103.58.148.118

Marketing How To

Ξ Leave a comment

[how to] องค์กรพีอาร์และมาร์เกตติ้งรุ่นใหม่ต้องมีเป้าหมายของตัวเอง

posted by  882 views

BluesBrothersMission

องค์กรพีอาร์และมาร์เกตติ้งยุคใหม่ต้องมีมิชชั่นที่บริษัทตั้งเป้าจะทำให้สำเร็จ

แม้ธรรมชาติงานขององค์กรเหล่านี้คือการตอบโจทย์ลูกค้าให้ตรงจุด แต่บริษัทของคุณเองก็ต้องตอบโจทย์วิสัยทัศน์ของตัวเองให้ได้เช่นกัน ต่อไปนี้เป็น 3 ข้อที่ช่วยให้พลังกับแบรนด์

1.รวบรวมผู้ฟังและสร้างความสัมพันธ์ที่ดี

แน่นอนว่าเป็นความท้าทายเสมอที่จะทำให้ผู้คนสนใจในตัวแบรนด์ของคุณด้วยโซเชียลมีเดีย จัดอันดับผู้ฟังออกเป็น 3 ระดับคือสาวก ผู้เกี่ยวข้อง และมวลชนธรรมดา วิธีการที่ดีที่สุดที่ทำให้แบรนด์ของคุณเคลื่อนไปข้างหน้าได้คือการย้ายมวลชนธรรมดามาเป็นผู้เกี่ยวข้อง แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

วิธีการที่ดีที่สุดคือการอัพเดทข่าวสาร แชร์ความคิด และการวิเคราะห์ต่างๆ ในระดับของบุคคลทั่วไปและสาธารณะ

2.สร้างกองทัพในเวลาที่เกิดวิกฤต

การเข้ามาถึงของโลกโซเชียลมีเดียทำให้การบริหารสถานการณ์วิกฤตเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อีกต่อไปแล้ว การที่คุณสร้าง “สาวก” ให้กับแบรนด์ของคุณจะส่งผลให้เวลาที่แบรนด์โดนโจมตีมีผู้เสียสละมาช่วยเหลือแบรนด์ทันที วิธีนี้นอกจากจะทำให้แบรนด์ไม่ต้องเสียเงินไปกับการมอนิเตอร์เหตุการณ์ต่างๆ

3.เล่าเรื่องราวที่ดีกว่า

ไม่ค่อยมีใครหรอกที่อยากอ่านจดหมายพีอาร์แห้งๆ ของคุณ โดยเฉพาะสื่อมวลชนที่เกลียดจดหมายเหตุอย่างนี้เข้าไส้ สินค้าปัจจุบันนี้กลายเป็นสินค้าอุปโภคไปเสียแล้วและแบรนด์ก็ต้องพยายามเพิ่มคุณค่าให้แก่สินค้าและบริการของพวกเขาอย่างสุดกำลัง

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


five + 9 =

Recent Posts

Facebook