ได้ 10 Startup หัวกะทิเข้า “Krungsri RISE Batch 3” เสริมแกร่งเครือกรุงศรี เติมโอกาสทางธุรกิจ

  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  

digital composite of hands using notebook with graphics

เปิดโครงการ Krungsri RISE Batch 3 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กรุงศรี ฟินโนเวต ได้ต้อนรับทีมสตาร์ทอัพที่มีความเชี่ยวชาญเทคโนโลยีทางการเงินจากทั้งประเทศไทยและประเทศในอาเซียนกว่า 90 ทีม จนล่าสุด มีทีมที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 10 ทีม ได้เป็นส่วนหนึ่งใน “Krungsri RISE”

โดย คุณแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ กรุงศรี ฟินโนเวต กล่าวว่า ความสำเร็จในปีที่ 3 ของโครงการ Krungsri RISE คือการได้มีโอกาสเปิดรับสตาร์ทอัพจากทั้งในประเทศและประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สนใจเข้าร่วมโครงการ โดยหัวใจสำคัญของ Krungsri RISE Batch 3 อยู่ที่การเชื่อมต่อธุรกิจโดยตรง ซึ่งทีมสตาร์ทอัพที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมดนี้สามารถตอบโจทย์การนำเทคโนโลยีที่เชี่ยวชาญมาประยุกต์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของกรุงศรี รวมถึงพันธมิตรเพื่อให้เกิดธุรกิจจริง

“โครงการ Krungsri RISE ได้มอบองค์ความรู้ใหม่ๆ เพื่อขับเคลื่อนวงการสตาร์ทอัพ ขณะเดียวกัน กรุงศรี ฟินโนเวต ก็ได้ค้นพบและเรียนรู้แนวทางที่จะช่วยธุรกิจสตาร์ทอัพได้ดียิ่งขึ้นด้วยรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม จากที่มุ่งเน้นสตาร์ทอัพด้าน FinTech และ InsurTech แต่ใน Batch 3 เราได้เปิดรับสตาร์ทอัพจากด้านอื่นๆ อาทิ AI, Chatbot, Big Data, Blockchain, Robo-advisory, HRTech และเปิดรับทีมสตาร์ทอัพจากประเทศอื่นๆ เพื่อยกระดับการนำโซลูชั่นส์ที่หลากหลายมาช่วยแก้ไขปัญหาด้านต่างๆ ในประเทศไทย”

สำหรับ 10 ทีมหัวกะทิ จากเวที Krungsri RISE Batch 3 มาจาก 3 ประเทศ คือ ไทย สิงคโปร์ และเวียดนาม ได้แก่…

Krungsri RISE Batch 3

7 ทีมจากประเทศไทย

Drivemate : ผู้ให้บริการเช่ารถแบบ peer-to- peer ที่เจ้าของรถทั่วไปก็สามารถเปิดให้คนอื่นสามารถเช่ารถของตนได้โดยตรง ด้วยราคาเช่าที่เข้าถึงได้ และระบบที่สะดวกสบาย

Accrevo : ออนไลน์แพล็ตฟอร์มที่ให้บริการทำบัญชีสำหรับ SME

GYDE : ผู้ให้บริการสื่อโฆษณาเชิงไลฟ์สไตล์ ซึ่งรวมเอาเทคโนโลยีทั้ง Hardware และ Software ไว้ด้วยกัน

Dealcha : เว็บไซต์เงินคืนอันดับ 1 ของไทย ช่วยให้ลูกค้าได้เงินคืนเมื่อซื้อของ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ

ChocoCRM : ผู้ให้บริการด้านโปรแกรม Loyalty ระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ (Loyalty Programs) ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการ์ด ของรางวัล และระบบ CRM สำหรับ SME

CryptovationX : สตาร์ทอัพที่มีจุดมุ่งหมายในการนำระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI มาสร้างแพลตฟอร์ม Robo-advisory ให้คำปรึกษาเรื่องการลงทุน Cryptocurrency ภายใต้วิสัยทัศน์ Wealth for All

JumpUp : สตาร์ทอัพที่มีวิสัยทัศน์ที่จะสร้าง Smart City ให้เกิดขึ้นทั่วประเทศไทย โดยการร่วมมือกับคนที่สนใจด้านการพัฒนาไอเดียใหม่ๆ

 

2 ทีมจากสิงคโปร์

LenddoEFL : สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี ที่นำรูปแบบการแปลงฐานข้อมูลแบบเดิมมาใช้คำนวณพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันจาก Social Network สู่เครื่องมือที่ใช้วัดพฤติกรรมความตั้งใจในการชำระหนี้ของผู้มาขอสินเชื่อ (Credit score) ช่วยให้ลูกค้าได้รับอนุมัติสินเชื่อได้เร็วขึ้น หรือแม้แต่เพิ่มโอกาสในการสมัครเข้าทำงาน

Botbot.AI : สตาร์ทอัพซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับธุรกิจต่างๆ ผ่านระบบถาม-ตอบอัตโนมัติ (Chatbot)

 

และ 1 ทีมจากเวียดนาม

EyeQ : ผู้นำแอปพลิเคชัน Computer Vision Recognition ที่ทันสมัยมาใช้ในการแก้ปัญหาของธุรกิจ ทั้งธุรกิจค้าปลีก โฆษณา การเงิน ธนาคาร และธุรกิจด้านสุขภาพ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้โครงการ Krungsri RISE Batch ที่ 1 และ 2 ได้การตอบรับเป็นอย่างดีในกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ โดยที่ผ่านมา กรุงศรี ฟินโนเวต ได้ต้อนรับทีมสตาร์ทอัพดาวรุ่งจำนวนมากเพื่อเข้าร่วมโครงการ ได้แก่ Finnomena, Refinn, Baania, ChomCHOB, AppMan, Refinn, AIYA, QueQ, Zipevent และ Horganice ซึ่งผลสำเร็จที่ผ่านมา ได้สะท้อนให้เห็นว่าเรามีแนวทางการทำงานร่วมกับทีมสตาร์ทอัพที่มีความหลากหลากหลายได้อย่างราบรื่น


  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน