#Muskคนจริง2018! Elon Musk ตัดสินใจลบเฟซบุ๊ก Tesla, SpaceX ทันทีหลังถูกท้าทาย

  • 499
  •  
  •  
  •  
  •  

elonmusk1

เป็นข่าวฮือฮามาก ที่จู่ๆ เศรษฐีไอคอนแห่งวงการเทคฯ Elon Musk ตัดสินใจลบแอ็คเคาท์ Facebook ของ SpaceX และ Tesla Inc ซึ่งมาจากแคมเปญ #deletefacebook และการท้าทายของยูเซอร์

Musk ถูกท้าทายด้วยยูเซอร์รายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อแอคเคาท์ว่า @serdarsprofile โดยระบุว่า “ลบเฟซบุ๊ก SpaceX ซะถ้าคุณเป็นลูกผู้ชายพอ?” ซึ่งปฏิกริยาที่เขามีตอบก็คือ เขาบอกว่าเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามี

Delete SpaceX page on Facebook if you’re the man?” a user tweeted to Tesla Chief Executive Musk. His response: “I didn’t realize there was one. Will do.”

elonmusk2

ทั้งนี้ Facebook pages ของ SpaceX และ Tesla มีผู้ติดตามมากกว่าล้านคน ซึ่งตอนนี้ทุกสิ่งหายวับไปแล้ว (ติดตามได้จาก ทวิต นี้)

จุดเริ่มมันเริ่มที่ตัว Musk มีปฏิกริยาตอบกลับกับแท็ค #deletefacebook ของ Brian Acton ผู้ร่วมก่อตั้ง WhatsApp

ซึ่งแท็คดังกล่าวก็เริ่มกระจายไปทั่วโลก สืบเนื่องมาจากข่าวอื้อฉาวของการนำข้อมูลยูเซอร์บน Facebook กว่า 50 ล้านคนไปใช้ทางการเมือง โดย Cambridge Analytica ซึ่งส่งผลให้หุ้นของแพล็ทฟอร์มยักษ์ใหญ่ร่วงหนักและสูญเสียรายได้ไปเกือบ 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

จากแท็คดังกล่าว Musk ก็ทวีตขึ้นอย่างยียวนว่า อะไรคือ Facebook หรา?

What’s Facebook?” Musk tweeted.

นั่นทำให้ยูเซอร์มากมายเข้ามาท้าทายเขา และกลายเป็นจุดประเด็นเรียกร้องให้เขาลบแอ็คเคาท์ทั้ง 2 บริษัทออกไป

elonmusk3

แต่ก็ยังไม่เป็นที่พอใจของยูเซอร์ โดยมีคนเรียกร้องให้เขาลบอินสตาแกรมออกไปด้วยสิ ทว่า Musk ไม่ทำตามแล้ว โดยเขาให้เหตุผลว่า อินสตาแกรมมันน่าจะโอเคนะ เพราะว่าดูเหมือนจะแฟร์และมีอิสระมากกว่า

“ผมไม่ใช้ Facebook นะและไม่เคยเลย ดังนั้น อย่าคิดว่าผมจะเป็นพวกที่จะต้องเจ็บปวดหรือบริษัทของผมจะต้องสูญเสียอะไรมหาศาลกับการไม่ใช้ Facebook รวมไปถึงเราจะไม่โฆษณาหรือจ่ายเพื่อเป็นการสนับสนุนลักษณะนี้ เพราะฉะนั้นอย่าไปแคร์อะไรเลย”

ก่อนหน้านี้ Musk กับ Zuckerberg เคยมีประเด็นกันอยู่ในอดีต โดยเมื่อปีที่แล้วอาจเรียกได้ว่าเป็นสงครามน้ำลายของสองคนนี้เกี่ยวกับเรื่องหุ่นยนต์ที่อาจจะถูกพัฒนาจนสามารถมาทำลายล้างมนุษย์ได้ โดย Musk ซัด Zuckerberg ว่าความรู้ความเข้าใจของหมอนี่นะมีจำกัดนัก

His understanding of the subject is limited.” นี่คือข้อความที่เขาทวีตอัดใส่เจ้าพ่อเฟซบุ๊ก

กับการเริ่มต้นของ Musk ซึ่งดูเหมือนว่าจะโนสนโนแคร์กับการลบแอ็คเคาท์ 2 บริษัทด้านเทคโนโลยีของเขาออกไป จะไปจุดประกายอะไรให้กับบริษัทอื่นๆ หรือ Influencers คนอื่นหรือไม่ น่าติดตามไปน้อย และไม่น่าเชื่อว่าจากปมเหตุปมเดียวจะทำให้เรื่องราวใหญ่โตได้ขนาดนี้ ซึ่งสุดท้ายแล้วจะนำไปสู่การหมดสิ้นมนต์ขลังของ Facebook หรือไม่ ประเด็นนี้ก็น่าสนใจจริงๆ .

elonmusk4 elonmusk5

บ๊ายบายจ๊ะ ไม่มีอีกแล้วนะ เหลือไว้แค่ภาพแค็พเจอรวววว์ !

ที่มา reuter.com


  • 499
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!