ความรู้สึกที่ ‘ถ่าย’ ทอดผ่านภาพถ่าย…จาก Canon PIXMA

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

cover

ว่ากันว่า, เพียงแค่เราดูภาพถ่าย ความทรงจำเหล่านั้นก็ย้อนกลับมาแจ่มชัดอีกครั้ง

บนโลกที่เคลื่อนตัวไปข้างหน้า สิ่งที่พอจะเก็บรักษาเอาไว้ได้ คือความทรงจำ ความทรงจำมีคุณค่าต่อความรู้สึก แม้กาลเวลาจะล่วงเลยไป แต่เราก็ไม่เคยลืมความรู้สึกดีๆเหล่านั้นได้เลย คนเรามักเก็บสะสมความรู้สึกดีๆเอาไว้กับตัวเอง เมื่อคิดถึงความรู้สึกดีๆที่ไม่อาจหวนคืนกลับมา เรามักจะย้อนไปสัมผัสความรู้สึกเหล่านั้นจาก ‘ภาพถ่าย’ และภาพถ่ายเหล่านี้เอง…ที่มีคุณค่าต่อความรู้สึกของคนเรามากที่สุด

ยุคสมัยที่ผันผ่านไป อาจทำให้ใครหลายคนมัวแต่เร่งรีบกับการก้าวฝีเท้าให้ทันเวลาที่กำลังเดินไปข้างหน้า จนบางครั้งเราหลงลืมที่จะหยุดพักซักนิดเพื่อนึกถึงความรู้สึกที่ดีในอดีต โฆษณาที่ดีจึงมีพลานุภาพพอที่จะดึงเอาความรู้สึกเหล่านั้นออกมาจากบึ้งลึกของคนดูได้ และพร้อมที่จะสั่นหัวใจของเราให้หวั่นไหว มีพลังที่จะฝ่าฝันอุปสรรคและความผิดหวังนั้นต่อไป การเล่นกับอารมณ์ความรู้สึกของคนดู จึงเสมือนเป็นสิ่งที่ใช้ได้ผลอย่างแยบยลที่สุด งาน TVC ที่มัดใจคนดูจนอยู่หมัด…ทั้งอมยิ้มร่า น้ำตาซึม จึงเป็นแรงผลักดัน และถ่ายทอด ‘ความรู้สึกดีๆ’ ให้ใครหลายคนได้ดีทีเดียว…ภาพยนตร์สั้นจาก Canon PIXMA จึงสามารถถ่ายทอดคุณค่าของความรู้สึกเหล่านั้นออกมาได้โดนใจที่สุด และแน่นอนว่าคลิปตัวนี้จะทำให้เรารู้ว่า…ความสุขที่มาจากภาพถ่าย คือความรู้สึกที่แท้จริง

 

มากกว่าภาพถ่าย คือความรู้สึกที่ส่งถึงกันได้ โดย Canon PIXMA

httpv://youtu.be/n2_a-lMs5s0

 

คุณค่าที่ปราศจากราคา

Screen Shot 2558-02-03 at 5.13.52 PM

เพราะคุณค่าที่แท้จริง คือคุณค่าที่ไร้ราคา นิสิตสาวที่รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ เธอตระเวนถ่ายภาพไปทั่วทุกที่ เพียงเพื่อต้องการรางวัล และคำชมจากคนรอบข้าง เพราะหลงคิดว่า…นี่คือคุณค่าสูงสุดของการถ่ายภาพ หลังจากที่ต้องผิดหวังจากการประกวดภาพถ่ายที่เธอไม่ได้รับแม้แต่คำชม เหตุการณ์ครั้งนั้นจึงทำให้เธอได้รู้ว่าความสุขของการถ่ายภาพที่แท้จริงคืออะไร Canon PIXMA จึงถ่ายทอดความซึ้งกินใจเหล่านั้นออกมาได้อย่างตรงไปตรงมาที่สุด ทุกครั้งที่เราพรินท์ภาพถ่ายออกมา มันสามารถดูดซับความรู้สึกดีๆไว้บนภาพได้อย่างไม่ตกหล่น จึงทำให้การส่งความรู้สึกดีๆเหล่านั้น…เข้าถึงหัวใจของคนรับอย่างเต็มห้วงอารมณ์

รู้สึก…มากกว่าที่เคยรู้สึก

Screen Shot 2558-02-03 at 5.17.58 PM

ความตื้นตันอันสุดซึ้งกับน้ำตาที่ไหลซึมผ่านดวงตาของนิสิตสาว จึงทำให้ใครหลายคนอดรู้สึกไม่ได้ว่า Canon PIXMA เป็นพระเอกของเรื่องนี้เลยเชียวล่ะ แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่โฆษณาสามารถกินใจความรู้สึกของคนดูได้ เมื่อนั้นผู้บริโภคก็จะเกิดความรู้สึกด้านบวกกับแบรนด์ทันที ต้องยอมรับว่าโฆษณาชิ้นนี้ทำให้เรามี ‘ความรู้สึก’ ร่วมไปกับเรื่องราวเหล่านั้นที่ตัวละครถ่ายทอดออกมา…เสมือนกับว่ามันเกิดขึ้นจริงกับตัวเราเอง  มิหนำซ้ำ Canon PIXMA  ยังแลดูเป็นการตอบโจทย์ที่ครบทุกกระบวนท่าของตัวละครทุกตัวในภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้อีกด้วย เหมือนมี Canon PIXMA ที่คอยเชื่อมโยงทุกความรู้สึกให้ส่งถึงกันได้ และยังช่วยให้เรามองเห็นคุณค่าของความรู้สึกยิ่งขึ้น

ความรู้สึกที่ส่งถึงกันได้

Screen Shot 2558-02-03 at 5.16.32 PM

บ่อยครั้งที่เรามักสงสัยว่าความสุขที่แท้จริงคืออะไร แต่ภาพยนตร์สั้นชิ้นนี้ก็ทำให้เราเห็นแล้วว่า ความสุขที่แท้จริง คือการได้ส่งต่อความรู้สึกดีดีถึงกัน ต้องยอมรับว่า Canon PIXMA ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว กับฉากโดนใจในตอนท้ายที่สอนให้เราค้นพบว่า ‘ความสุข’ มีคุณค่าต่อความรู้สึกของคนเราเสมอ เหมือนกับจดหมายของลุงคนหนึ่งที่ส่งหานิสิตสาวว่าภาพที่เธอถ่ายให้เขา มันช่างทำให้เขามีความสุขและมีกำลังใจในการใช้ชีวิตมากแค่ไหน

ชีวิตคือการเดินทางเพื่อสะสมความทรงจำ เพราะเราจำทุกเรื่องไม่ได้ เราจึงจำเฉพาะสิ่งสำคัญไว้ในใจ แต่ตอนนี้ Canon PIXMA ก็ทำให้เรารู้แล้วว่า ทุกครั้งที่เราย้อนกลับมาดูภาพถ่าย ความรู้สึกบางอย่างอาจซีดจางไปตามกาลเวลา แต่ร่องรอยของมันก็ช่วยยืนยันกับเราว่า…สิ่งสวยงามเหล่านั้นเคยเกิดขึ้นจริง


  •  
  •  
  •  
  •  
  •