ในวันที่ฉันป่วย… AIS ดึงชีวิตจริงผู้ใช้สร้างเป็นแคมเปญซึ้งกินใจแต่ไม่ฟูมฟาย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ais-service-talents-1

ร่ำเรียนกันมาทุกตำราการตลาด เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าไม่ว่าสินค้าของแบรนด์คุณเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างก็มีความจำเป็นต้องเน้นการบริการที่ดีที่สุดด้วยกันทั้งนั้น (ส่วนดีกรีความเข้มข้นจะมากน้อยอย่างไรก็แล้วแต่นโยบายของบริษัทแล้วครับ) ดังนั้น คนทำงานในวงการมาร์เกตติ้งอย่างเราๆ ท่านๆ จึงไม่แปลกใจเลยเมื่อรับโจทย์จากลูกค้าให้สร้างสรรค์แคมเปญที่มีใจความเรื่อง “การบริการที่ยอดเยี่ยม” เป็น key message หลัก

AIS เป็นแบรนด์โทรคมนาคมอีกแบรนด์หนึ่งที่มีจุดยืนด้านการบริหารโดดเด่นและเข้มข้นมาโดยตลอด แม้ในช่วงปีที่ผ่านมาเราอาจไม่ค่อยเห็นแคมเปญที่เน้นสื่อสารเรื่องการบริการของ AIS มากเท่าไหร่นัก แต่ภายในองค์กรแห่งนี้เรื่องราวอันน่าประทับใจจากการบริการและความใส่ใจลูกค้ายังคงถูกบอกเล่าผ่านปากต่อปาก โพสต์ต่อโพสต์ และไวรัลไปยังโลกโซเชียลมีเดียและสื่อออนไลน์อย่างสม่ำเสมอ

AIS 3G 2100 ดูแลกันด้วยใจ ไปต่อด้วยกัน

httpv://youtu.be/YHHIvWs4jlE

เพื่อขยายเสียงเรื่องราวเหล่านี้ออกไป AIS ออกแคมเปญที่นำเรื่องราวของผู้ใช้มาเป็นพระเอกนางเอกใน TVC ชิ้นใหม่ “AIS 3G 2100 ดูแลกันด้วยใจ ไปต่อด้วยกัน” แคมเปญ base on true story ชิ้นนี้นำเอาความประทับใจของผู้ใช้ AIS มาร้อยเรียงเป็นหนังโฆษณาที่จะกินใจคุณไปตลอดทั้งปีนี้

“ช่วงที่ผ่านมาผมยอมรับว่าผมไม่เข้าใจการบริการของ AIS อย่างถ่องแท้นัก เพราะเราคิดว่าการบริการของค่ายมือถือก็คงไม่มีอะไรมากกว่าการแจ้งชำระเงิน บอกโปรโมชั่น อย่างมากก็ช่วยเช็คยอดเงินคงเหลือ แต่พอเราได้เรียนรู้จาก case study ที่ลูกค้า AIS เขาแชร์ให้กับเรา เราเลยเข้าใจว่า อ๋อ ที่ AIS เขาได้ใจผู้บริโภคเพราะเขาให้ใจอย่างเต็มร้อยก่อน จากนั้นเขาก็เลยได้ใจนั้นกลับมา ทุกคนพูดเหมือนกันว่า AIS ดูแลเขาดีมาก สุดท้ายเราเลยไขได้ว่าหัวใจหลักของแคมเปญ AIS ก็คือใจที่พวกเขาให้และรับซึ่งกันและกัน” ชนัษฐพล  เธียรศรี Creative Director  จากบริษัท JWT Bangkok เผยแรงบันดาลใจในการทำหนังโฆษณาชิ้นนี้อย่างเป็นกันเอง

ais-service-talents-4

ชนัษฐพล  เธียรศรี  Creative Director  จากบริษัท JWT Bangkok

ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ฝีมือฉมังแชร์กับเราต่อว่า จากประสบการณ์ที่ได้รับฟังคำบอกเล่ามาจากคนใกล้ตัว คือเพื่อนคนหนึ่งลืมจ่ายค่างวดรถยนต์แล้วบ่นให้สามีฟัง สามีจึงลองแจ้งเรื่องให้บริการเลขาฯ ส่วนตัวที่ AIS มีให้ ปรากฏว่าภายหลังพวกเขาก็สามารถจ่ายค่างวดรถยนต์ได้โดยยกเว้นค่าปรับบางส่วน

ais-service-talents-3

ด้านเนื้อหาในคลิปนั้น เป็นเคสจริงของลูกค้าที่เธอไปเที่ยวที่เกาะเสม็ดเพียงลำพัง และในวินาทีฉุกเฉินปรากฏว่าเธอไม่สามารถโทรติดต่อญาติ หรือเพื่อนฝูงทั้งหมดของเธอได้ (โทรติดแต่ไม่มีผู้รับสาย) ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจติดต่อกับ Call Center ของ AIS เพื่อขอความช่วยเหลือ ผลปรากฏว่าพนักงานผู้นั้นของ AIS ประสานงานขอความช่วยเหลือจนเธอปลอดภัย จากนั้นยังมาเยี่ยมเธอถึงโรงพยาบาลอีก

“เรื่องราวทั้งหมดไม่ใช่การพยายามทำโฆษณาให้คุณซึ้ง ให้มันดราม่า แต่เราอยากบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงและเอาความจริงมาขยายเสียงต่อ แน่นอนว่าคุณสามารถพิสูจน์ได้ว่าเนื้อหาในโฆษณาจริงหรือไม่ด้วยตัวคุณเอง” ชนัษฐพล กล่าวปิดท้าย

ais-service-talents-5

ais-service-talents-6

สำหรับซีอีโอมือฉมังแล้ว พวกเขารู้ดีว่าสินทรัพย์ที่ตีมูลค่าไม่ได้และต้องนำพามาเก็บไว้ในองค์กรให้ได้มากที่สุดคือ “พนักงานผู้มีหัวใจดวงเดียวกับบริษัท” พนักงานดังกล่าวไม่ได้สร้างได้ในข้ามคืนหรือการส่งไปอบรม 3 วัน 7 วัน แต่พวกเขาต้องรู้จักองค์กร รู้เห็นว่าองค์กรทำประโยชน์อย่างไรให้แก่สังคมและผู้บริโภคด้วยความจริงใจ ไม่เอาเปรียบ เมื่อตระหนักแล้วพวกเขาจึงภูมิใจกับงานที่ทำและกลายเป็น brand advocate โดยที่แม้แต่ซีอีโออย่างคุณอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ

เพราะเข้าใจในจุดนี้ดี AIS จึงหวังสร้างแคมเปญต่อเนื่องด้วยการออก AIS Service Talents เพื่อเฟ้นหาผู้มีใจรักการบริหารและฉายแววความเป็นมืออาชีพที่จะมาดูแลลูกค้าด้วยใจเหมือนอย่างพนักงานใน TVC มารับตำแหน่ง Client Service Executive วิธีการสมัครเพียงส่งคลิป VDO ความยาวไม่เกิน 2 นาที เพื่อแนะนำตัวของคุณ พร้อมตอบคำถามในสามหัวข้อ สนใจอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก www.ais.co.th/servicetalents ได้เลยครับ แต่ผู้สนใจต้องรีบหน่อยนะครับเพราะหมดเขตวันสมัครถึงวันที่ 10 ก.ค. 2557

ไม่แน่นะ คุณอาจะเป็น Call Center คนใหม่ในหนังโฆษณาของ AIS ก็ได้ ใครจะรู้…

เงื่อนไขในการสมัคร

เกี่ยวกับกิจกรรม | วิธีการจัดทำวีดีโอ

ais-service-talents-7


  •  
  •  
  •  
  •  
  •