นิสัย 9 ข้อของชาว Millennials ที่ควรเลียนแบบ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ThinkstockPhotos-478949096-highlight

เราเชื่อว่าทุกคนก็มีนิสัยที่ไม่ดีซ่อนอยู่ในตัวเอง ทว่า นิสัยไม่ดีของคนอื่น และไม่ถูกใจเรา ก็อาจทำให้คนๆ นั้นประสบความสำเร็จได้ โดยเฉพาะกับคนยุค Millennials ที่หลายคนมองว่าพวกเขาเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ปัจจุบันองค์กรต่างๆ ก็จะมีพนักงานกลุ่มนี้ร่วมด้วย อย่าเพิ่งตั้งแง่ในด้านลบต่อพวกเขา มาเรียนรู้ 9 วิธีการทำงานของกลุ่ม Millennials ที่คน Gen อื่นๆ ก็เลียนแบบได้ แล้วคุณจะรู้ว่าการทำงานกับชาว Millennials ไม่ยากอย่างที่คิด

1. ลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง

ว่ากันว่า 2 สิ่งที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตคือ การได้เกิดมา และการได้ลงมือทำด้วยตัวเอง จุดเด่นของกลุ่ม Millennials จะอยู่ที่ความกระตือรือร้น ชอบทำอะไรด้วยตัวเอง เพราะเชื่อว่าตัวเองทำเองจะดีที่สุด ทั้งนี้ การทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ไม่ได้หมายถึงการแบกภาระทั้งหมดไว้คนเดียว ถ้างานไหนต้องการความละเอียด และใส่ใจเป็นพิเศษ ก็ควรทำด้วยตัวเอง

2. รักการใช้เทคโนโลยี

คนหนุ่มสาวในยุคนี้เติบโตมาพร้อมกับความก้าวล้ำทางเทคโนโลยี มีความใกล้ชิดมากกว่าคนรุ่นก่อนๆ เมื่อมีอะไรใหม่ๆ พวกเขาก็พร้อมจะเรียนรู้ในทันที โดยไม่ต้องใช้เวลานาน ดังนั้น ถ้าคุณไม่ใช่ยุค Millennials ก็ต้องยอมรับที่เรียนรู้ และใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์กับตัวเองที่สุด

3. ไม่ยึดติดกับตำแหน่ง

ถ้าตำแหน่งในนามบัตรระบุว่า “พนักงานบัญชี” ไม่ได้หมายความว่าคุณจะสร้างสรรค์ไอเดียอื่นๆ ไม่ได้ คนยุค Millennials เองก็จะไม่ยึดติดตำแหน่ง บทบาท หรือหน้าที่ที่ระบุอยู่ในนามบัตร พวกเขาจะตั้งใจเต็มที่ ถ้าคุณขอไอเดีย พวกเขาก็มีให้แน่นอน แม้จะไม่ใช่หน้าที่รับผิดชอบ

4. ตรงไปตรงมา

อย่างที่เราทราบกันว่า คนยุค Millennials จะมีความตรงไปตรงมาอย่างมาก (บางคนอาจไปถึงขวานผ่าซาก) ถ้าคุณมองเห็นข้อดีของการพูดตรงไปตรงมา ตราบใดที่พวกเขามีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จ คุณก็ควรเอาอย่างบ้าง

5. พวกเขาจะคิดว่าตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญ

การรู้ลึกรู้จริงในเรื่องใดเรื่องหนึ่งย่อมส่งผลดีต่อตัวเอง คุณไม่จำเป็นต้องสวมวิญญาณผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก รู้ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่สิ่งที่คุณจะทำได้คือ เรียนรู้ในเรื่องที่ตัวเองสนใจ และถ่ายทอดไปยังคนอื่นๆ

6. แต่งตัวสบายๆ

ถ้าออฟฟิสคุณมีกลุ่ม Millennials ลองสังเกตการณ์แต่งกายของพวกเขาดู พวกเขาจะแต่งตัวสบายๆ แต่สุภาพ ประเด็นคือ คุณก็สามารถแต่งตัวให้สบายๆ ได้ ไม่ต้องจัดเต็มใส่สูทผูกไททุกวันก็ได้

7. ดูเหมือนจะไร้สาระ แต่วางใจได้

สำหรับหนุ่มสาวชาว Millennials ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีโลกของตัวเองที่หลายๆ คนอาจเข้าไม่ถึง ในขณะเดียวกันพวกเขาจะทำให้คุณรู้สึกว่าพวกเขาเชื่อถือได้ ถ้าคุณมอบหมายงานให้ ขอให้คุณวางใจ พวกเขายินดีที่จะทำ และพัฒนาแบรนด์ของคุณ ใช้ความเชี่ยวชาญที่มีอย่างเต็มที่ และใช้โอกาสที่ได้รับมาคุ้มค่าที่สุด

8. มองว่าตัวเองมีความสำคัญที่สุด

จริงๆ แล้วเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ ก็มองว่าตัวเองมีความสำคัญ แต่ชาว Millennials จะเชื่อว่าตัวเองมีความสำคัญที่สุด ที่พวกเขาคิดแบบนี้ก็เพราะ พวกเขาจะทำทุกอย่างเต็มที่เต็มความสามารถ และคิดว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ

9. เปลี่ยนงานบ่อย

การเปลี่ยนงานบ่อยๆ ไม่ได้หมายถึง การหักหลัง  หลายๆ คนอาจบอกว่าหนุ่มสาวยุค Millennials มักจะเปลี่ยนงานบ่อย ในความเป็นจริงแล้ว พวกเขาแค่มองหาโอกาสในการเติบโต เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พร้อมจะหยุดถ้าคิดว่าใช่ และพร้อมจะเดินหน้าถ้าคิดว่าที่นี่ไม่ใช่

 

Source

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE