103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

สนามแอพเรียกรถร้อนแรงขึ้นกว่าเดิม เมื่ออูเบอร์เปิดตัว “UberMOTO” งานนี้ซิ่งกันผ่าเมือง

posted by  1,135 views

คนกรุงคุ้นเคยดีกับการใช้กับการใช้บริการมอเตอร์ไซต์รับจ้าง ซึ่งแอพเรียกรถที่เข้ามาตีตลาดในไทยค่อนข้างเข้าใจในวิถีการเดินทางของคนกรุง ในเรื่องของความเร่งด่วน การต่อรถ เพื่อไปให้ถึงจุดหมายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว คำถามคือ ในเมื่อวินมอเตอร์ไซต์มีอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ทำไม UberMOTO จึงเกิดขึ้นได้?

UberMOTO คือ บริการใหม่จากอูเบอร์ที่ใช้ ‘มอเตอร์ไซต์’ เป็นพาหนะ เน้นความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยมุ่งหมายให้ผู้โดยสารได้รับการบริการภายใน 2 นาที หลังจากกดเรียกรถ สะดวกด้วยการเรียกผ่านแอพ ส่วนเรื่องการจ่าย สามารถเลือกจ่ายได้ทั้งเงินสด หรือตัดผ่านบัตรเครดิต นั่นหมายถึงผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถใช้บริการได้ รวมทั้งมีหมวกกันน็อคให้ผู้โดยสารสวมใส่เพื่อความปลอดภัย

ค่าโดยสารจะมีการกำหนดเป็นมาตราฐาน เริ่มต้นที่ 10 บาท ค่าบริการตามเส้นทางอยู่ที่ 3.50 บาท/กม. บวก 0.85 บาท/นาที

ความปลอดภัย เป็นเรื่องที่แอพเรียกรถทุกค่ายให้ความสำคัญเป็นอันดับ 1  อูเบอร์ก็เช่นกัน ผู้ที่จะเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์หรือคนขับของอูเบอร์ จะต้องผ่านการตรวจสอบประวัติจากสถาบันตำรวจแห่งชาติ รถที่ใช้ต้องมีประกันคุ้มครอง ผู้โดยสารจะได้รับข้อมูลของผู้ขับขี่ก่อนใช้บริการทั้ง ชื่อ นามสกุล รูปถ่าย เลขทะเบียนรถ  และสามารถประเมิณ ร้องเรียน หรือให้คะแนนการบริการของผู้ขับขี่ได้ พร้อมด้วยระบบ GPS ติดตามที่ทำให้ผู้โดยสารสามารถรายงานตำแหน่งตัวเองให้เพื่อน หรือคนที่บ้านได้แบบ real-time

การมาของ UberMOTO จึงไม่ใช่การกีดกันอาชีพใดออกไป แต่เป็นการเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้ผู้บริโภค หากอยู่ในช่วงเวลาและสภานที่ที่ไม่สะดวกในการหารถโดยสารประเภทอื่น UberMoto ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ทำให้การเดินทางของคนกรุงสะดวกมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่า สนามแอพเรียกรถในไทยจะระอุยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

 

จับตาดูวิถีไบค์เกอร์ จากแอพเรียกรถทั้งสองค่าย

UberMOTO ไม่ใช่เรื่องใหม่ในเมืองกรุง เพราะเมื่อกลางปีที่แล้ว Grab ได้เปิดตัว GrabBike มาให้ชาวกรุงได้ใช้บริการกันไปแล้ว หลังการมาของ UberMOTO สนามแอพเรียกรถคงจะร้อนแรงขึ้นอีก   ซึ่งที่ผ่านมา Grab ค่อนข้างสตรองให้เรื่องของ local marketing และ real-time marketing ในไทยอยู่แล้ว รวมถึงมีการสร้าง awareness และ จัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง งานนี้จึงถือว่าไม่หมูสำหรับ Uber เรามาจับตาดูกันยาวๆว่า วิถีไบค์เกอร์จากค่ายไหน จะได้ใจคนกรุงมากกว่า แน่นอนว่าตัวเลือกที่มากขึ้นคือผลประโยชน์ของผู้บริโภค

 

UberMOTO 3..

 

ผู้ที่สนใจเป็นพาร์ทเนอร์ หรือคนขับของ UberMOTO ควรรู้

นอกเหนือจากเรื่องการให้บริการ การเกิดขึ้นของ UberMOTO ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ สำหรับผู้สนใจมาเป็นพาร์ทเนอร์ หรือผู้ขับขี่ UberMOTO โดยการันตีรายได้เฉลี่ยที่ 7,500 บาท/สัปดาห์  (พาร์ทเนอร์จะได้รับ 75% และ อูเบอร์จะได้ 25% จากค่าโดยสารทั้งหมด)

สถิติที่ในหนึ่งปีที่ผ่านมาของ UberX มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 6%  การให้บริการเฉลี่ยอยู่ที่ 2.5 ล้านเที่ยวต่อวัน  มีคนขับที่เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์มากกว่า  35,000 คน และมีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นคนขับเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000 คนต่อสัปดาห์

 

 อูเบอร์แจกโค้ดนั่งฟรี ฉลองเปิดตัว UberMOTO

สำหรับผู้ที่อยากลองใช้บริการ UberMOTO เรามีโค้ดนั่งฟรีมาฝาก ใช้โค้ด “UberMOTOBKK” สำหรับนั่งฟรีสองเที่ยว ในมูลค่าไม่เกิน 100 บาทในแต่ละเที่ยว หมดเขต 15 มี.ค. 59 อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนมาลองกันนะ

 

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: mellow yellow

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


five + 5 =

Recent Posts

Facebook