วาเลนไทน์นี้ปล่อยวาง แล้วดูคลิปนี้เหอะ #Friendshit 2 ล้านกว่าวิวในวันเดียว!

  • 127
  •  
  •  
  •  
  •  

นี่ถ้าไม่เห็นเสื้อสีเขียวเด่นมาแต่ไกลของตัวนักแสดง ก็ไม่รู้จริงๆ ว่าเป็นโฆษณาใหม่ของค่ายแบงก์กสิกร K Plus ที่วันนี้นอกจากจะเปิดตัวแอปใหม่อย่างแรงแล้ว ยังลอนช์พร้อมกับหนังโฆษณาตัวใหม่ล่าสุด ที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า นี่คืองานมาจากแบงก์กิ้ง กับคลิปที่ชื่อว่า Friendshit

หนังนำเสนอเรื่องราวของเพื่อนสาวสองคนที่หน้าตาสื่อชัดเจนถึงความไร้อารมณ์ ผสมกับเสื้อบนตัวที่มีข้อความว่า ‘Anit Social Social Klub’ เรียกว่าเป็นการเล่นคำแบบย้อนแย้งในตัวเอง (เป็นพวกแอนตี้สังคม ที่ดันตั้งคลับของกลุ่มขึ้นมา) การดำเนินเรื่องช่วงต้นแทบจะไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องการเงินอะไรใดๆ เลย แต่ฉีกไปที่เรื่องการหาวิธีสานสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่อย่างไรดี ซึ่งเพื่อนผมยาว (เดาว่าชื่อ กล้วย) ก็ให้คำแนะนำอย่างง่ายๆ โดยเริ่มต้นด้วยการ หาเรื่องมาคุย’ ซึ่งนี่และคือจุดง่ายๆ ที่ทำให้หนังไต่ระดับความพีคขึ้นไปเรื่อยๆ และนำพาไปสู่ ‘การขาย’ ที่เหมือนไม่ได้ขายเลย

kplus5

ประโยคง่ายๆ ที่ถ้าดูเผินๆ ก็คิดว่าเป็นคำแนะนำในการชวนคุยเรื่องสัพเพเหระ ไม่ได้คิดว่านี่คือจุดขายของให้กับแบรนด์ คำแนะนำที่ว่า “คุยเรื่องทั่วไปและใกล้ตัว ที่ใครๆ ก็รู้จัก และทุกคนใช้” และ “ง่ายๆ ตรงๆ อย่าคอมเพล็กซ์ แมสๆ” แต่นี่แหละที่กำลังพาเราไปถึงแบรนด์อย่างชัดเจน

kplus1

และในขณะที่นักแสดงยังคิดไม่ออก แต่เราก็รับสารไปเต็มๆ แล้วว่า อะไรล่ะที่มัน ง่าย ตรง ไม่ซับซ้อน แมสๆ ใครๆ ก็รู้จัก แถมทุกคนยังใช้อีกด้วย ซีนที่เฉลยทุกอย่างก็พุ่งเข้าหาเราอย่างรวดเร็ว “แอป K Plus” คือคำตอบไง ซึ่งบทสรุปก็คงอย่างที่เห็นในคลิปว่า เพียงแค่พูดถึง แอป K Plus มันก็ทำให้ชีวิตมันง่ายขึ้นเย๊อะ (แหมมมๆ)

ผลงานชิ้นนี้ครีเอทโดย เอเจนซี่สุดเก๋า GREYnJ UNITED ซึ่งนักแสดงที่รับบทกล้วยก็คือก๊อปปี้ไรท์เตอร์หนึ่งในทีมงานของเกรย์ฯ นั่นเอง ส่วนผู้กำกับได้แก่ เต๋อ นวพล ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนคลับอาจจะเดาไม่ยากจากหน้าตาของนักแสดงที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของเต๋อก็ว่าได้

ทั้งนี้ เต๋อ ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กโดยระบุว่า เป็นหนังแอ็คชั่นที่สุดในชีวิต ซึ่งในตอนแรกที่นำเสนอก็คิดว่าไม่น่าจะผ่านแต่สุดท้ายก็รอดออกมาได้

“เป็นหนังแอ็คชั่นที่สุดในชีวิต (ของกูเอง) เป็นการเผาผลาญโปรดักชั่นไปกับความติงต๊อง 555 ไม่นึกว่าจะได้ทำสิ่งนี้ครับ กูปรับอารมณ์ไม่ทันมาก นิ่งจาก die tmr เสร็จ ก็มาต่ออันนี้เลย มู้ดสวิงสัด // แค่เขียนคำว่า รถ บขส. คันเดียว ชีวิตก็มาถึงจุดนี้เลยครับ หลังจากนี้จะซาบซึ้งคุณค่าของหนังแบบ fast 8 แล้ว 555

งานนี้ได้ร่วมงานกับนักแสดงหน้าใหม่ทั้งแพ็ค , ผักกาด & จ๋า คือ มนุษย์แกนนำแห่งจักรวาลใหม่ที่เราขอแนะนำเป็นพิเศษ // ขอบคุณนักแสดงและทีมงานทุกท่าน ณ หับโห้หิ้นที่ร่วมใจไปกับความบ้าบอ และทุกท่านที่ greynj united ที่ให้ท้ายเราอย่างดี แต่สูงสุดคือคุณพี่ๆ ทุกท่านที่ kbank ที่เต็มใจมาสวิงกิ้งพร้อมกันเยี่ยงนี้ครับ เอาจริงตอนไปเสนออันนี้คือแบบ ไม่น่ารอด แต่สุดท้าย รอดมาครบ 32 มาก ขอบคุณนะครับ #friendshit

เรียกว่าน่าจะเป็นหนึ่งงานที่มีความครีเอทีฟสูงมาก ที่ทำให้แบรนด์ได้ไปเต็มๆ ซึ่งที่ผ่านมาเราเห็นงานไวรัลมาเยอะ คนดูชอบ คนดูแชร์ แต่แทบจะจำแบรนด์ไม่ได้ หรือจำได้แต่ไม่รู้ว่าต้องการสื่ออะไรกันแน่ ไม่รู้ว่าแบรนด์ต้องการสื่ออะไร

แต่อย่างที่เกริ่นไว้ ทั้งในแง่ของ Function Benefit จากแบรนด์ก็ดี การสร้างแบรนด์ดิ้งให้แบรนด์ก็ดี ได้ค่อนข้างครบ แถมคนยังชอบอีกด้วย เวลาแค่ 1 วัน มียอดวิวปาไปที่ 2 ล้านกว่าแล้ว แถมคุณภาพของเอนเกจเมนต์ก็เป็นโพสิทีฟอีกด้วย งานนี้ต้องปรบมือชมทั้งเอเจนซี่ โปรดักชั่น และที่สำคัญคือแบรนด์ ที่กล้าท้าทายไอเดียแหวกๆ แบบนี้ ซึ่งน่าจะตรงโจทย์ของแบงก์กิ้งแห่งไลฟ์สไตล์ได้อย่างแท้จริง

Copyright © MarketingOops.com


  • 127
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!