สงกรานต์สาดน้ำชุ่มฉ่ำ สัญญาณมือถือต้องไม่สะดุด 3 ค่ายหลักเตรียมความพร้อม รับการใช้งาน

  • 39
  •  
  •  
  •  
  •  

700

นอกจากเตรียมความพร้อมในการเดินทางและงบประมาณเพื่อการใช้จ่ายในเทศกาลสงกรานต์แล้ว เรื่องการติดต่อสื่อสารก็ต้องไม่ให้ขาดตอน เผื่อมีการนัดแนะเพื่อนฝูง ญาติมิตร หรือใช้เป็นตัวช่วยในการเดินทางและความบันเทิงก็ต้องไม่สะดุด จนกลายเป็นธรรมเนียมที่ผู้ให้บริการเครือข่ายต้องเตรียมความพร้อมเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการใช้งานที่จะเกิดขึ้นทั้งพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว แหล่งสาดน้ำสงกรานต์ สถานีขนส่ง

AIS เสริมเครือข่าย แจกประกันอุบัติเหตุฟรี 30 วัน

นอกจาก AIS จะประกาศความพร้อมเครือข่ายโดยเพิ่มความสามารถรองรับการใช้งานเครือข่าย NEXT G, 4G, 3G และ AIS SUPER WiFi บริเวณสถานที่จัดงานสงกรานต์หลักทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัวจากช่วงปกติ พร้อมเสริมทัพวิศวกรดูแลเครือข่ายและบริการดิจิทัล ก็ยังเพิ่มความพิเศษด้วยการมอบกรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจ คุ้มครองทั่วโลกให้ลูกค้าเอไอเอส ฟรี 1 เดือน

สำหรับรายละเอียดการดูแลเครือข่ายของ AIS ในช่วงสงกรานต์นี้ มีการเพิ่มสถานีฐานชั่วคราว และเพิ่มความสามารถรองรับการใช้งานบริเวณจุดจัดงานเทศกาลสงกรานต์, สถานีขนส่งมวลชน และเส้นทางหลวงทั่วประเทศ 3 เท่า ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 11 เมษายน 2561 และต่อเนื่องจนถึงวันที่ 16 เมษายน 2561 โดยเน้นบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศ อาทิ งานสงกรานต์กรุงเก่า อยุธยา, งานประเพณีสงกรานต์พระประแดง สมุทรปราการ, งานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่, งานย้อนอดีตมหาสงกรานต์กรุงเก่าสุโขทัย, งานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ สงขลา และสถานที่จัดงานสงกรานต์ทั่วกรุงเทพมหานคร

180404_Pic AIS Network Songkran_7

ทั้งยังร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และซิกน่า ประกันภัย มอบกรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจ (ไมโครอินชัวรันส์) คุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก ฟรี 1 เดือน ด้วยทุนประกันสูงสุด 100,000 บาท ครอบคลุมกรณีเสียชีวิตและทุพพลภาพเนื่องจากอุบัติเหตุ โดยลูกค้าเอไอเอสสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์โดยกด *858# โทรออก ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2561

นอกจากนี้ AIS ยังอัพเดทรายละเอียดการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือในช่วงสงกรานต์ปี 2560 ว่า การใช้งานภายในประเทศเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าตัวจากช่วงเวลาปกติ โดยเฉพาะบริเวณจัดงานสงกรานด์หลัก, บริเวณสถานีขนส่งทั้งส่วนกลางและภูมิภาค, เส้นทางหลวงมุ่งสู่ภาคเหนือและภาคอีสาน ขณะที่การใช้งานในต่างประเทศก็เพิ่มขึ้นราว 3 เท่าตัวจากช่วงเวลาปกติ โดยเฉพาะประเทศยอดนิยมอย่างญี่ปุ่นและเกาหลี

dtac เตรียมความพร้อม รองรับการใช้งานเพิ่มหลายเท่าตัว

ด้าน dtac ประกาศรองรับการใช้งานมือถือในช่วงสงกรานต์ ซึ่งคาดว่าจะมีอัตราการใช้งานเพิ่มขึ้นราว 2-3 เท่าตัว บริเวณแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เส้นทางหลักในการเดินทาง สนามบิน และสถานีขนส่งสาธารณะ

ทั้งนี้ dtac ได้เตรียมความพร้อมด้วยการติดตั้งสมอลเซลล์ขยายช่องสัญญาณ การเสริมรถโมบายล์ และการปรับพารามิเตอร์ ในบริเวณที่จัดงานสงกรานต์หรือตามจุดสำคัญของจังหวัดต่างๆ ที่จะมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการหนาแน่น อาทิ เอสทูโอ สงกรานต์ มิวสิค เฟสติวัล, RCA ย่านพระราม 9, สวนสัตว์ดุสิต, เทศกาลสงกรานต์ ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น, เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จังหวัดพิษณุโลก ฯลฯ รวมถึงการรองรับการสื่อสารบนทางหลวงและเส้นทางคมนาคมถนนสายหลัก

DTAC_data during holidays-final-2-01 DTAC_Growth data in 10 provinces-01

TrueMove H ขยายสัญญาณถึง 17 เมษายน รับการใช้งาน

ส่วน TrueMove H ประกาศอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วยการขยายสัญญาณมือถือ ระหว่างวันที่ 12–17 เมษายนนี้ ด้วยการเพิ่มจำนวนเสาส่งสัญญาณและอุปกรณ์กระจายสัญญาณ ณ จุดจัดงานเทศกาลสงกรานต์สำคัญๆ ในกรุงเทพฯ อาทิ ถนนข้าวสาร, เซ็นทรัลเวิล์ด, สีลม, สยามสแควร์ รวมถึงสถานีขนส่ง, มอเตอร์เวย์, ถนนสายหลักมุ่งสู่ภาคเหนือ กลาง อีสาน และใต้ ตลอดจนหัวเมืองใหญ่และจุดเล่นน้ำยอดนิยมทั่วประเทศ อาทิ เชียงใหม่, ขอนแก่น, ภูเก็ต นอกจากนี้ยังได้เพิ่มการดูแลเครือข่ายไปยังวัดที่มีการทำบุญขึ้นปีใหม่ไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่ครอบครัวไปฉลองสงกรานต์ รวมทั้งวัดและเมืองโบราณตามรอยละครบุพเพสันนิวาส เพื่อให้บริการรองรับทั้งการโทรและการใช้ดาต้าผ่าน 4G+ และ WiFi by TrueMove H

อย่างไรก็ตาม TrueMove H คาดว่าจำนวนการใช้งานดาต้าจะเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าจากปีที่ผ่านมา และเพื่อให้ความมั่นใจในการดูแลการใช้งาน TrueMove H จึงได้จัดตั้งวอร์รูมตรวจสอบคุณภาพสัญญาณและจัดทีมเจ้าหน้าที่ดูแลโครงข่ายต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง รวมถึงจัดคอลเซ็นเตอร์ให้บริการผ่านหมายเลข 1242 ตลอด 24 ชั่วโมง


  • 39
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน