อยากให้คุณรู้จัก! #Gowith20 ไวรัลสุดน่ารัก ที่ขอให้คนไทยช่วยแค่เล็กน้อย แต่ส่งต่อกันไปทุกคน!

  • 192
  •  
  •  
  •  
  •  

gowith20

ช่วง 1-2 วันที่ผ่านมาจนกระทั่งตอนนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเห็นเพื่อนบนโลกออนไลน์โพสต์ภาพ “หลักฐานการโอนเงิน” กันเต็มไปหมด แถมแต่ละคนก็ไม่ได้โอนครั้งละมาก ๆ หากแต่โอนเพียง 20 บาท” เท่านั้นเอง เรื่องนี้ไม่ใช่ว่าเห็นคนอื่นโอนก็โอนบ้าง แต่พวกเขากำลังร่วมใจกันทำแคมเปญ “โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19”

แน่นอนว่าโครงการดังกล่าวกลายเป็นไวรัลไปทั่วโซเชียลมีเดีย เพราะมีเหล่าคนดังช่วยกันส่งต่อแคมเปญไปยังเพื่อนพ้อง แถมชาวเน็ตที่น่ารักก็ร่วมสานต่อแคมเปญดังกล่าวกันเพียบ! ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นและขาดแคลน ตามความต้องการจริง เช่น หน้ากากอนามัย หรือ ชุด PPE ให้กับโรงพยาบาลหลายแห่งทั่วประเทศ รวมถึง จัดส่งอาหารปลอดภัยให้ผู้ปฏิบัติงานแนวหน้า เช่น รพ.บำราศนราดูร, ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ศิริราช และ รพ.รามาธิบดี โดยโครงการฯ ได้เปิดรับบริจาคเพื่อนำไปดำเนินการตามเป้าหมาย

Gowith20-1

โดยข้อความที่ชาวเน็ตพากันแชร์ เกี่ยวกับโครงการดังกล่าว ระบุว่า…

#โกวิท20ชนะโควิด19

คุณรู้อยู่แล้วใช่ไหมว่า 2 ยกกำลัง 20 เท่ากับ 1 ล้าน (กว่าๆ ด้วย)

ซึ่งหมายความว่าถ้าคน 1 คน บอกต่อ 20 คน แล้วอีก 20 คนนั้นไปบอกต่ออีก 20 คนจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

แล้วสมมุติว่า 1 คนนั้นขอเงิน 20 บาท จากเพื่อนอีก 20 คน แล้วอีก 20 คนนั้นก็ไปขอเงินเพื่อนอีก 20 คนแล้วก็ทำแบบนี้กันไปเรื่อยๆ ให้ทุกคนได้บริจาค คนละ 20 บาทจากธนาคารอะไรก็ได้ มาที่ ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 1423103033 เพื่อมอบเงินจากทุกคน คนละ 20 บาทนี้ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศที่กำลังขาดอุปกาณ์จำเป็นและอื่นๆ อีกมากเพื่อต่อสู้กับ โควิด 19 ใน “โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19”

campaign ของพวกเราชื่อ “โกวิท20” (เผื่อต่างประเทศจะเอาไปใช้บ้างจึง #Gowith20) ซึ่งแค่จำนวนเลขก็บอกแล้วว่า 20 นั้นเหนือ 19 อย่างแน่นอน

เราขอท้าคุณ ไปชวนเพื่อนอีก 20 คน (ที่คิดว่าสามารถเสียสละได้ 20บาทขึ้นไป) โอนเงินคนละ 20 บาท มาช่วยชาติกัน

หากทุกคนร่วมใจ แป๊ปเดียวเราก็จะช่วยโรงพยาบาลคุณหมอและคุณพยาบาลต่างๆ (ที่ทำงานหนักและเสียสละมากกว่าเราหลายขุมนัก) ได้แล้ว!

วิธีทำคือ capture หน้าจอที่คุณโอนเงินแล้วลบเลขบัญชีของคุณออก(เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ )

และถ่ายรูปของคุณกับสลิปนั้น เพื่อแสดงว่าคุณได้ช่วยแล้ว เหมือนภาพที่เรา post นี้

รับรอง โควิด 19 แพ้ โกวิท 20แน่นอน!!

#GoWith20 #โกวิท20ชนะโควิด19 #เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19 #covid19thaiheroes

#19ยังไงก็แพ้20

Gowith20-2

ซึ่งแคมเปญนี้เริ่มต้นจากการที่นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง “บอย โกสิยพงษ์” ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวข้างต้นผ่าน Facebook ส่วนตัว เพื่อสนับสนุนโครงการดังกล่าว จากนั้นเหล่านักร้อง นักแสดง คนดัง และประชาชนทั่วไป จึงเข้าร่วมกิจกรรมตามคำท้า และกลายเป็นไวรัลที่เราอยากชวนให้ทุกคนร่วมใจกันเล่น!

อย่างไรก็ตาม ทางโครงการฯ ได้ชี้แจงถึงเหตุขัดข้องซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันนี้ เนื่องจากมียอดบริจาคถูกโอนเข้ามาเป็นจำนวนมากจึงเกิดปัญหากับการโอนเงินผ่านออนไลน์ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม มีประชาชนจำนวนไม่น้อยเดินทางไปยังธนาคารสาขาเพื่อบริจาคเงินสนับสนุน โดยนับตั้งแต่วันก่อตั้งโครงการฯ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม จนถึงวันที่ 25 มีนาคม เวลา 7.09 น. มียอดเงินบริจาคเข้าสู่โครงการแล้วกว่า 11,523,655.95 บาท

สำหรับรายละเอียดของโครงการดังกล่าว สามารถติดตามได้จาก Instagram: gowith20challenge หรือ Facebook: โกวิท20เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19


  • 192
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน