TOYOTA MPV ตีโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง บนแนวคิด MULTIPLE LIFE ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ดัน MPV 4 รุ่น 4 สไตล์ เพื่อทุกความต้องการ

  • 3.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

ในช่วงที่พฤติกรรมผู้บริโภคเริ่มหันมาชอบเดินทางไปท่องเที่ยวมากขึ้น มีกิจกรรมที่หลายหลายมากขึ้น รถยนต์จึงต้องสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปได้ด้วย โดยเน้นประโยชน์ของการใช้งานที่อเนกประสงค์ตอบสนองได้ทุกกิจกรรม ในขณะเดียวกันยังต้องมีสไตล์มีดีไซน์ที่สวยเฉียบ บนราคาที่เหมาะสม ก็ทำให้ตลาดรถ MPV กลับมาบูมและคึกคักมากขึ้นในช่วง 1-2 ปีที่ผ่าน

MPV_1

และในปี 2016 ที่ Toyota ได้เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ Toyota Sienta ออกมา ปรากฏว่าผลักดันยอดขายรถประเภท MPV ให้เติบโตเพิ่มขึ้นสูงมาก ส่งผลให้ตั้งแต่ปี 2016-2017 Toyota ครองเจ้าตลาด มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มรถ MPV ดังนั้น เพื่อตอกย้ำความสำเร็จ Toyota จึงได้จัดทำแคมเปญใหม่ เพื่อเป็นการสื่อสารว่า ปีนี้ (2017) รถยนต์อเนกประสงค์ทุกรุ่นของ Toyota อันได้แก่ Sienta, Innova, Avanza และ Alphard เป็นรถยนต์ที่ตอบสนองครบทุกความต้องการ ในทุกฟังก์ชันการใช้งาน และสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ใช้งาน ภายใต้แนวคิดที่ว่า MULTIPLE LIFE รถอเนกประสงค์ จากโตโยต้า ตอบครบทุกความสะดวก เต็มฟังก์ชันเพื่อความสบาย”

และเพื่อเป็นการยืนยันถึงความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ของ Toyota จึงได้จัดทำวิดีโอออนไลน์เพื่อบอกเล่าภาพรวมของรถอเนกประสงค์ของ Toyota ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้อย่างไร ตามคลิปด้านล่างนี้

httpv://youtu.be/SGkCZeZV3Ug

Sienta

สำหรับ Sienta จับกลุ่มเป้าหมายสำคัญได้แก่ กลุ่มผู้หญิง ที่มีบุคลิกคล่องแคล่ว เป็นตัวของตัวเอง โดยรถยนต์จะต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของเธอได้ โดยปีนี้ก็ยังคงเลือกสาว “ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” เป็นพรีเซ็นเตอร์เหมือนเดิม เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นสาวทันสมัย รักแฟชั่น และมีความมั่นใจในแบบ Toyota Sienta พร้อมโชว์จุดขายความอเนกประสงค์ 3 ข้อสำคัญ ได้แก่

1.พื้นที่กว้างขวางบรรจุของได้มากมาย ด้วยการพับเบาะที่ง่ายดายใช้เพียงแค่นิ้วเดียว

httpv://youtu.be/V7fDRxpSsOI

2.มี Slide door พร้อมรีโมคอนโทรล รวมถึงชานต่ำที่ทำให้ การขึ้น-ลง สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

httpv://youtu.be/x1kfOFUCyj0

3.ด้วย Design ที่โดดเด่น สะดุดตา ใครเห็นก็อยากครอบครอง อยากถ่ายภาพคู่ด้วย

httpv://youtu.be/_VEzwgJsxDg

Avanza

ขณะที่รถยนต์ Avanza อีกหนึ่ง MPV ภายใต้การสร้างสรรค์ของ Toyota ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่ม Young Business Owner ที่ต้องการทำตามความฝันในการเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง

Toyota ซึ่งทำตลาดบน Insight ของกลุ่มเป้าหมาย จึงได้เน้นทั้งเรื่องของความจุและสมรรถนะ เพื่อตอบสนองความคงทน คุ้มค่า และราคาที่เหมาะสม ก็ได้รับการตอบสนองจากผู้บริโภคดีไม่แพ้กัน

httpv://youtu.be/injYmWzif1k

Innova

รถยนต์ 7 ที่นั่งอเนกประสงค์อีกรุ่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ต้องการความสำเร็จทั้งในชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัวไปพร้อมกัน กลุ่มเป้าหมายจึงเป็นกลุ่ม Young Executive ที่มีความมั่นใจในตัวเอง และพร้อมที่จะเผชิญกับทุกๆ ความท้าทาย โดย Innova จะให้ความสะดวกสบายที่สมบูรณ์แบบ และมาพร้อมฟังก์ชันที่ตอบรับทุกการใช้งานได้ดีทั้งวันธรรมดาและวันหยุด

httpv://youtu.be/yKmzNWkdJ_Y

Alphard

Alphard รถยนต์ที่สะท้อนบทความความเป็นผู้นำได้ดีที่สุด ดังนั้น กลุ่มเป้าหมายของรถรุ่นนี้คือ กลุ่มผู้บริหารระดับสูง ที่ต้องการรถยนต์ที่มากกว่าแค่ยานพาหนะ แต่คือภาพลักษณ์ที่สะท้อนความหรูหรา ความมีระดับ และรสนิยมชั้นสูง โดยตอกย้ำว่าโตโยต้าเป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว และกล้ารับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดถึง 10 ปี

httpv://youtu.be/fSyjuOUJGcg

MPV_2

และรถ MPV ทั้ง 4 รุ่นนี้ของ Toyota มีจุดขายของแต่ละรุ่นที่สามารถเข้ากับ Lifestyle ได้ทุกช่วงวัย เป็นการย้ำเตือนว่า Toyota คือผู้ผลิตรถที่สร้างสรรค์นวัตกรรมบนความต้องการของคนทุกกลุ่ม ทุกวัย มองลึกถึง Insight ของผู้บริโภคบนไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมปีนี้จึงเป็นปีทองรถ MPV ของ Toyota ซึ่งผลของยอดขายที่เติบโตของ Toyota ทั้ง 4 รุ่นน่าจะทำให้ตลาดรถ MPV ไทย คึกคักมากขึ้นกว่าเดิมในช่วงปลายปียาวไปถึงปีหน้าเลยทีเดียว


  • 3.8K
  •  
  •  
  •  
  •