เมื่อทุกที่คือศิลปะ! BMW x JEEP KONGDECHAKUL นักวาดภาพประกอบชื่อดัง เพ้นท์ Art Car สุดชิค

  • 94
  •  
  •  
  •  
  •  

Art is Everywhere” เป็นประโยคที่สื่อความหมายได้ชัดเจนว่าศิลปะล้วนอยู่รอบตัวเราทุกคน และอยู่ในทุกที่ ทำให้เราสามารถเสพงานศิลปะได้ตลอด ทั้งโดยที่เราเปิดรับอย่างรู้ตัว และโดยไม่รู้ตัว

แต่ในที่สุดแล้วงานศิลปะ ไม่ว่าจะปรากฏอยู่บนวัตถุ หรือสถานที่ใดก็ตาม งานศิลปะนั้นๆ มักจะสร้างอารมณ์ความรู้สึกให้กับผู้ดู หรือเห็น โดยที่ Emotional ที่เกิดขึ้นของแต่ละคน อาจคล้ายกัน หรือแตกต่างกันก็ได้

เช่นเดียวกับโปรเจค “BMW Unbound World of Art Series” ซึ่งทาง “BMW Thailand” ได้ทำโปรเจคนี้ขึ้น เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 45 ปี ของ BMW Art Cars ที่ให้ Artist และคนในวงการออกแบบ ร่วมกันสร้างสรรค์ “ศิลปะบนรถยนต์ BMW” ในสไตล์ และเอกลักษณ์ของตัวเอง เพื่อสื่อให้เห็นว่าศิลปะคือ ส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตประจำวันของคนเรา และสามารถปรากฏอยู่ได้ทุกที่ โดยใครที่ได้พบเห็น หรือมองดู Art Cars บนรถ BMW รุ่นต่างๆ ย่อมเกิด Emotional Engagement ต่องานชิ้นนั้นๆ

เมื่อ BMW โคจรมาพบกับศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดัง  

1 ใน 9 ศิลปินคนล่าสุดที่ Marketing Oops! อยากนำเสนอผลงานการสร้างสรรค์ Art Car” คือ “จี๊ป – ภาสินี คงเดชะกุล” ผู้ก่อตั้งแบรนด์ JEEP KONGDECHAKUL” ศิลปินเจ้าของงานเขียนมือชื่อดัง ผู้เชี่ยวชาญเทคนิคงานศิลป์แบบ Quick Sketch และยังเป็นนักวาดภาพประกอบด้านแฟชั่นที่ร่วมงานกับแบรนด์ดังมาแล้วมากมาย อีกทั้งยังมีผลงานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวาดภาพฝาผนัง, ลวดลายบนเสื้อผ้า

ที่ผ่านมา “คุณจี๊ป – ภาสินี” สร้างสรรค์ภาพวาดบนกระดาษ, เซรามิค เช่น ชุดจานชาม, ผ้าแคนวาส แต่การร่วมงานกับ BMW” ในโปรเจค BMW Unbound World of Art Series” เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี BMW Art Cars นับเป็นครั้งแรกของคุณจี๊ปที่ได้ครีเอทงานเพ้นท์มือบนตัวรถ ทำให้เธอได้ประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่าง

“ศิลปะไม่จำเป็นต้องอยู่บนกระดาษเท่านั้น แต่ศิลปะมีทั้งความสวยงาม ความชอบ การทดลองเข้าไปด้วย มันถึงจะเกิดสิ่งใหม่ๆ ขึ้นมา ซึ่ง Art Car ครั้งนี้ถือเป็นงานศิลปะรูปแบบใหม่ของจี๊ปที่จะอยู่บนตัวรถยนต์ โดยเพ้นท์มือทั้งหมด ทำให้เห็นว่าศิลปะสามารถอยู่คู่กับยานยนต์ได้ และอยู่กับเราทุกที่” 

สะท้อนปรัชญาของโลก – มนุษย์ สื่อผ่านงานศิลปะบน “BMW X3”

ผลงาน Art Car ของ คุณจี๊ป เป็น BMW รุ่น X3 ที่เธอเชื่อมโยงระหว่างปรัชญาของโลกใบนี้ เข้ากับวิถีชีวิตของมนุษย์ ดวงดาวของหลักโหราศาสตร์ และตำนานเทพเจ้ากรีก มาร้อยเรียงเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

“ในสมัยก่อนเวลาคนเราเดินทางไปที่ต่างๆ ไม่ว่าจะทางน้ำ หรือทางบก เราจะใช้การสังเกต “ดวงดาว” เป็นสิ่งที่คอยนำทางการเดินทางนั้นๆ เชื่อมโยงกับ “เทพเจ้ากรีก” ที่อยู่บนหน้าไพ่ทาโรต์ โดยเพ้นท์ไพ่ The Lovers ตรงด้านหน้ารถ เพื่อสื่อถึงความสุขทางโลกของมนุษย์ เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ เหมือนกับที่เราทุกคนมีความรู้สึกรัก โลภ โกรธ หลง

ส่วนตรงกลางรถ เพ้นท์เป็นเทพคิวปิด ขณะที่ด้านซ้าย และขวาของตัวรถเป็นภาพอดัม กับอีฟ สื่อแทนมนุษย์ พร้อมด้วยดวงดาวคอยนำทางคน เหมือนเป็นการนำพาชีวิตของมนุษย์ ซึ่งเป็นปรัชญาของโลกใบนี้” คุณจี๊ป – ภาสินี เล่าถึงแนวคิดของงานเพ้นท์ใหม่บนรถยนต์

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานของ “จี๊ป – ภาสินี คงเดชะกุล” สามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ที่ “จี๊ป – ภาสินี คงเดชะกุล” และศิลปินทั้งคนไทยและต่างชาติอีก 8 ศิลปิน ที่ร่วมจับมือกับบีเอ็มดับเบิลยูประเทศไทย สร้างสรรค์ขึ้น สร้างสรรค์ขึ้นโดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบสมทบ “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ)” ได้

สติกเกอร์ชุด “BMW Fight COVID-19” มีทั้งหมด 24 แบบ จำหน่ายในราคาชุดละ 60 บาท (100 Coins) สามารถใช้งานได้โดยไม่มีวันหมดอายุ ดาวน์โหลดได้ที่ https://line.me/S/sticker/11507632

นอกจากดาวน์โหลดสติกเกอร์เพื่อใช้งานเองแล้ว ยังสามารถส่งสติกเกอร์เป็นของขวัญให้เพื่อนได้ หรือร่วมสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา ได้โดยตรง ที่บัญชี “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ )” ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสวนจิตรลดา บัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 067-300487-3


  • 94
  •  
  •  
  •  
  •