt Villa มีความงดงามแบบผสมผสาน สามารถนั่งดื่มกาแฟเพลิดเพลินกับที่นั่งกลางแจ้ง พร้อมบรรยากาศน้ำพุและวิวทิวทัศน์ของเมือง Casablanca ในตำนาน

 

Saurce: Newsweek


  • 829
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา
CLOSE
CLOSE