SK-II เลือก “ช่า บันทึกของตุ๊ด” เป็นตัวแทนของแบรนด์ ไม่ใช่แค่เกย์คนดัง แต่เพราะมีพลังบางอย่าง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

SK-II

แบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง โดยเฉพาะแบรนด์ใหญ่ๆ มักจะเลือกเฟ้นและเน้นการคัดผู้ที่จะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์อย่างมาก ซึ่งไม่ใช่ใครก็ได้จะมาเป็นตัวแทนของแบรนด์ประเภทนี้ ไม่ใช่แค่สวย หรือดัง แน่นอนว่าภาพลักษณ์จะต้องส่งให้แบรนด์หรือผลิตภัณฑ์นั้นๆ ดูดีตามไปด้วย ซึ่งที่ผ่านมา SK-II เป็นตัวอย่างในเรื่องนี้ได้อย่างดีมาตลอด

ทั้งนี้ ผู้ที่จะมาเป็นตัวแทนของ SK-II ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง เกาหลี หรือแม้แต่ไทย แต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในด้านในด้านหนึ่ง มีภาพลักษณ์ของความเป็นผู้หญิงเก่ง ฉลาด และแน่นอนงดงามทั้งภายในและภายนอก

ทว่า ล่าสุดกับการเลือกตัวแทนของประเทศไทย นับว่าสร้างความฮือฮาอย่างมาก กับการตัดสินใจครั้งสำคัญของ SK-II ด้วยการเลือก “ช่า บันทึกของตุ๊ด” Online Influencer ชื่อดังของเมืองไทย ที่มีผู้ติดตามใน Facebook Fanpage สูงกว่า 6 แสนคน และยังเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตอีกด้วย แต่ที่สำคัญคือ เธอเป็นเกย์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนให้กล้าลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ตัวเองฝันให้เป็นจริง

ช่า บันทึกของตุ๊ด #changedestiny

httpv://youtu.be/CI2f4d_VMKI

กับแคมเปญล่าสุดของ SK-II ในชื่อว่า #Changedestiny ในรูปแบบของวิดีโอออนไลน์ ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้คนที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคและข้อจำกัดต่างๆ เชื่อในตัวเอง เลือกที่จะกำหนดอนาคตและโชคชะตาด้วยตัวเอง และมุ่งมั่นทำตามความฝันของตัวเองจนสำเร็จ โดยประเทศไทยได้เลือก ช่า บันทึกของตุ๊ดเป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราว #changedestiny ซึ่ง “ช่า” เป็นหนึ่งในผู้ที่เลือกเดินตามเสียงหัวใจตัวเอง กล้าที่จะเปลี่ยนและกล้าที่จะก้าวข้ามความกลัวในใจ และใช้พลังความเชื่อมั่นในตัวเองก้าวผ่านทุกเงื่อนไขที่ครอบครัวไม่ยอมรับ และอุปสรรคในการเป็นนักเขียน แต่กาลเวลาที่ผ่านก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการเปลี่ยนแปลงในวันนั้นนำเขามาถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

เรื่องราวของ “ช่า” ตรงกับปรัชญาความงามล่าสุดของเอสเค-ทู Change Destiny ที่เกิดจากความเชื่อที่ว่า สภาพผิวของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้และอนาคตผิวของเราก็เช่นกัน อีกทั้งผิวที่ดีจะช่วยเสริมสร้างความกล้าให้ผู้หญิง และสร้างความมั่นใจให้พวกเธอได้ ดังนั้น  SK-II จึงขอเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่ทำให้หญิงไทยมีความมั่นใจ เป็นอิสระจากพันธนาการทางสังคม ไม่ว่าจะเป็น ความงามตามแบบอุดมคติ, ข้อผูกมัด หรืออคติทางสังคม และเลือกที่จะกำหนดชีวิตและอนาคตด้วยตัวเอง

เรียกว่าเป็นคอนเซ็ปต์งานครีเอทีฟในแบบ Empowerment ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงใน Cannes 2015 ที่ผ่านมาพอดี น่าจับตาว่าเทรนด์นี้จะมาสู่ประเทศไทยมากน้อยเพียงใด แต่กับผลงานชิ้นนี้น่าชื่นชมไม่น้อย สร้างแรงฮึดและแรงบันดาลใจให้กับคนทุกเพศทุกวัยได้ดีทีเดียว

sk1 sk2

Source: Copyright © MarketingOops.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!