มื้อนี้! เฉพาะคน ‘วงใน’

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

m4-1

วันนี้จะกินอะไรดี?”

คำถามจากเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งทำเอาเราสะดุ้งโหยง และพยายามทบทวนกับประโยคคำถามของเธอว่าเที่ยงนี้เราจะเลือกร้านไหนกันดี! ก้มลงสำรวจหน้าจอคอมฯของตนเอง จากนั้นจึงใช้นิ้วสไลด์หน้าจอสมาร์ทโฟนอย่างร้อนใจ จึงทำให้เราเห็นถึงความสามารถของเว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า ‘Wongnai’

Wongnai คือเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นสำหรับคนที่ชอบกินอันดับ 1 ของเมืองไทย แหล่งรวมร้านอาหารและร้านนานาชนิดที่เราจะสามารถหย่อนลงกระเพาะได้ ซึ่งเราสามารถค้นหาร้านอาหารได้อย่างสบายง่ายเหมือนปอกกล้วย เพราะมีรีวิวจากผู้ที่ไปกินมาจริงช่วยตัดสินใจและยังเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง ถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลา 4 ปีมาแล้วที่ Wongnai ได้ถือกำเนิดขึ้น ถ้าจะบอกว่า Wongnai มีจำนวนสมาชิกถึง 1 ล้านกว่าคน…ก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากพูดคำว่า ‘วงใน’ หลายคนเป็นต้องร้อง อ๋อ! แต่หากพูดถึงอิทธิผลของ Wongnai ที่มีต่อโลกออนไลน์ และประโยชน์ที่มนุษย์ยุคไลน์อย่างเราจะได้รับแล้วล่ะก็ เชื่อว่าใครหลายคนต้องทำหน้างง เป็นไก่ตาแตกอย่างแน่นอน…

สำหรับคนขายความอร่อย!

unnamed3

สำหรับเจ้าของธุรกิจ หรือเจ้าของร้านอาหาร ผู้คอยจัดส่งความอิ่มอร่อยอันแสนสุขให้กับคนชอบกิน จะมีช่องทางไหนที่เพรียบพร้อมครบเครื่องเรื่องกิน และใกล้ชิดสนิทสนมไปกว่า ‘วงใน’ ล่ะครับ!

Wongnai เป็นอีกช่องทางสำคัญสำหรับธุรกิจของเราในการสื่อสารกับกลุ่มนักกิน และกลุ่มคนชอบกินมือใหม่ ถือเป็นช่องทางการสื่อสารที่ทันสมัยสไตล์ Digital Media เมื่อไหร่ที่ร้านของเราเข้าไปคลุกคลีอยู่ ‘วงใน’ เมื่อนั้นก็นับว่าเป็นการเปิดช่องทาง เสียบปลั๊กแห่งความสำเร็จ ให้คนรู้จักและสนใจร้านของเรามากขึ้น

 

เปรี้ยงปร้าง’! กับยอดสมาชิก

ด้วยยอดสมาชิกผู้ภักดีในการกินของ Wongnai เกือบ 1,500,000 คน จึงทำให้เรามั่นใจได้ว่าประชาชนชาวกินจะต้องรับรู้ และเห็นถึงการมีอยู่ของร้านเราแน่นอน จึงถือเป็นการเพิ่มช่องทางให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเก่ามากขึ้น และให้กลุ่มลูกค้าใหม่ได้รู้จักร้านเรามากขึ้นอีกด้วย ใส่รูปภาพสวยๆ โชว์บรรยากาศและหน้าตาอาหารสักหน่อย พร้อมข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน รับรองว่า…โดนใจนักกินเข้าอย่างจัง!

ใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับเฟสบุ๊คที่คุ้นเคย (Facebook)

แน่นอนว่าใครๆก็ต้องมี Facebook เป็นของตนเอง! เฟสบุ๊คถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่คนยุคนี้ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว และทั้งหมดทั้งมวลของคนเล่นเฟสบุ๊ค…ก็พนันได้เลยว่าต้องชอบกิน และล้วนแต่เป็นแฟนเพจติดตาม Wongnai กันทั้งนั้น ไม่ใช่เรื่องเล่นๆที่ต้องขอบอกว่าตอนนี้ Wongnai มียอดผู้ติดตามในแฟนเพจเกือบ 6 แสนคนแล้วในตอนนี้ การเปิดโอกาสให้กับร้านตัวเองได้ตบเท้าเข้ามาในช่องทางเฟสบุ๊คของ Wongnai จึงทำให้กลุ่มคนชอบกินได้รู้จักและเห็นร้านเรา บ่อยมากขึ้น นอกจากนี้โปรโมชั่น ส่วนลด หรือกิจกรรมต่างๆของร้าน ยังประชาสัมพันธ์ได้ง่ายบนเฟสบุ๊ค ใช้งบน้อย และเข้าถึงมากที่สุด เรียกได้ว่าแค่โพสร้านของเราลงไปบนหน้า Feed คนต้องมาคลิกไลค์ กดแชร์ แผ่คอมเม้นท์ จนนิ้วลั่นกันเป็นระนาวเลยทีเดียว

Screen Shot 2557-10-14 at 4.30.48 PM

ทวิตตู้ม! เกือบถึงแสน (Twitter)

จะไม่ให้ตู้ม! ได้อย่างไร…ก็ Wongnai มียอด Follow ใน Twitter ถึง 7 หมื่นกว่าคน และคาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆเป็นอย่างแน่ หากมนุษย์เรายังไม่ต้องกินแคปซูลแทนอาหารแบบนักบินอวกาศไปเสียก่อนถือเป็นจำนวนกลุ่มคนติดตามที่ไม่น้อย จึงยิ่งเพิ่มช่องทางการกระจายโฆษณาต่างๆของร้านให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม…มีครบดีกว่าขาดครับ

อินสตระการตา กับยอด Follow ที่สูงปรี๊ด! (Instagram)

สิ่งหนึ่งที่โลกจับตามองมากที่สุด คือ Instagram ในขณะเดียวกัน…สิ่งหนึ่งที่นักกินจับจดมากที่สุด คือ Wongnai ด้วยยอด Follow ใน Instagram ถึงเกือบ 2 แสนคน นับว่าไม่ใช่น้อยๆเลยทีเดียว รูปภาพอาหารมีความสวยงามอยู่ในตัวของมันอยู่แล้ว แค่ฝากโพสรูปร้าน รูปอาหาร และบรรยากาศร้านผ่าน IG ของ Wongnai รูปไหน ร้านไหนใครๆเป็นต้องจอดแวะดูกันทุกคนเชียวล่ะ! เผลอๆนักกินจะขอมากด Follow ร้านเรากันเป็นว่าเล่นเลยล่ะ

Screen Shot 2557-10-14 at 4.35.10 PM

กองทัพของคน วงใน

Wongnai มีผู้ใช้มากกว่า 100,000 คนต่อวันและเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ ตราบใดที่มนุษย์เรายังต้องกินอาหารเพื่อยังชีพ และยังชอบถ่ายรูปอาหารอวดแชร์ชาวบ้านอยู่ Wongnai จึงถือเป็นแหล่งวัตถุดิบของกลุ่มลูกค้าชั้นดีสำหรับร้านเรา และที่สำคัญ! กลุ่มผู้ใช้เหล่านี้มีเกณฑ์ว่าจะจงรักภักดีกับ Wongnai อยู่ยาว ไม่หนีไปซบที่อื่นเป็นอย่างแน่

ที่หนึ่งตลอดกาล

Wongnai เป็นเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นรีวิวร้านอาหารอันดับ 1 ของไทย และยังครอบครองสื่อ Social ในหมวด Food & Drink มากที่สุดอีกด้วย ดีกรีระดับต้นๆอย่างนี้ ไม่ว่าคนกิน ลูกค้า หรือหุ้นส่วนทางธุรกิจ ต่างก็ให้ความไว้วางใจกันเสียทั้งนั้น รับรองว่าสังเวียนนี้ Wongnai กินขาดเห็นๆ

wongnai3

โปรดระวังแอพฯบุก! (Wongnai Application)

unnamed5

– แอพพลิเคชั่น Wongnai ที่รองรับในหลายแพลตฟอร์ม ทั้ง iPhone, iPad, Android, Windows Phone, และ Blackberry ซึ่งนั้นหมายถึงการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างกว้างขวางและมากยิ่งขึ้น

– แอพฯได้รับความนิยมอย่างสูงจนติดอันดับ 1 แอพฯฟรีของ App Store ในหมวดหมู่ Food & Drink/Travel และติด Top 5 ถึงกว่า 100 สัปดาห์ติดต่อกัน

– มากกว่า 1,300,000 สมาชิกนักกินทั่วประเทศ

– ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้และสื่อมวลชนมากมาย และยังได้เคยออกสื่อทั้ง ไทยรัฐ, ผู้จัดการ (ASTV), เดลินิวส์, Nation Channel, เรื่องเด่นเย็นนี้ (Thai TV3), YouTube, รายการวิทยุ Virgin Hitz, และรายการทีวีบน TrueVisions

ความพึงพอใจจากกองทัพของคน ‘วงใน’ ในการใช้แอพฯ

Screen Shot 2557-10-15 at 6.27.39 PM

 

 

สำหรับคนชอบกิน!

unnamed2

สำหรับคนชอบกิน ชอบสรรหา และชอบวิพากย์วิจารณ์อย่างผู้ใช้แบบเราๆ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Wongnai สามารถปล่อยให้เราโลดแล่นอยู่บนคีย์บอร์ด และหน้าจอสมาร์โฟนได้อย่างเต็มที่เรื่องการกินจึงเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก…ง่ายขึ้นมาทันทีทันใด

 

เลือกเยอะเพราะร้านแยะ!

ด้วยข้อมูลร้านอาหารจากทั่วรอบประเทศไทย ที่ถูกนำมาจัดวางเรียงไว้อย่างดีให้กับผู้ใช้งานได้เลือกสรร ถึง 160,000 ร้านด้วยกัน แบ่งแยกเป็นหมวดหมู่อย่างดี ทั้งย่าน เขต สถานี BTS สถานี MRT ห้างสรรพสินค้า ตึกอาคาร และยังมีการแบ่งตามสัญชาติอาหาร ประเภทอาหาร และประเภทร้านอีกด้วย เพื่อการใช้งานที่ง่าย และค้นหาได้อย่างชัดเจน ชนิดที่ว่า…แม้เข็มยังเจอ!

ติดตามคนชอบกิน

รสนิยมสอนกันไม่ได้…แต่ถ้าเป็นเรื่องกินก็ต้องเปิดรับฟังคนอื่นบ้าง จากข้อมูลของร้าน ภาพที่สวยงาม และวิจารณญาณของเราอย่างเดียวคงไม่พอ เรื่องอาหารจำต้องมีการแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน เราสามารถดูข้อมูลร้านอาหาร และรีวิวจากผู้ที่ไปกินมาจริงได้ และยังเลือก Follow คนที่เราชื่นชอบได้อีกด้วย หากเราไปกินแล้วถูกใจ เราก็ยังนำประสบการณ์อร่อยนั้นมาแบ่งปันให้เพื่อนๆใน Wongnai ได้อีกด้วยนะ

ลายแทงแห่งวิทยา ทาน

ว่ากันว่า, การกิน คือ วิทยาทานอย่างหนึ่ง! พบกับลายแทงร้านอาหาร ที่รวบรวมร้านสุดเจ๋งมาไว้ให้เราได้เลือกกัน โดยผ่านการคัดสรรอย่างถี่ถ้วนจากทีมงาน Wongnai เอง อาทิ ‘5 ร้านสุดโรแมนติกสำหรับวันวาเลนไทน์’ หรือ ‘10 ร้านข้าวขาหมูสุดเด็ด อร่อยไม่แคร์ไขมัน’ ลายแทงแบบปริศนาไม่ยาก แต่รับรองว่าอร่อยเหาะ!

f977988813a641e4ba386cfcdcdc51e0

อร่อยจนต้อง หมายหัว

ร้านไหนทีเด็ด เราก็ต้องทำการบันทึกเอาไว้ โอกาสหน้ารอบหน้า จะได้แวะเวียนกลับไปซ้ำอีกเป็นรอบที่สอง หรือไม่แน่, เราอาจเป็นคนที่ได้รีวิวร้านนั้นใน Wongnai เป็นคนแรกก็ได้

มีของดีอย่าเก็บไว้กินเอง!

ของอร่อยก็ต้อง ‘แบ่งปัน’ แชร์ร้านเด็ดให้เพื่อนๆของเราได้รับรู้ ผ่าน Facebook และ Twitter กินดีอยู่ดี…เป็นใครก็อยากบอกต่อกันทั้งนั้นแหละ

สารบัญของคนชอบกิน

เราสามารถสร้างโปรไฟล์ของตัวเองได้ เพื่อเก็บสถิติส่วนตัวของร้านที่เคยไปแวะเวียนมา รู้จักกับเพื่อนใหม่โดยการ Follow และถูก Follow ได้เหมือนกับโซเชียลมีเดียที่เราเล่นๆกันทั่วไป และยังสามารถอัพโหลดรูปที่ถ่ายมาจากร้านอาหารได้อีกด้วย นอกจาก Wongnai จะเป็นโกดังสำหรับคนชอบกินแล้ว ยังเป็นห้องแสดงผลงานสำหรับคนชอบ ‘ถ่าย’ ของกินได้อีกเช่นกัน

 

คนกินที่ชอบติดแอพฯ!

wongnai2

สมัยนี้หากพูดถึงการหาร้านอาหารดีๆซักร้านบนโลกออนไลน์ คงฟังดูเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุด แต่ไอครั้นอยู่บนรถไฟฟ้าแล้วเกิดอาการหิวอยากหาอะไรใส่ปากขึ้นมา จะให้หยิบโน๊ตบุ๊คขึ้นมานั่งเปิด Wongnai หาร้านในละแวกนั้นๆก็กระไรอยู่ เปลี่ยนขบวนที ก็ต้องรีบกุลีกุจอพับฝาโน๊ตบุ๊คลงอย่างฉับพลันเลยทีเดียว แอพพลิเคชั่นจึงเป็นหนทางที่ชาญฉลาดที่สุด

แอพฯ Wongnai จะช่วยค้นหาร้านอาหารรอบตัวเราจากฐานข้อมูลร้านอาหารมากกว่า 120,000 ร้าน ทั้งกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ‘ร้านอาหาร Sushi ที่ได้รีวิวดีที่สุดแถวทองหล่อ’ หรือ ‘ร้านอร่อยล่าสุดในเยาวราช’ หรือแม้กระทั่ง ‘ส่วนลดร้านอาหารสำหรับสมาชิก Wongnai’ ทุกอย่างจะอยู่บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของเรา! แลกส่วนลดทั้งที จะยื่นหน้าจอโน๊ตบุ๊คให้พนักงานร้าน…นึกแล้วยังรู้สึกจั๊กจี้ตัวเองพอสมควรกับการกระทำเหล่านี้

 

ครบถ้วนเรื่องกิน

จะกินของดีของอร่อยทั้งที ก็ต้องศึกษาข้อมูลกันอย่างละเอียดหน่อย ชนิดที่ไม่ยอมให้ใครมาบอกว่าเรารู้ไม่จริง กับข้อมูลร้านอาหาร ที่อยู่ แผนที่ เบอร์โทร รูปภาพ และรีวิวพร้อมคะแนนจากสมาชิก…ครบถ้วนเบ็ดเสร็จพร้อมนำพาเราไปยังร้านนั้นๆ โดยที่ไม่ต้องพึ่งข้อมูลจากที่อื่นอีกเลย

Take Best from The Best

รวมรีวิวจากเพื่อนนักชิมสารพันทั่วประเทศ จากเพื่อนสมาชิกกว่า 1 ล้านคน อัพเดทร้านฮิตทุกวัน ไม่มีตกเทรนด์ ช่วยให้การเลือกร้านของเราง่ายขึ้น และไม่พลาดเมนูเด็ดๆของร้านอีกต่อไป เพราะอาหารการกินก็เหมือนกับเทรนด์แฟชั่น ตกหล่นล้าหลังที…อาจอิ่มกาย แต่ไม่อิ่มใจเอาได้

เดินสะดวก กินสะดวก

เคยไหมที่พอจะหาร้านอาหารจากแอพฯที ผลุบๆโผล่ๆมาแต่ชื่อถนน ชื่อจังหวัด แล้วจะเดินทางไปยังไงล่ะ! แอพฯ Wongnai คลี่คลายปัญหาเหล่านั้นได้ กับการหาเส้นทางไปยังร้านด้วย Apple หรือ Google Maps กินที่ไหนจึงไม่สำคัญ…สำคัญที่ว่าไปยังไงต่างหาก

กินสดๆ แชร์สดๆ

เพื่อมื้ออาหารที่สดใหม่ในทุกวันเราสามารถถ่ายรูป/โพส รีวิวร้านอาหาร เพื่อร่วมแชร์ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์กับเพื่อนนักกินและร้านอาหาร ผ่านแอพฯและดู Feed แบบ Real-Time ชนิดคำต่อคำได้อีกด้วย

Take Best from The Pros

กับการรวบรวมร้านอาหารที่ทีมงานเซียนกิน Wongnai เป็นคนแนะนำ อาทิ ‘10 ร้านซีฟู้ดเมืองกรุง อร่อยสดใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงชายทะเล’ หรือ ‘10 ร้านข้าวมันไก่สูตรเด็ด อร่อยลืมอ้วน’ รับรองว่าเซียนมาจากไหน…ก็แพ้คนใน ‘วงใน’!

92b3d4644fa34edc83e1f67651b68031

เก็บมันเอาไว้เรื่องราวกินๆ

ว่ากันว่าการกินก็เหมือนกับความทรงทำ หากทานอร่อยก็กลายเป็นความทรงจำที่ดี จดจำร้านเจ๋งๆโดนๆสุดอร่อยด้วยฟังก์ชั่น Save to List ที่แอพฯ Wongnai เตรียมมาให้ เพื่อที่เราจะได้ไม่พลาดทุกความทรงจำดีๆในการรับประทานอาหารยังไงล่ะครับ

ใกล้ชิดตามประสาคน วงใน

เชื่อมต่อกับเพื่อนๆชอบกินของเราผ่านแอพฯ Wongnai ทั้ง Facebook, Twitter, LINE, และ Instagram ที่สามารถแชร์ร้านเด็ดๆให้เพื่อนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสนิทสนมชิดใกล้แบบภาษาคนวงในเสียจริง

สิทธิพิเศษสำหรับคน ‘วงใน’

หากรีวิวหรือรูปภาพที่เราโพสโดนใจทีมงาน Wongnai มีรางวัลมอบให้ไม่ว่าจะเป็น คูปองส่วนลดพิเศษจากร้านอาหารโดย AIS Privilege, ตั๋วหนังจาก Major Cineplex หรือ SFX Cinema

จนถึงตอนนี้แล้ว Wongnai ก็ยังเป็นที่ใครหลายคนยอมรับและพูดถึงมากที่สุด มหาสมุทรเป็นของ ฉลามแต่ถ้าเรื่องร้านอาหารต้องยกให้ วงในครับ

Website: Wongnai

Facebook: wongnai.com

Instagram: wongnai

Twitter: Wongnai

Google+: Wongnai

Download App: Wongnai Application


  •  
  •  
  •  
  •  
  •