Content Creator ชอบสิ่งนี้ ความร่วมมือระหว่าง Ray-Ban และ Facebook ปูทางสู่โลก Metaverse ในอนาคต

  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  

เปิดตัวอย่างอลังการ เมื่อ Mark Zuckerberg เชิญ Rocco Basilico CWO (Chief Wearables Officer) ของ Luxottica ผู้ผลิตแว่นตา Ray-Ban มานั่งคุยและนำเสนอแว่นตา Ray-Ban รุ่นใหม่อย่าง “Ray-Ban Stories” ซึ่งเป็นความร่วมมือกับ Facebook ในการก้าวเข้าสู่โลกของ Metaverse โดยความพิเศษของ Ray-Ban Stories อยู่การออกแบบให้มีดีไซน์สวยงามควบคู่กับฟังก์ชันด้านเทคโนโลยีที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่รู้สึกแปลกแยกแตกต่างจากคนอื่น

โดย Ray-Ban Stories มีการติดตั้งกล้องคู่ขนาดเล็กไว้ที่ด้านหน้าแว่นตาที่ให้ความละเอียดสูง 5MP  และสามารถถ่ายวิดีโอได้นานถึง 30 วินาที ด้วยการออกแบบปุ่มชัตเตอร์หรือปุ่มกดบันทึกวิดีโอให้กลมกลืนกับดีไซน์ไว้ที่บริเวณขาแว่น นอกจากนี้ยังสามารถใช้คำสั่งเสียงได้ผ่านระบบ Facebook Assistant ช่วยให้ภาพหรือวิดีโอที่ได้เป็นมุมมองผ่านสายตาของผู้ใช้งาน ช่วยให้ผู้ที่ได้เห็นภาพหรือรับชมวิดีโอเสมือนว่า ตัวเองกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้น นอกจากนี้ยังมีไฟ LED ขนาดเล็กอยู่ใกล้กับกล้อง เมื่อกำลังบันทึกภาพหรือถ่ายวิดีโอ ไฟ LED จะติดขึ้น เพื่อแสดงสถานะการทำงานของกล้อง

ที่สำคัญบริเวณขาแว่นตายังมีการออกแบบมาให้คุยโทรศัพท์สามารถติดตั้งลำโพงและไมโครโฟนขนาดจิ๋ว ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดเพลงฟังได้ระหว่างเดินทางหรือทำกิจกรรมอื่นๆ นอกจากนี้แว่นตา Ray-Ban Stories ยังสามารถใช้ในการพูดคุยโทรศัพท์ได้ ด้วยเทคโนโลยี Beamforming ช่วยลดเสียงรบกวนอื่นๆ ทิ้งไป ช่วยให้การสนทนาขัดเจนมากยิ่งขึ้นเปิดประสบการณ์ใหม่ในการพูดคุยโทรศัพท์

ยิ่งไปกว่านั้น Ray-Ban Stories ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ Facebook View ใหม่ทั้งบนระบบ iOS และ Android โดยสามารถนำไฟล์วิดีโอหรือรูปภาพนั้นขึ้นไปบนโลกโซเชียลหลากหลายแพลตฟอร์ม อาทิ Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger, Twitter, TikTok, Snapchat ที่สำคัญยังสามารถบันทึกรูปภาพหรือวิดีโอลงไปในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเพื่อแก้ไขและตัดต่อ ก่อนจะนำรูปภาพและวิดีโอไปขึ้นสู่โลกโซเชียล โดยในอนาคตยังความร่วมมือในการพัฒนาแว่นตากันแดดเชื่อมต่อโลก Metaverse ผ่านระบบ AR และ VR เพื่อใช้กับระบบในอนาคตของ Facebook

สำหรับแว่นสายตา Ray-Ban Stories จะเริ่มต้นที่ราคา 299 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 9,700 บาท โดยมีการวางจำหน่ายทั้งบนออนไลน์และออฟไลน์ ถึง 6 ประเทศอย่างสหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, แคนาดา, ไอร์แลนด์, อิตาลี และสหราชอาณาจักร สำหรับประเทศอื่นๆ จะให้มีการวางจำหน่ายแว่นสายตา Ray-Ban Stories เร็วๆ นี้ ปัจจุบัน Luxottica เป็นผู้ผลิตแว่นตาให้กับแบรนด์หรูหราระดับโลกมากมาย อย่างเช่น Armani, Burberry, Bvlgari, Chanel, Oakley, Ray-Ban, Ralph Lauren, Prada, Tiffany & Co., Valentino และอื่นๆ อีกมากมาย


  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา
CLOSE
CLOSE