รู้ว่าคนไทยนิยมส่งสุข-อวยพรปีใหม่ “3 โอเปอเรเตอร์” เตรียมพร้อมเครือข่าย เสริมประสิทธิภาพโทร-เน็ต

  • 13
  •  
  •  
  •  
  •  

PIC AIS Confirms Network @Doi Inthanon (4)

หากย้อนกลับไป 10 ปีก่อน บรรยากาศคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ก็เต็มไปด้วยความสุข เพื่อเข้าสู่ศักราชใหม่และการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ทุกคนต้องพิมพ์ข้อความเตรียมส่ง SMS ถึงคนพิเศษและเพื่อนฝูง จนทำให้ 00.00 น. กลายเป็นเวลาสุดฮอต! เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ถูกใช้งานอย่างหนาแน่น นี่ยังไม่นับรวมการโทรออก รับสาย เพื่อคำอวยพรถึงกันในช่วงเวลาพิเศษดังกล่าว กระทั่งยุคโซเชียลมีเดียครองโลก! การอวยพร สวัสดีปีใหม่ผ่าน SMS, MMS เลือนหายไป กลายเป็นการสื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน แต่ทั้งหมด…ยังคงเกิดขึ้นบนเครือข่ายมือถือ และแน่นอนว่า “ผู้ให้บริการ” ยังคงต้องพัฒนาประสิทธิภาพเครือข่ายเพื่อตอบสนองพฤติกรรมใช้งานของลูกค้าให้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

“AIS” อัดสปีดเน็ตมือถือ-ไฟเบอร์ เชื่อมต่อการสื่อสารและความบันเทิง

เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง AIS ได้ประกาศเสริมประสิทธิภาพเครือข่ายและมอบของขวัญให้ลูกค้าทั่วประเทศ ผ่าน 4 กิจกรรม ได้แก่

AIS Confirms Network @Doi Inthanon (2)

เสริมกำลังเครือข่าย: เพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งาน (Capacity) ของเครือข่ายทั้ง 4G, 3G และ SUPER WiFi เพิ่มอีก 300% ในพื้นที่จัดงาน เพื่อให้ลูกค้าส่งความสุขถึงกันได้อย่างอุ่นใจ รวมทั้ง เสริมกำลังทีมงานวิศวกร เพื่อคอยตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายทั่วประเทศ และพร้อมแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างทันที ตลอดจนทีม AIS Call Center คอยสแตนบายดูแลให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้ลูกค้า มั่นใจได้ทุกสถานการณ์ในช่วงวันหยุดพักผ่อน และเดินทางท่องเที่ยวตลอดเทศกาลปีใหม่

จัดเต็มเครือข่าย AIS 4G ที่ใหญ่ที่สุดในไทย และเครือข่าย 4G ROAMING ครอบคลุม 135 ประเทศ : เพื่อรองรับประชาชนเดินทาง ท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะ เครือข่าย AIS NEXT G ที่เร็วสุด แรงสุด ระดับกิกะบิต ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้น หนึ่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ AIS NEXT G ที่สามารถควบรวมความเร็วของเครือข่ายมือถือ AIS 4G เข้ากับความเร็วของ AIS SUPER WiFi ทำให้เกิดความเร็วในการใช้งานดาต้าเพิ่มขึ้น โดยปัจจุบัน AIS NEXT G ครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยว จุดแลนด์มาร์ก สถานที่สำคัญและคอมมูนิตี้มอลล์ทั่วประเทศแล้ว กว่าหลักแสนจุด ทำให้ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ไม่ว่าจะ ขึ้นดอยชมทะเลหมอก เที่ยวอุทยาน หรือนั่งเรือล่องทะเลใต้ ก็สามารถแชร์ความสุขถึงคนที่รักได้อย่างสะดวกสบายไม่ติดขัด อาทิ ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน, พระธาตุดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่, ถนนคนเดิน เชียงคาน จังหวัดเลย, ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก, เนินช้างศึก จังหวัดกาญจนบุรี, ซีน สเปซ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, ตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี และทุกจุดในสนามบิน สถานีขนส่งผู้โดยสาร สถานีรถไฟ และท่าเรือ กล่าวคือ ที่ไหนมี AIS Super Wi-Fi ที่นั่นต้องมีเครือข่าย AIS NEXT G เสิร์ฟความเร็วแรงให้แบบจัดเต็ม เที่ยวสบายๆ ความเร็วเน็ตไม่มีสะดุด

AIS Fibre เพิ่มสปีด : สำหรับลูกค้าที่เลือกฉลองปีใหม่ด้วยการพักผ่อนอยู่บ้านกับครอบครัวและคนที่รัก AIS Fibre จึงเพิ่มความเร็วขึ้นสูงสุด 1Step เพื่อให้ลูกค้าได้เล่นเน็ต เร็ว แรง เต็มสปีดยิ่งกว่าเดิมในช่วงเวลาวันหยุดแสนสุขที่บ้าน โดย AIS ได้ดำเนินการอัพสปีดอัตโนมัติไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2561 ถึง 31 มกราคม 2562 แก่ลูกค้า AIS Fibre ปัจจุบัน โดยผู้ใช้แพ็กเกจเน็ตบ้านทุกแพ็กเกจ (ยกเว้นแพ็กเกจ Gamer, Power boost) และผู้ใช้แพ็กเกจคอนโดทุกแพ็กเกจ (ยกเว้นแพ็กเกจ 50 Mbps ขึ้นไป บางหมายเลข ขึ้นอยู่กับสภาพสายภายในอาคารนั้น) รวมถึงลูกค้าใหม่ที่ติดตั้งสำเร็จภายใน 31 ธันวาคม 2561

ชมคอนเทนต์บันเทิงระดับโลกจาก 6 ช่องพรีเมี่ยม HBO ฟรี!: อีกหนึ่งความบันเทิงที่ AIS มอบให้ลูกค้า คือการชมคอนเทนต์พิเศษที่ประกอบด้วย 6 ช่องพรีเมี่ยม ได้แก่ HBO HD, HBO Family, HBO Hits, Cinemax, HBO Signature และ Red By HBO ผ่านแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ตลอด 8 วันเต็ม ระหว่าง 25 ธันวาคม 2561 ถึง 1 มกราคม 2562 (ไม่คิดค่าคอนเทนต์ คิดเฉพาะค่าเชื่อมต่อดาต้าตามแพ็กเกจที่ลูกค้าใช้งาน) เต็มอิ่มด้วยสุดยอดภาพยนตร์สำหรับทุกคนในครอบครัว รวมถึงคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งหนัง ซีรีส์ฮิต กีฬา การ์ตูน รายการดังระดับโลก และคลังคอนเสิร์ตจากศิลปินดังมากมาย ให้เลือกชมไม่อั้นทั้งที่บ้านและบนมือถือทุกที่ทุกเวลา

ขยายช่องสัญญาณ “TrueMove H” รองรับการใช้งานทั้งโทร ทั้งเน็ต

truemove h

คุณอดิศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เล่าถึงความพร้อมเครือข่ายของ TrueMove H เพื่อรองรับการใช้งานในช่วงปีใหม่ว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่มีการใช้งานดาต้าเพิ่มมากขึ้นทุกปี เราได้เตรียมความพร้อมเครือข่ายเป็นพิเศษเพื่อให้มี Capacity เพิ่มกว่าปกติ 2 เท่าตัว รองรับปริมาณการใช้งานโมบายล์ดาต้า ซึ่งคาดว่าในช่วงปีใหม่ 2562 จะเพิ่มขึ้นถึง 100% จากปี 2561 ที่มีการใช้งานในคืนส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ 625 GB และปี 2560 มีการใช้งานอยู่ที่ 310 GB

โดยทีมงาน TrueMove H ได้ขยายช่องสัญญาณ ติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ ตลอดจนเพิ่มรถโมบายล์ตามพื้นที่ที่คาดว่าจะมีการใช้งานหนาแน่น รวมถึงจัดระบบสำรองเชื้อเพลิง เพื่อเตรียมความพร้อมเครือข่ายสัญญาณเต็มที่บริเวณเส้นทางถนนสายหลักที่จะมีประชาชานเดินทางในช่วงเทศกาล รวมถึงพื้นที่จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ในจุดสำคัญของกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวชายทะเล

นอกจากนี้ ยังมีการจัดตั้งวอร์รูมเฝ้าระวังตรวจสอบและควบคุมคุณภาพสัญญาณ พร้อมจัดทีมเจ้าหน้าที่ดูแลโครงข่ายต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ระหว่าง 27 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 รวมถึงแผนรองรับกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินร่วมกับฝ่ายอาคารและสถานที่ตามพื้นที่จัดงานต่าง ๆ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ การไฟฟ้านครหลวงและ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และยังมีการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

“dtac” เตรียมความพร้อมทั้งองค์กร “สัญญาว่าจะไม่หยุด”

dtac

ขณะที่ dtac นำแคมเปญ “สัญญาว่าจะไม่หยุด” ให้พนักงานร่วมสัญญาต่อยอดการไม่หยุดพัฒนาในการขยายพื้นที่ให้บริการอย่างต่อเนื่อง โดย CEO “อเล็กซานดรา ไรช์” นำทีมชวนพนักงานดีแทคทุกฝ่ายให้ร่วมสัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนาบริการเพื่อให้ทุกภาคส่วนดีขึ้นกว่าเดิม อาทิ พนักงานการตลาดสัญญาว่าจะไม่หยุดคิดค้นสิ่งดี ๆ เพื่อลูกค้า, พนักงานฝ่ายพัฒนาอย่างยั่งยืนสัญญาว่าจะไม่หยุดทำเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์เพื่อชุมชน, พนักงานคอลเซ็นเตอร์สัญญาว่าจะไม่หยุดมีรอยยิ้มให้กับลูกค้าทุกคน, พนักงานที่ศูนย์บริการสัญญาว่าจะไม่หยุดดูแลลูกค้าให้ดีที่สุด หรือพนักงานฝ่ายดูแลโครงข่ายสัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนาสัญญาณให้ดียิ่งขึ้น เป็นต้น

พร้อมกับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่ง dtac สัญญาว่าจะไม่หยุดดูแลลูกค้า…ด้วยการเตรียมความพร้อมโครงข่ายช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2562 เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้งานมือถือช่วงพักผ่อนและเดินทางท่องเที่ยว โดย dtac ได้วางแผนรองรับการใช้งานหนาแน่นในช่วงเทศกาลที่กำลังมาถึงในพื้นที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อให้โครงข่ายรองรับการใช้งานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด โดยได้จัดรถโมบายล์ และอุปกรณ์เสริมสัญญาณในพื้นที่ที่จัดงานเฉลิมฉลองปีใหม่ยอดนิยมทั่วประเทศ พร้อมจัดทีมงานพิเศษดูแลติดตามโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด


  • 13
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน
CLOSE
CLOSE